สาวเจ้าของรถเปิดเพลงกระหึ่มแฟลต รับผิดจะไม่ทำอีก แค่งง ดังแป๊บเดียวถูกรุมด่า (คลิป)

กรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “ข่าวสารเมืองปราการ v2” ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ถ่ายให้เห็นรถกระบะที่เปิดเพลงเสียงดัง ทำให้ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในเคหะบางพลีเดือดร้อนที่ต้องฟังเสียงเพลงดังกล่าว

เพจเฟซบุ๊ก “ข่าวสารเมืองปราการ v2” ได้โพสต์คลิปวิดีโอ

วันที่ 7 มี.ค.62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวีลงพื้นที่มาเคหะบางพลี โครงการ 3 จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้โพสต์ได้ถ่ายคลิปรถกระบะเปิดเพลงเสียงดัง โดยพบว่าในวันนี้ไม่มีผู้เปิดเพลงแต่อย่างใด

สถานที่เกิดเหตุ
นายทีป (นามสมมติ) ผู้พักอาศัยภายในเคหะบางพลี

ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายทีป (นามสมมติ) ผู้พักอาศัยภายในเคหะบางพลี เปิดเผยว่า ปกติแล้วผู้ที่ขับกระบะจะเปิดเพลงเสียงดังภายในเคหะ มักจะเปิดเพียงวันเสาร์ – อาทิตย์ ซึ่งถือเป็นวันพักผ่อนของตน บางครั้งเปิดเพลงกันตั้งแต่ 4 โมงเย็นจนถึง 4 ทุ่ม พร้อมทั้งดื่มเหล้าเบียร์เสียงดังจนทำให้ตนนอนไม่ได้

ทำให้บางครั้งตนต้องลงไปตักเตือน ซึ่งก็มีทั้งคนที่ฟังและไม่ฟัง ตนจึงอยากให้กลุ่มคนเหล่านี้เกรงใจกันบ้าง ซึ่งไม่ต้องถึงขั้นเลิกเปิด แต่แค่หรี่เสียงให้เบาลงเท่านั้น เพราะถ้าเปิดดังเสียงเบสก็สะเทือนกระจกห้องพักตนเช่นกัน

นางหลิว (นามสมมติ) น้องสาวเจ้าของรถกระบะ

นางหลิว (นามสมมติ) น้องสาวเจ้าของรถกระบะคันที่เปิดเพลงเสียงดัง เผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค.เวลาประมาณ 17.00 น. ตนก็ยืนอยู่ที่รถกระบะ ส่วนพี่ชายก็เช็ดรถ พร้อมกับเปิดเพลงไปด้วย ซึ่งยอมรับว่าเปิดเพลงเสียงดัง แต่พี่ชายก็ไม่ได้เปิดเพลงดังเช่นนี้ทุกวัน ทำเป็นเพียงบางครั้ง ซึ่งในวันดังกล่าวก็เปิดเพลงประมาณชั่วโมงเดียว

โดยสาเหตุที่ตนเปิดเพลงไม่นานก็เพราะเข้าใจว่ามีคนต้องการนอนพักผ่อน และบางห้องพักก็มีเด็กอยู่ในห้องพักเช่นกัน แต่ไม่นานหลังจากที่ตนเปิดเพลงก็เห็นคลิปถูกลงในโซเชียลมีเดีย และเห็นรถกระบะของตนด้วย ตนจึงเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า “ถ้าอยากจะอยู่เงียบๆ ก็ให้ไปซื้อบ้านอยู่” เนื่องจาก คิดว่าผู้โพสต์ก็พักอยู่ในละแวกใกล้เคียงก็น่าจะลงมาพูดคุยกันดีๆ รวมทั้งคนในโซเชียลก็ได้ไปต่อว่าแฟนตน และได้ไปโพสต์รูปลูกตน ตนมองว่ามันไม่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัวตน

อย่างไรก็ตาม ตนก็ขอโทษสังคม รวมทั้งคิดว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนกับตน หลังจากนี้ก็คงไม่เปิดเพลงอีกแล้ว หรือหากเปิดก็คงจะไม่เปิดที่เงียบๆ รวมทั้งได้เจรจากับผู้โพสต์คลิปที่ สภ.บางเสาธง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

keyboard_arrow_up