ญาติ แฉโจรโง่ชิงบิ๊กไบก์ โคตรแสบทำพ่อถูกยึดบ้าน จะดีใจถ้าจับยัดคุก (คลิป)

จากกรณีเพจดัง “หัวร้อน” ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง “พจน์ พุ่มแสงทอง” เป็นเหตุการณ์ที่มีผู้ขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ กำลังขี่ไล่ตามผู้ชายเสื้อแขนยาว บนถนนใหญ่ พร้อมระบุว่า ผู้ชายคนดังกล่าวได้มาทำทีขอลองขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นนินจา 250 ตัวรถสีเขียวดำ จากร้านในซอยตากสิน 21 แต่ขี่หนีหายไป จนเจ้าตัวต้องขี่ไล่ล่าตาม พร้อมมีการตั้งรางวัลนำจับไว้ที่ 10,000 บาท เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มี.ค. 62

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 17 มี.ค. 62 นายเสรี เชื้อพานทอง หรือ แบงค์ อายุ 30 ปี เจ้าของร้านขายบิ๊กไบก์ กล่าวว่า ในช่วงเวลา 22.00 น. คนร้ายได้นั่งแท็กซี่มาทำทีขอดูรถบิ๊กไบก์ที่ร้านตน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้พูดคุยกันผ่านเฟซบุ๊ก โดยเจ้าตัวตัดสินใจว่าจะซื้อรถ ในราคา 65,000 บาท แต่ได้ตกลงขอส่วนลด เหลือ 60,000 บาท เพราะจะจ่ายเงินสด ซึ่งตนก็ยินดี

นายเสรี เชื้อพานทอง หรือ แบงค์ เจ้าของร้านขายบิ๊กไบก์

โดยได้มีการทดลองขี่รถภายในซอยระยะทางสั้นๆ แต่เนื่องจากเป็นซอยแคบ คนร้ายจึงขอนำรถไปทดลองขี่บนถนนใหญ่ ตนก็ยินดี และได้ขี่ตามไปด้วย แต่คนร้ายก็เร่งเครื่องหนีหายออกปากซอยไป ทั้งที่ก่อนทดลองขี่ ตนก็ได้ขอเก็บบัตรประชาชนเอาไว้

ทั้งนี้ ตนได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บุคคโลแล้ว ตั้งแต่คืนวันที่ 14 มี.ค. 62 และได้นำบัตรประชาชนของคนร้ายส่งมอบให้กับตำรวจ ชื่อนายอภิสิทธิ์ พาณิชเกษตร ส่วนเงินรางวัลนำจับ 10,000 บาท

ภาพจากวงจรปิด ขณะคนร้ายไปเติมน้ำมันในปั๊ม

อย่างไรก็ตาม กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์คนร้าย เมื่อคืนวันที่ 16 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 20.30 น. คนร้ายได้นำรถบิ๊กไบก์ ไปก่อเหตุที่สถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่เอกชัย ซอย 6 และเติมน้ำมันโดยไม่จ่ายเงิน แต่ได้วางบัตรเอทีเอ็มไว้แล้วขี่ออกจากสถานีบริการน้ำมันหายไป

นายอภิสิทธิ์ พาณิชเกษตร ผู้ก่อเหตุ

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางพบกับครอบครัวของผู้ก่อเหตุ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 85 แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ พบพ่อแม่ และน้องชายของคนก่อเหตุอยู่บ้านหลังเดียวกันในซอยลึก

นายจั้ม น้องชายคนก่อเหตุ ให้ข้อมูลกับทีมข่าว

นายจั้ม น้องชายคนก่อเหตุ เปิดใจว่า ชายที่ขี่บิ๊กไบก์พยายามหลบหนีในคลิปเป็นพี่ชายของตนจริง และบัตรประชาชนที่ชายทิ้งไว้ให้เจ้าของร้าน ก็เป็นของพี่ชายตนจริง ซึ่งทางครอบครัวได้ทราบเรื่องแล้ว เพราะเห็นคนแชร์กันในเฟซบุ๊ก ซึ่งพี่ชายตนออกจากบ้านไปเมื่อ 2 ปีก่อนแล้ว เพราะชอบสร้างปัญหาให้ครอบครัวตลอด ส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องเงิน พี่ชายตนมักไปยืมเงินคนอื่นโดยไม่บอกกล่าว เจ้าหนี้ก็ตามมาทวงถึงบ้านหลายคนแล้ว รวมจำนวนก็หลายพันบ้าน อีกทั้งติดหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. ทำให้บ้านเกือบถูกยึด พ่อต้องถอนเงินก้อนสุดท้ายในบั้นปลายมาคืนให้กว่า 100,000 บาท จนพ่อแทบช็อก

รถบิ๊กไบก์ที่นายอภิสิทธิ์ขโมยไป

ทั้งนี้ ปัจจุบันไม่ได้ติดต่อกับพี่ชาย บล็อกเบอร์โทรศัพท์ และเฟซบุ๊กไปแล้ว ไม่อยากข้องเกี่ยวด้วย และไม่ทราบด้วยว่ามีคดีติดตัวเกี่ยวกับลักทรัพย์ และมองว่าการที่พี่ชายตนนำบัตรประชาชนไปวางให้เจ้าของร้านบิ๊กไบก์ เป็นการกระทำที่โง่มาก สงสัยว่าทำไปได้อย่างไร

นอกจากนี้ ก่อนที่พี่ชายจะออกจากบ้าน ทำอาชีพเป็นพนักงานเคลมประกัน และใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะ อยู่มาวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุชนกับรถยนต์ ศีรษะกระแทกพื้นทำให้ปากเบี้ยว แต่ก็ยังพูดคุยสื่อสารได้ปกติ ทั้งนี้ ถ้าหากจะให้ครอบครัวชดใช้ให้ ก็คงไม่มีสตางค์ ก็คงปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย ถ้าหากว่าพี่ชายถูกดำเนินคดี ก็คงต้องปล่อยให้ติดคุก เผื่อพี่ชายตนติดคุกแล้วอาจจะเป็นคนดีขึ้นมาบ้าง

keyboard_arrow_up