เด็ก ม.3 ถูกตีผิดตัวกะโหลกร้าว เพื่อนหัวโจกทอดทิ้ง อ้างกลัวเลยเผ่นไปก่อน (คลิป)

วันที่ 4 มี.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีที่มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 4-5 คน ใช้ไม้เบสบอลและท่อนเหล็กเข้ารุมตี นายเอก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี โดยเหตุเกิดบริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร หน้าตลาดนัดเซนสิริ แยกเจ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะผู้บาดเจ็บมาเที่ยวตลาดนัดกับเพื่อนจำนวนหนึ่ง หลังฉลองวันสำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้น จนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า ส่วนเพื่อนคนอื่นหลบหนีได้ทัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 1 มี.ค. 62

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ล่าสุด นายต้น (นามสมมติ) อายุ 15 ปี หนึ่งในผู้ที่อยู่เหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเป็นคนท้าและนัดกลุ่มคู่อริให้มาเพื่อมาสะสางแค้นเก่าที่คู่อริได้เคยมาทำร้ายร่างกายรุ่นน้อง ม.2 สถาบันเดียวกับตน เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ตนจึงได้ชักชวนพวกอีก 7 คน รวมถึงนายเอกมาด้วย และได้นัดกลุ่มคู่อริพบกันที่ศาลาริมทาง หน้าตลาดนัดเซนสิริ ตรงแยกเจ เวลาประมาณ 20.00 น.

นายต้น (นามสมมติ) หนึ่งในผู้ที่อยู่เหตุการณ์

นายต้นยอมรับว่าตนนำอาวุธมีดพกติดตัวมาด้วย ก่อนถึงเวลานัดหมาย ประมาณ 19.30 น. ตนกับพวกรวม 8 คนมาเดินตลาดนัดก่อน พอเวลา 20.00 น. กลุ่มตนก็นั่ง นอนรอเล่นโทรศัพท์มือถือที่ศาลาริมทาง ส่วนกลุ่มคู่อริขี่จักรยานยนต์มากัน 2 คัน รวม 4 คน แต่ตนสังเกตว่ากลุ่มที่มาไม่ใช่คู่อริตัวจริง คาดว่าจะเป็นรุ่นพี่นอกพื้นที่อีกกลุ่มหนึ่งที่มาล้างแค้นให้ พอมาถึงศาลาริมทางได้จอดรถจักรยานยนต์ และวิ่งเข้ามาใช้ไม้เบสบอลและท่อนเหล็กทำร้ายกลุ่มตน โดยนายเอกโดนอีกฝ่ายล็อกตัวเสียก่อนจึงหลบหนีไม่ทัน และโดนไม้เบสบอลตีเข้าที่ศีรษะจนกะโหลกร้าว และใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนพวกตนที่เหลือหนีทัน ไปหลบอยู่ในตลาดนัด

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังจากนั้นประมาณ 2-3 นาที ตนจึงย้อนกลับไปดูเพื่อนที่ถูกทำร้ายพบว่านอนสลบไปแล้ว ส่วนกลุ่มคู่อริก็สลายตัวไป เพื่อนในกลุ่มจึงได้โทรแจ้ง 191 ให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ และในขณะนั้นเองคู่อริดังกล่าวได้ย้อนกลับมาที่เดิมอีกครั้งพร้อมกับพวก โดยขี่จักรยานยนต์มาประมาณ 10 คัน และตะโกนถามตนว่า “จะเอาอย่างไร” ตนกับพวกก็วิ่งหลบเข้าตลาดนัดอีกรอบ ขณะนั้นทราบว่าตำรวจเดินทางมาถึงแล้วจึงทำให้กลุ่มคู่อริหลบหนีไปได้ ส่วนเพื่อนที่รับบาดเจ็บนอนอยู่ในศาลา และได้รับการช่วยเหลือจากตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดตนทราบว่าอาการของเพื่อนปลอดภัยแล้ว

นายต้นเปิดเผยว่า เพื่อนตนทั้ง 7 คน เต็มใจจะมาช่วยตนล้างแค้น และตนตั้งใจว่าจะต่อยกันตัวต่อตัวกับคู่อริ แต่ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเป็นเช่นนี้ ตนขอโทษครอบครัวของนายเอก ที่ช่วยอะไรไม่ได้ รวมถึงเพื่อนผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องมาเจ็บตัวเพราะตน และอยากบอกไปยังคู่กรณีว่ามาเกี่ยวอะไรด้วย เพราะคู่อริของตนคืออีกกลุ่มหนึ่ง และฝากบอกกลุ่มอริตัวจริงด้วยว่าให้เข้ามาขอโทษ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าอนาคตจะก่อเหตุแบบนี้อีกหรือไม่ นายต้นตอบว่าไมรู้ เพราะไม่ทราบว่าอีกฝ่ายจะยอมจบหรือไม่ แต่ส่วนตัวก็อยากจะจบ

+นายวิชาญ พ่อของนายเอก

ด้านนายวิชาญ พ่อของนายเอก กล่าวว่า ลูกตนไม่เคยมีปัญหากับใคร คืนที่เกิดเหตุลูกตนไปเล่นเครื่องเล่นที่ตลาดนัดดังกล่าวกับเพื่อนหลายคนจนเหนื่อย และไปรอส่งเพื่อนกลับบ้านที่ศาลาผู้โดยสารริมทางจุดเกิดเหตุ โดยลูกตนเล่นโทรศัพท์มือถือและเผลอหลับไป จนทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุเข้าทำร้ายร่างกายในขณะที่ลูกตนนอนหลับอยู่จนสลบไป

ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าลูกของตนไม่ใช่คู่กรณีของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ส่วนคู่กรณีที่แท้จริง คือ เพื่อนในกลุ่มของลูกตนที่อยู่ในเหตุการณ์ และกระโดดหลบหนีได้ทัน ยอมรับว่าลูกชายรู้ว่ามีการนัดหมายเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และไม่ทราบว่าภัยจะเกิดขึ้นใกล้ตัวขนาดนี้ เพราะลูกตนกำลังจะกลับบ้าน ไม่ได้จะไปหาเรื่องใคร ตอนนี้ลูกชายตนมีอาการเลือดคั่งในสมองบางจุด แต่อาการดีขึ้นตามลำดับ

ภาพวงจรปิดขณะวัยรุ่นชาย 2 คน ในมือคล้ายถืออาวุธ

นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดบริเวณร้านขายอาหารสัตว์เลี้ยงย่านดังกล่าว บันทึกเหตุการณ์ในช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม จะเห็นว่ามีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไปวิ่งมาอยู่บริเวณดังกล่าวหลายครั้ง โดยมีภาพที่วัยรุ่นชาย 2 คน ในมือคล้ายถืออาวุธมีดด้ามยาวเดินไปทางศาลาพักริมทาง ส่วนบริเวณศาลาที่เกิดเหตุนั้นอยู่นอกเหนือรัศมีกล้องวงจรปิด อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะนี้ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว

 

keyboard_arrow_up