ญาติเผย โจรสาวฉกไอโฟนสลับของปลอมป่วยจิต – เหยื่อโผล่แฉ วีรกรรมเสื้อ 200 ยังขโมย (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มี.ค. 62 หญิงสาวหน้าตาดี แต่งตัวดี เข้าไปขโมยโทรศัพท์ในร้านแห่งหนึ่งกลางห้างดัง พื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยร้านผู้เสียหาย นำภาพจากกล้องวงจรปิดออกมาเผยแพร่บนโซเชียล โดยคนก่อเหตุสลับกล่องไอโฟนของปลอมกับของที่ร้านขาย ทั้งนี้ร้านแจ้งความดำเนินคดีเอาไว้แล้ว ล่าสุดวันที่ 22 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย คือ น.ส.อัญญาณี (สงวนนามสกุล) หรืออ้อม อายุ 31 ปี เป็นศิลปินและผู้ดำเนินรายการ โดยเบื้องต้นให้การภาคเสธ ยอมรับอย่างเดียวว่าขโมยมือถือ ส่วนอย่างอื่นที่ถูกกล่าวหา ให้การปฏิเสธ

กล้องวงจรปิดจับภาพ

ทั้งนี้ ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกหลายรายเล่าว่าเคยโดน น.ส.อัญญานี ขโมยของด้วย เช่น ของที่ร้านสะดวกซื้อ หรือโทรศัพท์ของพนักงานร้านเสื้อผ้าที่ตลาดจตุจักรลำพูน โดยวันที่ 21 มี.ค. บริษัท เลิฟเอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด ที่ น.ส.อัญญานี สังกัดอยู่ ออกหนังสือชี้แจงว่าจะระงับการออกอากาศผลงานของ น.ส.อัญญาณี ไว้ทั้งหมดแล้ว

นายอลงกรณ์ วรรณโพธิ์ น้าของผู้ก่อเหตุ

ด้านนายอลงกรณ์ วรรณโพธิ์  อายุ 52 ปี น้าของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมทั้งหมด หลานสาวมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและมีอาการคิดสั้นฆ่าตัวตาย โดยเข้ารับการรักษาตั้งแต่ปี 60 ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังคงต้องเดินทางเข้ารับยาอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้รักษาตัวอยู่ โรงพยาบาลรามาธิบดีอีกทั้งยังเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งยอมรับว่าอาการยังไม่ดีขึ้น

ส่วนอาการที่แอบไปลักเล็กขโมยน้อย หรือมีพฤติกรรมขโมยโทรศัพท์ตามที่โซเชียลลงโพสต์เอาไว้ ส่วนตัวยอมรับว่าไม่ทราบว่าเกิดจากพฤติกรรมแบบไหน ตนเองจะมีการตรวจสอบและดูแลหลานอย่างใกล้ชิด พร้อมรับปากว่าจะพาไปรักษาให้หาย ส่วนพฤติกรรมที่ไปก่อเหตุตนเองในฐานะคนในครอบครัวขอโทษแทนหลานสาว เพราะยอมรับว่าเจ้าตัวป่วย และอยากให้สังคมเข้าใจ

แต่วันนี้ยอมรับว่า แม้หลานสาวจะต้องเข้าไปนอนในคุก ตนเองก็ไม่สามารถมีการประกันตัวได้ เพราะมีหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ โดยจะต้องมีเงินประกัน 30,000 บาท และตนเองจะเร่งหาหลักทรัพย์ดังกล่าวในวันพรุ่งนี้เช้า ก่อนที่จะเข้าประกันตัวที่ศาล ส่วนเจ้าตัวหลังก่อเหตุก็ยังไม่พูดคุยหรือบอกอะไร เชื่อว่ายังอยู่ในอาการป่วย

น.ส.ขมิ้น ผู้ประกอบการร้านค้า

น.ส.ขมิ้น (นามสมมติ) ผู้ประกอบการร้านค้า ย่านสารภี อ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงของวันที่ 10 มี.ค. ที่ผ่านมา มีลูกค้าแต่งกายดีเข้ามาภายในร้าน ซึ่งลูกค้าคนดังกล่าวยอมรับว่าเป็นลูกค้าประจำ โดยในระยะหลังทุกครั้งที่ผู้หญิงคนนี้เข้ามาที่ร้าน หลังจากมีการนับสต็อกสินค้า ก็พบว่ามักมีสินค้าหายไปเดือนละประมาณ 10 ชิ้น จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ครั้งล่าสุด มีผู้หญิงคนดังกล่าวถือกระเป๋าใบใหญ่เข้ามาภายในร้าน และทำทีซื้อสินค้า โดยมีลักษณะลับๆ ล่อๆ อยู่บริเวณราวเสื้อผ้า

จนกระทั่งพนักงานภายในร้านเดินตรวจ พบว่ามีไม้แขวนเสื้อว่างแขวนอยู่ แต่ร้านต้องมีการคืนไม้แขวนเสื้อที่จุดชำระสินค้า จึงเป็นไปไม่ได้ที่ราวเสื้อผ้าจะมีไม้แขวนว่างแขวนอยู่ ดังนั้นพนักงานจึงรู้สึกว่ามีพิรุจ จึงขอให้มีการเปิดตรวจค้นกระเป๋าใบใหญ่ แต่หญิงสาวดังกล่าวไม่พอใจ ใช้คำพูดตัดพ้อว่าเสียความรู้สึก พนักงานทุกคนด้วยความเกรงใจเพราะเป็นลูกค้าจึงไม่กล้าตรวจค้น เมื่อผ่านไประยะนี้ พบว่าหญิงสาวดังกล่าวเดินวนกลับไปที่รางแขวนเสื้อ จากนั้นก็มีทำทีคล้ายกับหยิบของออกจากกระเป๋า เมื่อพนักงานไปเจอพบว่าเสื้อตัวที่หายไปทั้งสีขาวและสีดำ ราคามูลค่าตัวละ 280 บาทกับ 380 บาท ถูกซุกเอาไว้ตรงราวไม้แขวนเสื้อ

ทั้งนี้ หากผู้หญิงคนดังกล่าวป่วยก็ให้เข้ารับการรักษา เพราะถ้าเป็นผู้ป่วยจริง ตนเองจะไม่ถือโทษพร้อมที่จะให้อภัย แต่ถ้าเป็นคนผิดและไม่ได้ป่วย ก็ให้มีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

keyboard_arrow_up