ปะทะเดือด! ม็อบลูกค้า บุกร้านบุฟเฟ่ต์ดังในห้าง จี้คืนเงินคูปอง เจ้าของเผ่นไม่มาตอบ (คลิป)

จากกรณีที่โลกโซเชียลเกิดประเด็นดราม่า หลังชาวเน็ตหลายคนได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ ที่ห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี โดยก่อนหน้านั้น ร้านอาหาร ได้ออกโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรเวาเชอร์รับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกกว่าปกติมาก หลายคนระบุว่า ซื้อเวาเชอร์ได้ใบละ 100 บาท ตอนที่มีโปรโมชั่น จากที่ผ่านมาราคาบุฟเฟต์ต่อหัวอยู่ที่หลายร้อยบาท ปรากฎว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า อีกทั้งมีการเสิร์ฟอาหารด้วยถ้วยกระดาษ จนสร้างความผิดหวังแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ นั้น (อ่าน: เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ดัง แจงใช้จานกระดาษ ขอโทษคนซื้อบัตรส่วนลด ต้องจ่ายเพิ่มเหตุทุนสูง)

บรรยากาศคนรวมตัวประท้วง

ล่าสุดวันที่ 23 มี.ค. 62 ลูกค้าจำนวนกว่า 100 ราย รวมตัวประท้วงร้านเรื่องการยกเลิกโปรโมชั่นเวาเชอร์จนลูกค้าเสียหายหลายราย โดยระหว่างที่มีการพูดคุยกันอยู่นั้นกลับงไม่ลงตัว จนกระทั่งเกิดการกระทบกระทั่งกัน เสียงดัง ด่าทอกัน และมีการตบโต๊ะเก้าอี้ ต่อหน้าร้านดังกล่าว จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.มักกะสัน เข้ามาดูแลความเรียบร้อย

นายเกรียงไกร ศิริภานุเสถียร ผู้เสียหาย

นายเกรียงไกร ศิริภานุเสถียร อายุ 53 ปี ผู้เสียหายที่เข้าไปเจรจากับร้าน เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาพูดคุยกับร้าน เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับอีเมล์แจ้งจากร้าน ว่ายกเลิกโปรโมชั่นทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ตนซื้อบัตรมาแล้วเป็นปี จึงคิดว่านอกจากจะยังไม่ได้ใช้บริการแล้ว ยังจะมายกเลิกโปรโมชั่นอีก ทำให้รู้สึกไม่พอใจมาก ต้องการรับเงินคืนและความรับผิดชอบจากร้าน อีกทั้งไม่พอใจที่ทำไมร้านกำหนดระยะเวลาคืนเงินประมาณ 4 เดือน เพราะร้านอ้างว่าต้องตรวจสอบข้อมูล และต้องมีการส่งเรื่องขอเงินคืนผ่านระบบอีเมล์ มองว่าทำให้เกิดความล่าช้าและเกรงจะไม่ได้เงินคืน ในทางตรงกันข้ามเมื่อตอนที่ซื้อโปรโมชั่น ลูกค้าต่างโอนเงินจ่ายร้านอย่างรวดเร็ว

ซึ่งภายหลังจากการที่ตนเข้าไปพูดคุยไกล่เกลี่ยกับตัวแทนร้าน ปรากฏว่า ให้ดำเนินการยื่นเรื่องขอเงินคืนผ่านระบบออนไลน์ ตนจึงไม่พอใจและจะดำเนินการให้ถึงที่สุด เพราะตนต้องการคืนเวาเชอร์แล้วรับเงินสดทันที ในขณะเดียวกันตนไม่พอที่วันนี้เจ้าของร้านไม่ออกมาพบลูกค้าที่มีการรวมตัวกัน ไม่ออกมารับฟังความต้องการของลูกค้า เงียบหายไป ดูไร้ความรับผิดชอบ ไม่มีจรรยาบรรณของผู้ให้บริการ ซึ่งตนยอมรับว่า “รู้สึกผิดหวัง เสียใจ และหมดความเชื่อมั่นกับร้านอาหารร้านนี้” อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่า หากวันนี้ไม่ได้ความชัดเจนจากร้าน ตนจะดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

