เฒ่า 71 ทำแผนฆ่าสาวทอม เจ้าตัวเผยแค้นถูกด่าหยาม ไม่เกี่ยวถูกปันใจ

จากกรณีที่ น.ส.ดวงจันทร์ ทองดี อายุ 28 ปี ถูกยิงเสียชีวิต ในท้องที่ สภ.หนองหญ้าปล้อง จ.เลย โดยพบศพอยู่ในสระน้ำท้ายหมู่บ้านป่าไม้งาม หมู่ 11 ต.โตกขมิ้น อ.วังสะพุง ขณะออกไปทอดแหหาปลา เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2562 เวลาประมาณ 16.00 น. ซึ่งภายหลังเกิดเหตุได้ไม่กี่ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าควบคุมตัวนายประหยัด สารมะโน อายุ 71 ปี ผู้ต้องสงสัย ในความผิดฐาน พ.ร.บ.อาวุธปืน ซึ่งภายหลังนายประหยัดได้รับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นคนลงมือยิง น.ส.ดวงจันทร์นั้น (อ่าน: ฆ่าทอมหล่อ ที่แท้ฝีมือลุงข้างบ้าน อ้างแค้นทุ่มเงินให้ แต่ดันรักชายอื่น)

หน้าโลงศพของ น.ส.ดวงจันทร์ ทองดี ผู้เสียชีวิต

ล่าสุด วันที่ 8 มี.ค. พ.ต.ท. ปรีดา ผุยแสงพันธ์ รองผู้กำกับการ สภ.หนองหญ้าปล้อง นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีชาวบ้านและญาติของผู้ตายที่ทราบข่าวต่างพากันมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก พร้อมตะโกนต่อว่านายประหยัดอย่างรุนแรง และบางส่วนพยายามจะเข้าไปประชิดตัว เตรียมลงประชาทัณฑ์นายประหยัด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องจัดกำลังคุ้มกันอย่างแน่นหนา

เจ้าหน้าที่คุมตัวนายประหยัด ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
ชาวบ้านมาดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายประหยัด เปิดเผยว่า ตนคบหากับ น.ส.ดวงจันทร์ มานานกว่า 10 ปีแล้ว เมื่อแม่ของเขาเสียชีวิต ตนก็เลี้ยงดูทั้งส่งเรียน เมื่อเรียนจบมาก็เปิดร้านขายของชำให้ แต่ช่วงหลัง น.ส.ดวงจันทร์ เริ่มตีตัวออกห่าง ไปคบหาผู้ชายและผู้หญิงคนอื่นมากมาย อีกทั้งเอาเงินที่ให้ไปซื้อเหล้ามากินและเที่ยวเตร่ ตนจึงเลิกคบ ผ่านไปสามปีแล้ว เขายังมาต่อว่าต่างๆ นานา ซึ่งเรื่องการที่ น.ส.ดวงจันทร์ ไปคบผู้ชายคนใหม่ หรือจะมีอะไรกับใคร ตนก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร

จนกระทั่งวันที่เกิดเหตุ ตนจะไปเกี่ยวหญ้าให้วัว ไปพบกับ น.ส.ดวงจันทร์ โดยบังเอิญ ถูกต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย ดูถูกเหยียดหยามอย่างรุนแรง ทำให้ตนรู้สึกโมโหมาก จึงควักเอาปืนที่พกติดตัวไว้ออกมายิง แล้วนำเอาปืนไปทิ้ง ซ่อนไว้ในป่าหญ้าแถวนั้น ก่อนที่จะกลับมาที่บ้าน

ปืนที่ใช้ยิง น.ส.ดวงจันทร์
จุดที่นายประหยัดทิ้งปืน

ด้านนายดาวเรือง ทองดี พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า รู้สึกโล่งอกที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้อย่าง ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างรวดเร็ว โดยอยากให้นายประหยัดรับโทษอย่างสาสม ขอให้ตายก่อนตน เพราะขณะนี้ตนก็ป่วย ไม่ทราบว่าจะตายตอนไหน ที่ผ่านมาครอบครัวก็อยู่กันอย่างหวาดระแวง นายประหยัดมักจะเข้ามาข่มขู่ลูกสาวตน โดยใช้อาวุธปืน ที่ผ่านมา ลูกสาวเป็นคนดี ขยันทำมาหากิน เดินขายลอตเตอรี่มาเลี้ยงดูตน ซึ่งไม่ค่อยแข็งแรง เป็นโรคหัวใจ ต้องผ่าตัด ทำงานหนักไม่ได้ ถือว่าลูกเป็นเสาหลักของครอบครัว หลังจากนี้ชีวิตตนคงลำบากมากขึ้น เพราะลูกสาวไม่อยู่ด้วยแล้ว

นายดาวเรือง ทองดี พ่อผู้เสียชีวิต

นายดาวเรืองกล่าวอีกว่า อยากขอให้ทางตำรวจ ดำเนินคดีอย่างเต็มที่ เพราะที่ผ่านมา นายประหยัดมีพฤติกรรมเป็นผู้มีอิทธิพลในชุมชน มีฐานะดี ตนเชื่อว่านายประหยัดได้วางแผนมาก่อนก่อเหตุ ไม่ได้เป็นการก่อเหตุเพราะบันดาลโทสะแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up