หลวงพ่ออลงกต ยินดีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคช่วยวัดพระบาทน้ำพุ เปรียบสุขภาพเหมือนนักกีฬาต้องพักกล้ามเนื้อ

จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์ภาพ หลวงพ่ออลงกต หรือ พระราชวิสุทธิประชานาถ เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี เดินบิณฑบาตพร้อมมีลูกศิษย์คอยประคอง เพื่อหาปัจจัยดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อเอชไอวี-เอดส์ โดยในโพสต์กล่าวว่าขณะนี้วัดกำลังขาดแคลนเงินอย่างหนัก (อ่าน “วัดพระบาทน้ำพุ” เงินขาด หลวงพ่ออลงกต แบกสังขารบิณฑบาตจนทรุด)

ล่าสุดวันที่ 15 มี.ค. 62 หลวงพ่ออลงกต ออกบิณฑบาตรับปัจจัยอาหาร ของใช้และปัจจัยต่างๆ โดยท่านยืนยันสุขภาพยังแข็งแรงดี แต่อาจเพราะเดินบิณฑบาตนานเกินไป จึงทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยเป็นบางครั้ง แต่ก็ยังจะออกเดินบิณฑบาต เพื่อนำปัจจัยมาให้ผู้ป่วยที่กำลังรอรับความช่วยเหลืออยู่ที่วัด และยินดีที่ญาติโยมที่มีจิตศรัทธา มาบริจาคสิ่งของปัจจัยให้กับวัด

“ทางวัดอาจบอกหลวงพ่อไม่สบาย แต่อาการนี้ไม่ได้เจ็บป่วยอะไรรุนแรง เป็นเหมือนนักกีฬาที่ต้องมีการผ่อนคลายกล้ามเนื้อบ้าง เพียงแต่หลวงพ่อไม่มีวันหยุด ทำงานทุกวัน เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วง” หลวงพ่ออลงกต กล่าวถึงภาพที่แชร์บนโลกออนไลน์

หลวงพ่ออลงกต หรือ พระราชวิสุทธิประชานาถ เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ

ด้านนายบัญชา จันวรเมธ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “Bearyพาชิม เรื่องกินไว้ใจผม” ที่มาร่วมทำบุญ บอกกับทีมข่าวว่า ตนเองมาเดินเลือกซื้อของที่ตลาดสามเสนพอดี เมื่อรู้ว่าวัดมาเปิดรับบริจาคก็รู้สึกยินดีและอยากร่วมทำบุญ และอยากให้ประชาชนมองถึงทางแก้ปัญหาของผู้ป่วย

นายบัญชา จันวรเมธ ผู้ร่วมทำบุญ

ด้านนายบัลลังก์ นันทิวัชรินทร์ เลขาฝ่ายกิจกรรมพิเศษ วัดพระบาทน้ำพุ กล่าวว่า ถึงแม้ตอนนี้ปัจจัยต่างๆ ของวัดจะยังพอใช้ แต่หลวงพ่อท่านพยายามไม่ให้สิ่งของเหล่านี้ขาดแคลน ส่วนเรื่องที่หลวงพ่อเปิดศูนย์รับเลี้ยงสุนัขจรจัดเพิ่มแล้วถูกวิจารณ์ ไม่ถือว่าเป็นภาระเพิ่มให้กับวัด เพราะหลวงพ่อเองตั้งใจอยากให้เป็นประเด็นปัญหาสังคม

นายบัลลังก์ นันทิวัชรินทร์ เลขาฝ่ายกิจกรรมพิเศษ วัดพระบาทน้ำพุ

อย่างไรก็ตามวัดมีผู้ป่วยและผู้พิการจำนวนมากต้องดูแล แต่ละวันต้องมีค่าใช้จ่ายวันละกว่า 130,000 บาท และขณะนี้วัดพระบาทน้ำพุ ยังคงรับบริจาคทั้งปัจจัย สิ่งของที่จำเป็น เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องดื่ม เครื่องนุ่งห่ม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แผ่นรองซับ ถุงดำ และสำลี อยู่

ช่องทางการบริจาควัดพระบาทน้ำพุ
keyboard_arrow_up