น.ส.ศรินรัตน์ พิริยะดำรงณณิชกุล ผู้เสียหาย

ด้าน น.ส.ศรินรัตน์ พิริยะดำรงณณิชกุล อายุ 49 ปี ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ตนสนใจซื้อบัตรเวาเชอร์จากร้านเมื่อช่วงเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา เพราะเคยไปรับประทานที่สาขา 5 แยกลาดพร้าว แล้วเกิดความประทับใจ ทำให้ตัดสินใจซื้อบัตรในราคาบัตรโปรโมชั่นใบละ 159 บาท จำนวน 30 ใบ มูลค่ากว่า 3,000 บาท เหตุที่ต้องซื้อเยอะเพราะร้านกำหนดให้ซื้อเป็นชุด และต่อมาได้รับบัตรเมื่อต้นเดือน ธ.ค. ที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อต้องการมารับประทานที่สาขาโชว์ดีซี จะต้องจองผ่านระบบออนไลน์เพื่อกำหนดวันมากิน ซึ่งตั้งแต่ได้รับบัตรก็พยายามจองมาตลอด จนกระทั่งถึงเดือนมีนาคม ร้านระบุในระบบว่าปรับปรุงร้าน เนื่องจากระบบแก๊สมีปัญหาทำให้ไม่ได้มาใช้บริการ จนกระทั่งมีประกาศยกเลิกโปรโมชั่นทั้งหมด และเริ่มปรากฎข่าวเกี่ยวกับปัญหาการจองและอาหารไม่ตรงตามที่เคยรับประทาน ทั้งที่ร้านบอกว่าเหมือนเดิมทุกอย่าง

ต่อมาเมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) เจ้าของร้านบอกผ่านอมรินทร์ทีวีว่าปิดโปรโมชั่น และคืนเงินเวาเชอร์แก่ลูกค้าภายใน 120 วันสำหรับลูกค้าที่มีรายชื่อจากร้าน และสำหรับไม่ใช่ชื่อคนจองจะคืนเงินภายใน 150 วัน ไม่รวมวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตนจึงมองว่าล่าช้าเกินไป และเป็นการผลัดวันประกันพรุ่ง ประวิงเวลาความรับผิดชอบต่อลูกค้า

นางวิศัลยา พงศ์เพชรบัณฑิต ผู้เสียหาย

ในขณะเดียวกันด้านของนางวิศัลยา พงศ์เพชรบัณฑิต ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมารวมตัวกันที่ห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี บริเวณชั้น 4 ด้านหน้าร้านเนื่องจากการนัดหมายในกลุ่มไลน์ผู้เสียหายจากการซื้อเวาเชอร์จากร้าน ซึ่งวันนี้ตนเดินทางมาเนื่องจากอยากมาพูดคุยไกล่เกลี่ยเจรจาขอรับเงินคืน ภายหลังจากที่ร้านประกาศยกเลิกโปรโมชั่น 100 บาทที่จำหน่ายแก่ลูกค้าก่อนหน้านี้ ซึ่งตนยังไม่เคยใช้บัตร ยังไม่เคยเข้าทานอาหารหรือรับบริการ แต่สุดท้ายถูกยกเลิกโปรโมชั่น จึงกลัวจะไม่ได้รับเงินคืน ซึ่งมองว่าไม่มีแนวโน้มว่าจะได้รับเงินคืนเลย ทั้งนี้ตนซื้อบัตรเวาเชอร์เป็นจำนวนเงินกว่า 95,000 บาท จึงกังวลจะไม่ได้รับเงินคืน

keyboard_arrow_up