โจรขึ้นบ้าน “เก้า จิรายุ”และอีก 6 หลังในหมู่บ้าน อึ้งรอยเท้าเลอะโคลน (คลิป)

กรณีคนร้ายบุกเข้าไปในบ้าน 6 หลัง ภายในหมู่บ้านหรู ย่านสายไหม กรุงเทพฯ หวังขโมยทรัพย์ภายในบ้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีบ้านของ “เก้า จิรายุ ละอองมณี” นักแสดงชื่อดังรวมอยู่ด้วย แต่ที่น่าแปลกใจคือ เมื่อเจ้าของบ้านตรวจสอบ ปรากฏว่าบ้านแต่ละหลังที่คนร้ายบุกเข้าไปแทบไม่มีทรัพย์สินสูญหาย

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐาน
รอยเท้าคนร้ายในบ้านนายจิรายุ

วันที่ 23 มี.ค. 62 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.สายไหม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บร่องรอยลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอ ที่ปรากฏอยู่ในบ้านผู้เสียหายรวม 6 หลัง ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ย่านซอยสายไหม 58/1 เขตสายไหม หลังได้รับแจ้งจากนางวรณัชชา ละอองมณี แม่ของนายจิรายุ ละอองมณี หรือ เก้า นักแสดงชื่อดัง

นายจิรายุ ละอองมณี หรือ เก้า นักแสดงและเจ้าของบ้าน

โดย เก้า จิรายุ เปิดเผยว่า ตนกลับจากจากทำงานมาถึงที่บ้านประมาณตี 1 เมื่อมาถึงบ้านก็เข้าบ้านและขึ้นนอนทันที โดยไม่ได้เปิดไฟภายในบ้าน จึงไม่เห็นร่องรอยความผิดปกติใด ๆ จนมาทราบเรื่องจากแม่ที่มาปลุกตอนเช้า เพราะหวังจะต่อว่าตน ว่าไม่ยอมเช็ดเท้าให้เรียบร้อยก่อนเข้าบ้าน ทำให้บ้านสกปรก แต่ตนยืนยันว่ารอยเท้าดังกล่าวไม่ใช่ของตนแน่นอน เนื่องจากเมื่อคืนนี้ตนใส่ถุงเท้าอยู่ หลังทราบเรื่องจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.สายไหม เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลให้กับตำรวจในการติดตามหาตัวคนร้าย

ส่วนบ้านตน เท่าที่ตรวจสอบไม่มีอะไรสูญหาย และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ห่วงเพียงบ้านหลังอื่น ๆ ที่อาจมีทรัพย์สินสูญหาย หรือถูกงัดแงะมากกว่าบ้านของตน หลังจากนี้ คงต้องรีบติดตั้งกล้องวงจรปิด และสัญญาณเตือนภัย เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น

นางวรณัชชา ละอองมณี แม่เก้า จิรายุ

ด้านนางวรณัชชา เปิดเผยด้วยว่า ก่อนเข้านอนประมาณเกือบเที่ยงคืนวานนี้ ตนปิดประตูหน้าต่างทุกบานภายในบ้านตามปกติ จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงคล้ายมีคนเดินอยู่ในบ้าน จึงเข้าใจว่าเป็นลูกชายที่กลับจากไปทำงาน จนกระทั่งช่วงเช้าได้ลงมาเห็นรอยเท้าเปื้อนดินอยู่ในบ้าน สอบถามลูกชายยืนยันว่าไม่ใช่รอยเท้าของเขา ประกอบกับได้ดูในไลน์กลุ่มของหมู่บ้าน บอกว่ามีคนร้ายปีนเข้าไปในบ้าน 5-6 หลัง จึงเชื่อว่าบ้านของตนก็ถูกคนร้ายงัดเข้ามาด้วย แต่จากการสำรวจไม่พบมีทรัพย์สินใดสูญหาย อาจเป็นเพราะโชคช่วย ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าว ลูกชายกำลังกลับเข้ามาที่บ้านพอดี ส่วนเหตุการณ์ในลักษณะนี้ เคยได้ยินมาบ้าง แต่เป็นเหตุลักขโมยบ้านหลังใดหลังหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อนานหลายปีที่แล้ว  ซึ่งตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล เนื่องจากบ้านของตนและบ้านหลังอื่น ๆ ไม่มีใครติดกล้องวงจรปิด

หญิงสูงอายุ เจ้าของบ้านที่เห็นคนร้าย

นอกจากนี้ หญิงสูงอายุ วัย 73 ปี ที่เป็นผู้พักอาศัยอยู่ในภายในบ้านที่ถัดจากบ้านของเก้าไปเพียง 2 หลัง บอกว่า ตนตื่นขึ้นมาช่วงกลางดึกเพื่อนั่งทำสมาธิตามปกติ ก็ได้ยินเสียงคล้ายมีคนพยายามงัดหลังประตูบ้าน จึงส่งเสียงตะโกน อาจทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหลบหนีไป ส่วนรูปพรรณของคนร้ายเท่าที่จดจำได้เป็นผู้ชาย รูปร่างผอม สูงประมาณ 160 เซนติเมตร คาดว่ามาก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่เนื่องจากเหตุเกิดเวลากลางคืนจึงจดจำใบหน้าได้ไม่ชัดเจน

keyboard_arrow_up