สวนทุเรียนเมืองจันทบุรีผวา แก๊งซาเล้งบุกฉก ต้องทุ่มทุนติดกล้อง (คลิป)

วันที่ 14 มี.ค. 62 ความคืบหน้าคดีโจรแสบ ย่องส่วนทุเรียนของชาวบ้านช่วงกลางดึก เมื่อคืนที่ผ่าน (13 มี.ค.) ใช้คีมตัดลวดหนาม ก่อนเข้าไปก่อเหตุขโมยทุเรียน พื้นที่หมู่ 8 บ้านคลองตะหน่าย ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี กวาดทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ใส่รถซาเล้งกว่า 100 กิโลกรัม มูลค่าความเสียหาย หลายหมื่นบาท แม้เจ้าของสวนทุเรียนจะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบสวน แต่คนร้ายก็ยังกล้าก่อเหตุ และเลือกต้นทุเรียนที่รัศมีกล้องวงจรปิดส่องไปไม่ถึง

นายวสันต์ สิงขรณ์ เจ้าของสวนทุเรียน

นายวสันต์ สิงขรณ์ อายุ 53 ปี เจ้าของสวนทุเรียน เปิดเผยว่า คนร้ายขโมยทุเรียนไป 100 ลูก ราคาขายในสวนอยู่ที่กิโลกรัม 120 บาท หากนำไปขายล้ง ก็จะอยู่ที่กิโลกรัม 135 บาท ซึ่งคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุใช้วิธีดึงใส่รถซาเล้ง คาดว่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2-3 คน

สวนทุเรียนของนายวสันต์
รั้วลวดหนามที่ถูกตัด

ทั้งนี้ ตนมีการซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งในจุดที่บอดเพิ่ม เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาก่อเหตุซ้ำ เนื่องจากในช่วงผลผลิตทุเรียนกำลังออก และจะสามารถตัดขายได้ใน 1-2 สัปดาห์นี้ จึงต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ เบื้องต้น พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรมะขาม ลงพื้นที่สอบสวนพยานแวดล้อมใกล้จุดเกิดเหตุแล้ว รวมทั้งมีการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งหมด เพื่อเป็นเบาะแสในการเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

ภาพจำลองเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวสวน เพิ่มความระมัดระวังในการสอดส่องดูแลคนแปลกหน้าที่เข้ามาในหมู่บ้าน พร้อมมีตำรวจสายตรวจออกตรวจตราอย่างเข้มข้น

keyboard_arrow_up