เพื่อนเด็กเทคนิคปัดฆ่า “ดีน” หมกป่า เชื่อ “อ๊อด” เอี่ยว เป็นก๊วนเคยอุ้มซ้อมปี 60 (คลิป)

จากกรณีที่มีการติดตามหาตัว นายหัสดิน ไชยเพ็งจันทร์ หรือ ดีน อายุ 18 ปี นักศึกษาอาชีวะ ปี 3 ที่หายตัวไปจากบ้านนานเกือบ 2 สัปดาห์ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 62 พบศพน้องดีน ถูกฆาตกรรมหมกกลางป่ายูคาลิปตัส บริเวณใกล้สำนักสงฆ์เขาหินด่าง ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีการสันนิษฐานว่าอาจเชื่อมโยงกับแก๊งค้ายาหรือไม่นั้น  (อ่าน : เพื่อนซี้ ปัดร่วมขบวนการค้ายาฆ่าหมกป่าเด็กช่าง แฉพิรุธชอบยืมเสื้อเพื่อนใส่อำพราง)

บริเวณจุดที่พบศพผู้เสียชีวืต

ล่าสุด นายอนุพงศ์ อินคง หรือ ม่อน เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เสียใจที่เพื่อนเสียชีวิต ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าใครทำ ส่วนกระแสสังคมที่มองว่าตนมีส่วนรู้เห็น ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นทั้งสิ้น และของใช้ทุกอย่าง ทั้งเสื้อหมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์ นายดีนเป็นคนเอ่ยปากขอยืมทั้งหมดเอง ตนไม่ได้ยัดเยียดให้เพื่อน และไม่มีเจตนาที่จะให้มีการอุ้มฆ่า อีกทั้งรถจักรยานยนต์และหมวกกันน็อกเป็นของพ่อตนที่ใช้เป็นประจำ

นายอนุพงศ์ อินคง หรือ ม่อน เพื่อนผู้เสียชีวิต

ส่วนเรื่องแก๊งยาเสพติดในอดีต ตนไม่เคยทราบ และไม่พบพิรุธในวันที่แยกจากกันกับนายดีน เพียงแต่สังเกตได้ว่านายดีนดูมีลักษณะเร่งรีบกลับบ้าน แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะนายดีนมีการอัปวิดีโอสตอรี่เฟซบุ๊ก ในคืนวันที่หายตัวไป

ส่วนที่ตนหายออกจากบ้านไปช่วงแรกที่นายดีนหายตัวไป ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนี เพียงแต่ 2 วันแรกนั้น ตนทะเลาะกับพ่อเรื่องรถจักรยานยนต์ที่ให้นายดีนยืมไป จึงหนีออกจากบ้าน นอกจากนี้ ที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนมีการเร่งติดตามผู้ต้องสงสัย คือนายอ๊อด คนที่เคยอยู่ในชุดที่มีการจับกุมยาเสพติดนายดีนเมื่อปี 60 ตนก็ไม่เคยรู้จักนายอ๊อด ทั้งนี้ ตนพร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ใจ และอยากให้สังคมหยุดสงสัยด้วย

นายณัฐพล ธิยาเวช หรือ เอิร์ธ เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต

ด้านนายณัฐพล ธิยาเวช หรือ เอิร์ธ เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปดูศพเพื่อน ทันทีที่เห็นก็รู้สึกตกใจและเสียใจ ไม่คิดว่าเพื่อนจะเสียชีวิตแบบนี้ เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากเพื่อนไม่เคยขับขี่รถจักรยานยนต์ไปในป่าลึกคนเดียว และเป็นเส้นทางที่ไม่เคยไปมาก่อน อีกทั้งหากถ้าว่าขับขี่จักรยานยนต์เข้าไปยามวิกาล ก็ไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากนายดีนเป็นคนกลัวผี ไม่กล้าขับรถไปในที่เปลี่ยว

นายเอิร์ธ ยืนยันว่า วันที่เพื่อนหายตัวไป ตนจะขอกลับบ้านก่อน แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต และที่ผ่านมามักจะมาบ้านนายม่อนด้วยกัน แล้วกลับพร้อมกัน เป็นเพราะว่ามารถคันเดียวกัน แต่วันที่ 4 มี.ค. ตนมารถคนละคันกับนายดีน ส่วนกรณีที่มีข่าวออกมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวผู้ต้องสงสัยชื่อนายอ๊อด ตนยืนยันว่าไม่เคยรู้จักนายอ๊อด และไม่เคยรู้เรื่องเกี่ยวกับการจับกุมยาเสพติด อีกทั้งไม่รู้ว่าปัจจุบันนายดีนยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่

ทั้งนี้ ตั้งแต่รู้จักกันมา นายดีนเป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยสุงสิงใคร เป็นเพื่อนที่ดี และไม่เคยมีปัญหา ไม่มีคู่อริ ไม่มีศัตรู หรือความขัดแย้งกับใคร ส่วนปัญหาส่วนตัว เรื่องเงิน เรื่องยาเสพติด ตนไม่รู้รายละเอียด หลังจากนี้ ตนรู้สึกกังวลใจเรื่องความไม่ปลอดภัย และต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถตอนกลางคืนเช่นกัน

keyboard_arrow_up