พ่อ คาใจลูกตายวันคลอด เชื่อเพราะลิฟต์เสีย เมียเดินขึ้นชั้น 4 ผ่าท้อง แต่หมอชี้ รกลอกตัว (คลิป)

จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊ก “ล่า” ได้มีการแชร์เรื่องราวว่า “#ล่าร้องเรียน ให้ภาพอธิบายความช้ำ ใจสลาย ลูกตายต่อหน้าเจ็บท้องไม่ไหว ต้องเดินขึ้นบันได 4 ชั้น ติดใจ ก่อนคลอด หมอบอกลูกเเข็งเเรง ทำไม ตายก่อนวันคลอดมา รพ. หมอตรวจยังบอกเด็กดิ้นดี เเข็งเเรงดี วันเจ็บท้องมาโรงพยาบาล ทีมทำคลอดเอาหูฟังตรวจ ก็เด็กบอกหัวใจเต้นดี พอตอนหลังมาบอกหัวใจเต้นช้าลง …. สุดท้ายลูกผมตาย”

ล่าสุด วันที่ 22 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ สน.เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ นายเสกสิทธิ์ กงศรี อายุ 26 ปี พ่อของเด็กที่ร้องเรียน เปิดเผยว่า วันที่ 18 ม.ค. 62 เวลา 05.00 น. ภรรยาตนเจ็บท้องคลอด ตนจึงพานั่งแท็กซี่ไปโรงพยาบาลเอกชนย่านราษฎร์บูรณะ โดยใช้สิทธิ์บัตรทอง มีเจ้าหน้าที่เวรเปลมารับ โดยรับภรรยาของตนนั่งรถเข็นไปยังอาคาร 2 เพื่อไปห้องทำคลอด แต่เมื่อไปถึง พบว่าลิฟต์เสีย พนักงานเวรเปลจึงไปตามช่างมาซ่อมลิฟต์ แต่ก็ยังไม่สามารถใช้งานได้ พนักงานเวรเปลจึงบอกให้ตนกับภรรยารออยู่หน้าลิฟต์ ก่อนที่จะเดินออกไป

ขณะระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่ ภรรยาของตนก็ปวดท้องจนล้มลงจากรถเข็น และฟุบลงไปกับพื้น ซึ่งตนได้พยุงภรรยาขึ้นนั่ง เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 15 นาที ภรรยาทนปวดท้องไม่ไหว จึงตัดสินใจเดินขึ้นบันได โดยตนคอยพยุงไปจนถึงห้องคลอด ชั้น 4 ระหว่างทางเดินก็มีพนักงานของโรงพยาบาลเดินตามมา แต่ไม่ได้ช่วยตนพยุง กระทั่งได้รับการตรวจอาการ หมอบอกว่าปากมดลูกเปิดแค่ 1 เซนติเมตร และร่างกายยังไม่เข้าสู่ภาวะน้ำเดิน จึงให้กลับบ้านไปพักก่อน แต่ด้วยความเจ็บปวด ภรรยาของตนจึงยืนยันที่จะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล และให้ตนกลับบ้านไปเตรียมของเฝ้าไข้ ตนจึงกลับบ้านไป

นายเสกสิทธิ์ กงศรี พ่อของเด็กที่ร้องเรียน

กระทั่ง เวลา 12.00 น. ภรรยาโทรศัพท์มาบอกว่า ต้องผ่าคลอดแล้ว เพราะหัวใจลูกเต้นผิดปกติ ตนจึงรีบมาขี่มอเตอร์ไซค์มานั่งรอที่หน้าห้องคลอด จนมีพยาบาลเดินมาตามเข้าไปดูลูก เมื่อเข้าไปพบว่าหมอกำลังปั๊มหัวใจประมาณ 30 นาที เพื่อยื้อชีวิตลูกสาวของตนอยู่ และถามตนว่าจะยุติการช่วยเหลือหรือไม่ ซึ่งม่านตาและสมองไม่ตอบสนอง ตนจึงโทรปรึกษาญาติ สุดท้ายก็ยอมยุติการยื้อชีวิตลูกสาว หลังจากนั้น ตนก็นั่งร้องไห้อยู่หน้าห้องคลอดประมาณ 30 นาที อย่างไรก็ตาม ตนยังต้องเสียเงินค่าฉีดฟอร์มาลีน และเสียค่าเก็บศพลูกในห้องดับจิตอีก

นอกจากนี้ สาเหตุการตายของลูกตน เกิดจากภาวะรกลอกตัวก่อนคลอด เป็นอาการที่จะเกิดได้เพียง 1 ใน 200 คน ซึ่งสาเหตุเกิดจากภรรยาตนมีความดันสูง และได้รับการกระทบกระเทือน อีกทั้งตนคิดว่าอาจจะเกิดจากที่ภรรยาล้มฟุบลงตอนที่ระหว่างรอคลอด และต้องเดินขึ้นบันได 4 ชั้น จนเหนื่อย ทำให้ความดันขึ้น ซึ่งหมอก็บอกว่าสาเหตุข้างต้นทั้ง 2 อย่าง อาจจะมีส่วน ซึ่งทางโรงพยาบาลยังไม่ได้มีการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up