ชาวบ้านแฉ โจรหนีคดีมาเลือกตั้ง ดันลื่นตกบ่อวัดพระศรีฯ ตาย แปลกศพแข็งทื่อ (คลิป)

จากกรณีวันที่ 17 มี.ค. 62 วันเลือกตั้งล่วงหน้า ในเขตและนอกเขตพื้นที่ นายณัฏฐ์วัฒน์ ปู่แก้ว ชายวัย 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลแขวงนครสวรรค์ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง โดยมีพฤติกรรมหลอกขายน้ำตาลทราย มีคดีติดตัว 19 คดี 3 หมายจับ ในหลายจังหวัด ได้ปลอมตัวมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปกระโดดน้ำเสียชีวิตนั้น

นายณัฏฐ์วัฒน์ ปู่แก้ว ผู้ต้องหาที่เสียชีวิต

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางลงพื้นที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กรุงเทพฯ ตรงข้ามสำนักงานเขตบางเขน นายเสกสรรค์ กรัดจำนงค์ หรือ เสก ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พาทีมข่าวเดินไปดูจุดเกิดเหตุ เป็นบ่อปลาของวัด ติดกับประตูทางเข้า พร้อมเล่าว่า คนร้ายวิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่เข้ามาภายในวัด วิ่งกระโดดข้ามต้นดอกเข็ม ลัดเลาะมาตามสนามหญ้า ก่อนวิ่งมาที่สะพานกลางน้ำ และถอดรองเท้าบริเวณกลางสะพาน ก่อนวิ่งตรงต่อไปไปด้านหลังต้นโพธิ์ ที่มีบันไดทางลงสำหรับให้อาหารปลา จากนั้นคนร้ายก้าวลงไปถึงบันไดขั้นสุดท้าย และเหยียบพลาดตกลงไปในน้ำ จมหายไปต่อหน้าชาวบ้านและตำรวจ อีกทั้งยังสังเกตได้ว่าบันไดขั้นสุดท้าย มีตะไคร่น้ำสีเขียวติดอยู่ จึงสันนิษฐานได้ว่า คนร้ายเหยียบพลาด ซึ่งไม่ใช่การตัดสินใจกระโดดลงน้ำ

นายเสกสรรค์ กรัดจำนงค์ หรือ เสก ผู้เห็นเหตุการณ์

นายเสกสรรค์ เล่าต่อว่า ช่วงเวลาดังกล่าว ได้เห็นชายแต่งกายดี วิ่งหลบหนีกลุ่มชายที่ถือปืนวิ่งไล่ตาม 3 คน ตนเองไม่รู้ว่าชายทั้ง 3 คนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ แต่มีเพียงอาวุธปืนที่ถือมา ไม่ได้แต่งชุดเครื่องแบบตำรวจ จนกระทั่งมาทราบภายหลังว่าตำรวจไล่ล่าคนร้ายตามหมายจับ ที่วิ่งหลบหนีมาจากคูหาเลือกตั้งนอกเขตฝั่งตรงข้าม โดยลักษณะของคนร้าย วิ่งนำหน้าตำรวจ มีอาการเริ่มหมดแรง สังเกตได้จากอาการวิ่ง เปลี่ยนมาเป็นค่อยๆ เดิน ก่อนไปที่บันไดให้อาหารปลา ซึ่งหลังจากที่ตกลงไปแล้ว ไม่ได้มีลักษณะตะเกียกตะกาย หรือพยายามว่ายน้ำขึ้นมา

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ขณะนั้นตนเองคิดว่าคนร้ายกำลังดำน้ำจากอีกฝั่งเพื่อไปขึ้นอีกฝั่ง จึงตัดสินใจขับรถมอเตอร์ไซค์ไปดักรออีกด้าน แต่เวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง ก็ไม่โผล่ขึ้นมา เห็นลักษณะฟองอากาศขนาดใหญ่พุ่งขึ้นมาจากน้ำ 1 ครั้ง ก่อนที่ทุกอย่างจะเงียบหายไป โดยส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการหายใจเฮือกสุดท้ายของผู้ตาย จากนั้นเมื่อนักประดาน้ำมาถึง ตนก็เป็นคนชี้จุดให้กับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะพบศพนอนจมอยู่ โดยช่วงที่เจ้าหน้าที่พาศพขึ้นมา ตนเองตั้งข้อสังเกตว่าเพียงแค่ 1 ชั่วโมง ทำไมศพตัวแข็งเร็วมาก เพราะตอนยกขึ้นมามีลักษณะคล้ายกระดานแข็งไปทั้งตัวแล้ว

keyboard_arrow_up