เปิดคลิปกล้องหน้ารถ! “ร.ต.อ.วัชรินทร์” วินาทีก่อนถูกยิงดับ เสียงปืนรัวจากเก๋งดำ เพื่อนบ้านยันได้ยินชัด (คลิป)

จากกรณีวันที่ 19 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา เกิดเหตุมือปืนบุกยิงใส่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เบญจทศวรรษ นักเคลื่อนไหวช่วยเหลือสังคม อดีตตำรวจที่ออกมาแฉพฤติกรรมทุจริตของตำรวจ โดยการเข้าช่วยเหลือในคดีความต่างๆ เป็นเหตุทำให้เสียชีวิต ภายในรถยนต์บริเวณหน้าบ้านในเขตเทศบาลนครสงขลา (อ่าน : โพสต์สุดท้าย “ร.ต.อ.วัชรินทร์” นักเคลื่อนไหวช่วยสังคม ก่อนมือปืนบุกยิงดับคาบ้าน)

ความคืบหน้าล่าสุด ตำรวจชุดคลี่คลายคดี เข้าตรวจสอบรถยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ พร้อมนำภาพจากกล้องหน้ารถของ ร.ต.อ.วัชรินทร์ มาตรวจสอบ ซึ่งได้ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะขับรถยนต์กลับบ้านพักมาตามเส้นทางชุมชนเคหะ ผ่านสะพานท่าสะอ้าน ก่อนเลี้ยวเข้าสู่ถนนประสานมิตร ซอย 2

ภาพกล้องหน้ารถ ร.ต.อ.วัชรินทร์

โดยขณะจอดรถหน้าบ้าน คนร้ายที่ขับรถตามหลังมา ได้ใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่ทันที มีเสียงปืนดังขึ้น 4-5 นัดซ้อน ก่อนคนร้ายจะขับรถยนต์ นิสสัน อัลเมร่า สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนี จากนั้นญาติๆ และคนเห็นเหตุการณ์ จะรีบวิ่งเข้าช่วยเหลือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ ทั้งนี้ ก่อนจะถูกยิง ร.ต.อ.วัชรินทร์ ได้เรื่องคดีหนึ่งกับทนายและยังบอกว่าจะไลฟ์สด ช่วงกลางคืน ก่อนจะถูกคนร้ายตามประกบยิง

ขณะที่ พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 9 ได้เรียกประชุมตำรวจในส่วนของชุดคลี่คลายคดี ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรเมืองสงขลา และประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อรายงานความคืบหน้าคดีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งแกะรอยคนร้ายและยังไม่สรุปประเด็นการสังหาร แต่เชื่อว่ามีการวางแผนมาเป็นอย่างดี โดยว่าจ้างมือปืนรับจ้างมาก่อเหตุเพราะยิงมาจากในรถ

รถคนร้ายที่กล้องวงจรสามารถจับภาพได้

ขณะเดียวกัน กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรถยนต์ต้องสงสัยได้แล้ว เป็นรถยนต์ นิสสัน อัลเมร่า สีดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน โดยพยานแวดล้อมเห็นรถของคนร้าย ได้ขับตามรถของผู้เสียชีวิต ก่อนลงมือก่อเหตุ และหลบหนีไปตามถนนกาญจนวนิช

หน้าบ้านของ ร.ต.อ.วัชรินทร์

ขณะเดียวกัน ทีมข่าว ได้เดินทางมาที่บ้านของผู้เสียชีวิต พบว่า ด้านหน้าบ้านมีกล้องวงจรปิดอยู่ 2 ตัว ตัวแรกติดอยู่หน้าประตูกระจกบานเลื่อนก่อนเข้าบ้าน ส่วนตัวที่ 2 ติดอยู่บริเวณคานโรงรถ ซึ่งได้ถูกถอดปลั๊ก เพื่อนำไฟล์ภาพไปตรวจสอบแล้ว ขณะที่ตำรวจ ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ หาข้อมูลจากพยานแวดล้อม เพื่อนำมาประกอบการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ

นายเจียร ณ สงขลา เพื่อนบ้าน

ด้านนายเจียร ณ สงขลา อายุ 76 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของผู้เสียชีวิต เล่าว่า โดยปกติตนและเพื่อนบ้านอีก 2-3 คน จะชอบมานั่งคุยกันบริเวณแคร่ไม้ บริเวณหน้าบ้านผู้เสียชีวิต ซึ่งก่อนเกิดเหตุเพียง 10 นาที ตนและเพื่อนๆ เพิ่งจะแยกย้ายกันเข้ากลับบ้านเพราะอากาศร้อนจัด

จากนั้น ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 3 นัด แต่ไม่กล้าออกมาดู ได้แต่ชะโงกหน้าดูอยู่หน้าตัวบ้าน เพราะกลัวถูกลูกหลง โดยส่วนตัวตนรู้จักกับผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคนดี เป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้านและไม่เคยมีปัญหากับใคร

นางจำเนียร (สงวนนามสกุล) เพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต

ขณะที่ นางจำเนียร (สงวนนามสกุล) เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนกำลังจัดของอยู่ภายในบ้าน พร้อมกับดูแลหลานชาย ซึ่งทันทีที่ได้ยินปืนดังต่อเนื่องกันหลายนัด ตนรู้สึกตกใจและกอดหลานชายเอาไว้แน่นและไม่กล้าวิ่งออกมาดู

พอทราบว่าคนถูกยิง คือ ร.ต.อ.วัชรินทร์ เพื่อนบ้านที่บ้านติดกัน ก็รู้สึกเสียใจ เพราะกว่า 10 กว่าปีที่รู้จักกัน ผู้เสียชีวิต ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนแถวนี้ แต่สำหรับคนข้างนอกตนไม่รู้ สำหรับนิสัยส่วนตัว ผู้ตาย ค่อนข้างเป็นคนใจร้อน โผงผาง พูดจาตรงๆ จึงอาจจะเป็นสาเหตุทำให้คนส่วนใหญ่ไม่พอใจก็เป็นได้

ครอบครัวจุดธูป

ส่วนช่วงเช้าที่ผ่านมา นางวีระวรรณ เบญจทศวรรษ ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมครอบครัว จุดธูปไหว้รูปถ่าย พร้อมนำอาหารมาตั้งเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศล จากนั้นได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลสงขลาเพื่อติดต่อขอรับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาในวันพรุ่งนี้ ซึ่งภรรยาผู้ตายไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ

นางประไพ ศรีทะชะ แม่ยายผู้เสียชีวิต

ขณะที่นางประไพ ศรีทะชะ แม่ยายผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนพอจะทราบถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นอยู่บ้าง ซึ่งมีทั้งเรื่องที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นและเรื่องที่ดิน แต่ก็ทราบรายละเอียดทั้งหมด ซึ่งตนก็เคยเตือนว่าให้ระวังตัวด้วย

keyboard_arrow_up