สาวร่ำไห้หมอทำนมเน่า จน “ผัว”ทิ้ง แถมลูกเกิดมา อดกินนมแม่ (คลิป)

จากกรณีมีหญิงรายหนึ่ง มีอาชีพเป็นพริตตี้ ร้องเรียนผ่านแฟนเพจทุบโต๊ะข่าว โดยระบุว่าตนเองเป็นผู้เสียหายจากการทำศัลยกรรมที่คลินิกชื่อดัง จนกระทั่งหัวนมหายไป ไม่สามารถให้นมลูกได้

ล่าสุดวันที่ 6 มี.ค. 62 น.ส.ซี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนเองเข้ารับศัลยกรรมที่คลินิกชื่อดัง ย่านทองหล่อ ตั้งแต่ เม.ษ. 58 ซึ่งตนต้องการเสริมหน้าอก เพื่อเติมเต็มให้ทรงสวยเท่านั้น เพราะตนมีหน้าอกอยู่แล้ว หลังทำศัลยกรรมเสร็จ แพทย์ใส่ซิลีโคนให้ตน ขนาด 400 ซีซี ซึ่งใหญ่มาก หลังทำเสร็จหน้าอกเหมือนหัวเด็ก จากนั้นตนเริ่มมีอาการปวดหลังเพราะหนักหน้าอก จึงตัดสินใจไปผ่าตัดปรับขนาดให้เล็กลง พร้อมกับการทำยกกระชับหน้าอกด้วย ปรากฏว่าหลังแก้ไข ตนตื่นมาเป็นอีกวันหนึ่ง ซึ่งใช้เวลาผ่าตัดนานกว่า 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่คลินิกแจ้งว่าไม่สามารถเสริมหน้าอกได้ จึงทำเพียงการยกกระชับหน้าอกเท่านั้น

ภาพก่อนและหลัง การผ่าตัดทรวงอก

น.ส.ซีระบุว่า หลังจากผ่าตัดยังไม่เห็นแผล เพราะยังมีผ้าพันไว้ และมีหนองไหลออกมา จากนั้น 4 วัน เมื่อมาตรวจ ตนยอมรับว่าตกใจ เพราะเห็นแผลใหญ่ผิดปกติ และมีความผิดปกติที่หัวนม อีกทั้งยังทราบว่า แพทย์มีการให้เลือดตนโดยไม่สอบถาม และไม่มีความยินยอมจากตน ทั้งนี้ไม่ได้ติดใจเรื่องอื่นนอกจากหัวนม เพราะกังวลเรื่องการให้นมลูก โดยหมอยืนยันว่าให้นมได้ปกติ ส่วนเรื่องแผลเป็น ตนเองไปฉีดแก้แผลคีลอยด์ จากวันนั้นถึงตอนนี้ก็ยังไม่ดีขึ้น แต่ที่ประสบปัญหาหนักสุด คือตอนที่ตนมีลูกคนที่ 3 เพราะตนไม่สามารถให้นมลูกได้

ร่องรอยบาดแผล บริเวณหน้าอก 1
ร่องรอยบาดแผล บริเวณหน้าอก 2

น.ส.ซี พูดทั้งน้ำตาว่า ปัญหาที่เข้ามาทำให้ตนต้องเลิกกับสามี เพราะสามีให้เหตุผลว่า ตนทำหน้าที่แม่ได้ไม่สมบูรณ์ รับไม่ได้กับสภาพหน้าอก ต้องการผู้หญิงที่เหมือนกับคนทั่วไป หลายคนอาจจะมองว่าช่วงแรกทำไมเขารับได้ จนมีลูก แต่สุดท้ายตนเชื่อว่าไม่มีใครรับได้ เพราะตนเคยถูกบอกเลิกจากผู้ชายมาถึง 4 คน ด้วยเหตุผลเดียวกันว่า “รับไม่ได้”

ส่วนการติดต่อกับคลินิก น.ส.ซี เปิดเผยว่า ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา คลินิกไม่เคยรักษาหัวนมให้ตน แค่ให้ตนไปฉีดแก้แผลเป็น โดยเคยจ่ายเงินให้ตน 35,000 บาท เพื่อนำไปสักสีที่นม จากนั้นก็ไม่เคยรับผิดชอบอะไรอีก ตนติดต่อที่โรงพยาบาล รวมทั้งวันนี้ตนไปที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง สุดท้ายก็ไม่เป็นผล หมอแจ้งว่าไม่สามารถรักษาได้ เพราะบอกว่าเนื้อตายแล้ว และไม่สามารถออกใบรับรองให้ตนได้

น.ส.ซี (หันหลัง) ผู้เสียหาย

น.ส.ซี บอก ที่ผ่านมาไม่เคยเรียกร้องโวยวาย โดยตนให้เกียรติหมอที่เสริมหน้าอกให้ ซึ่งตนเสริมหน้าอกในราคา 160,000 บาท จึงอยากให้หมอเข้าใจตนว่าสิ่งที่ตนเจอมามันทุกข์ ตนหมดทุกอย่าง ครอบครัวต้องแตกแยก เคยเครียดถึงขั้นกินยาฆ่าตัวตาย แต่เพื่อนเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน ตนต้องไปพบจิตแพทย์ เพราะมีอาการซึมเศร้าจากการให้นมลูกไม่ได้ โดยเคยถามคลินิกว่าจะรับผิดชอบอย่างไร จะเยียวยาหรือจะให้ตนฟ้องร้องเป็นข่าว ซึ่งคลินิกไม่ตอบอะไรกลับมาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว

ด้านผู้บริหารของคลินิกดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า คลินิกไม่ได้นิ่งนอนใจ ที่ผ่านมามีการรับผิดชอบมาโดยตลอด เรื่องของแผลคีลอยด์ ปกติคนจะเป็นคีลอยด์มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับแต่จะบุคคล รวมทั้งการดูแลของคนไข้เอง โดยเรื่องหัวนมที่หายไป เนื่องจากคนไข้มีการทำยกกระชับหน้าอก ทำให้แผลรั้งหัวนมไว้ และบริเวณนั้นกลายเป็นแผลผ่าตัด ซึ่งปกติสามารถรักษาด้วยการปลูกถ่ายหัวนมใหม่ได้ แต่จากรายงาน คนไข้รายนี้ขาดการติดต่อ

ส่วนเรื่องการเยียวยา ผู้บริหารคลินิกดังบอกว่า ยินดีรักษา แก้ไข ดูอาการให้ทั้งหมด แต่คนไข้ขาดการติดต่อไป และยังไม่ทราบจุดยืนว่าต้องการอะไร ส่วนเรื่องเงินเยียวยา คลินิกเคยให้เงินไป 35,000 บาท ตามคำร้องขอของคนไข้ เนื่องจากระบุว่าต้องการนำเงินไปสักสีทับแผลเป็น อย่างไรก็ตามวันพรุ่งนี้ คลินิกจะนำเรื่องนี้เข้าพูดคุยในห้องประชุม

keyboard_arrow_up