พ่อเศร้า ลูก 10 ขวบขาติดตาข่ายดักปลาฉุดร่างจมดับ เผยลางขอกอดครั้งสุดท้าย (คลิป)

จากเหตุการณ์ที่มีเด็กกลุ่มหนึ่งไปลงเล่นน้ำ ในบึงเจ็ตสกีเก่าขนาดใหญ่ เนื้อที่ 50 ไร่ ภายในซอยแสมดำ 5 แยกที่ 4 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ ทำให้ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านแสมดำ จมน้ำเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือขึ้นมาพบว่าเสียชีวิตแล้ว แต่สิ่งที่น่าตกใจคือ พบว่าขาของผู้ตายไปพันติดกับตาข่ายดักปลาของชาวบ้าน นั้น

ภาพจำลองเหตุการณ์

วันที่ 21 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เป็นบึงกว้างเนื้อที่ประมาณ 50 ไร่ ชาวบ้านบอกว่ามีลักษณะแบบแอ่งกระทะ มีความชัน และลึกมาก บึงนี้ไม่มีชื่อ แต่ชาวบ้านจะเรียกกันทั่วไปว่าบึงเจ็ตสกี อยู่ในซอยแสมดำ 5 แยก 4-2-1-6 เข้ามาลึกพอสมควรจนสุดซอย ทางเข้าบึงจะมีป่าละเมาะ ต้องเดินเข้าไปอีกประมาณ 30 เมตร ก็จะพบบึง นอกจากนี้ ทีมข่าวยังสังเกตเห็นเสาไม้ขึงตาข่ายสีขาวเส้นบางๆ ซึ่งตาข่ายถูกตัดออก ใกล้กันพบว่ามีเครื่องเซ่นเชิญดวงวิญญาณ ดอกไม้ ธูป เทียน ปูรองด้วยหนังสือพิมพ์ ที่ทางครอบครัวมาทำพิธีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

บึงที่เกิดเหตุ
เศษตาข่ายสีขาว

ด้าน นายวรกิตติ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 45 ปี พ่อของเด็กที่เสียชีวิต อาชีพโชเฟอร์แท็กซี่ เปิดใจว่า ปกติลูกของตนชอบเดินออกไปเล่นนอกบ้านกับเพื่อนฝูงเป็นประจำ พอตกเย็นก็กลับบ้าน ส่วนวันที่เกิดเหตุวานนี้ (20 มี.ค.) ตนทำงานไม่อยู่บ้าน แต่สุดท้ายลูกก็หนีออกไปเล่นกับเพื่อนตามประสาเด็ก ยอมรับว่าตนเคยห้าม เคยเตือน สุดท้ายลูกตนก็ไม่ฟัง พอมีโทรศัพท์แจ้งว่าลูกชายเสียชีวิต วินาทีนั้นตนพูดอะไรออก ขับรถอยู่ก็ไม่มีแรง มันคิดไปไกลดึงสติไม่กลับ ลูกชายคนนี้ตนเลี้ยงมากับมือตั้งแต่ 2 เดือน เพราะหย่าร้างกับภรรยา ตนจึงสนิทกับลูกชายคนนี้มาก ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้เลย เพราะตนคิดถึงลูก

นายวรกิตติ์ (สงวนนามสกุล) พ่อของเด็กที่เสียชีวิต

ช่วงหนึ่ง นายวรกิตติ์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า “ผมรักเขา ผมให้เขาทุกอย่าง สิ่งที่เขาต้องการผมให้หมด” เวลาอยู่ที่บ้านลูกชายชอบมาเกาหลัง บีบสิวให้ตน นอนกอดตนตลอด ส่วนคืนสุดท้ายที่ได้คุยกันคือทางโทรศัพท์ ประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 19 มี.ค. ลูกชายโทรมาบอกตนว่า “พ่อ หนูอายุเท่าไหร่แล้ว หนูอยากกอดพ่อ พ่อมาหาหนูได้ไหม” ซึ่งตนก็ต้องทำงานจึงยังไม่ได้กลับไปหา ตอนนี้ตนได้กอดลูกแล้ว แต่กอดตอนเขาตาย ตอนที่เขาพูดไม่ได้

นายวรกิตติ์ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเป็นอุบัติเหตุที่โทษใครไม่ได้ แต่ตนต้องการแค่คำขอโทษจากเจ้าของที่ ไม่ต้องการอะไรมากมาย ไม่ต้องการเงินทอง เพราะตนไม่ได้ติดใจเอาความอะไร และขอให้ลูกของตนเป็นศพสุดท้ายในบึงแห่งนี้ ทั้งนี้ ตนร้องขอให้เจ้าของที่มีมาตรการที่รัดกุม หาทางป้องกัน เพื่อไม่ให้มีคนจมน้ำตายอีก

 

keyboard_arrow_up