ชนสนั่น! บัสเสยท้ายรถสิบล้อชนกระบะซ้ำ พบคนขับบัสตายคาที่ ผู้โดยสารบาดเจ็บ 31 (คลิป)

ชนสนั่น! บัสรับ-ส่งผู้โดยสารเสยท้ายรถสิบล้อ เสียงหลักไปชนกระบะซ้ำ คนขับรถบัสตายคาที่ 1 ศพ สภาพศพลำตัว หัว แขน ขา ขาดเป็นชิ้นๆ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 31 ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำศีรษะ นายอรรถพล เอกพงษ์ อายุ 38 ปี คนขับรถบัสส่งผู้โดยสาร ปรับอากาศ 2 ชั้น สีฟ้าขาว เลขข้างรถ 25-45 วิ่งจากกรุงเทพไปอุบลราชธานี ทะเบียน10-8508 นครราชสีมา ที่บรรทุกผู้โดยสารมาทั้งหมด 41 คน สภาพศพลำตัว หัว แขน ขา ขาดเป็นชิ้นๆ กู้ภัยต้องเอามาใส่ผ้าขาวรวมกันไว้ให้หมอตรวจชันสูตร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงห้าทุ่มที่ผ่านมา ถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี ต.ปากข้าวสาร อ.เมือง จ.สระบุรี ตำรวจทางหลวงหินกองและแพทย์เวร รพ.สระบุรี พร้อมกู้ชีพและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างไปที่เกิดเหตุ

พบรถบัสโดยสารปรับอากาศ 2 ชั้น ชนรถบรรทุกสิบล้อ และรถปิ๊กอัพ มีผู้บาดเจ็บอยู่บนรถบัสร้องโอดครวญขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง และชีพได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่อยู่ชั้นล่างออกมาได้ทั้งหมด ส่วนชั้นบนต้องใช้รถกู้ภัยมาเทียบกับรถบัส เพื่อจะได้ลำเรียงผู้บาดเจ็บที่อยู่ชั้น 2 ออกทางหน้าต่าง

ถัดมาพบรถบรรทุกสิบล้อทะเบียน70-0934 อุบลราชธานี บรรทุกเส้นหมี่มาเต็มคันรถโดยมีผ้าใบคลุม สภาพด้านหลังโดนรถบัสชนพังยับเยินตะแคงอยู่กลางถนน ใกล้กับรถบัส ทราบชื่อ คนขับนายคมสัน เชิดชู อายุ 38 ปี ถัดมาอีกพบรถกระบะแคปยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สีเทา ทะเบียน 1ฒพ 3496 กรุงเทพมหานคร สภาพหน้ารถโดนรถสิบล้อทับคาอยู่พังเสียหาย ทราบชื่อคนขับนายบุญจันทร์ อบอุ่น อายุ 50 ปี มีผู้โดยสารนั่งรถมาด้วยกัน 6 คน ได้รับบาดเจ็บ 1 คน

นายคมสัน คนขับรถบรรทุกสิบล้อ เล่าว่า ได้ขับรถมาจากกรุงเทพฯ ไปส่งสินค้าที่จังหวัดอุบลราชธานี จู่ ๆ ได้มีรถบัสมาชนที่ท้ายรถ เสียงดังสนั่น ทำให้รถหมุนและพลิกคว่ำตะแคงชนรถปิ๊กอัพทำให้รถปิ๊กอัพหมุนเสียหลัก และโดนรถของตนเองทับหน้ารถปิ๊กอัพดังกล่าว

ส่วนตำรวจ ได้ไปดูผู้บาดเจ็บที่ รพ.สระบุรี พบผู้บาดเจ็บอยู่ในห้องอุบัติเหตุเต็มไปหมด เป็นหญิง 20 คน ชาย 10 คน และเด็กผู้หญิงอายุ 4 ขวบ 1 คนรวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 31 คน.

keyboard_arrow_up