จับต่างด้าวข่มขืนฆ่ายายวัย 72 อ้างเมา ผัวจี้โทษประหาร ลั่นไม่ขอรับขมา

จากกรณีที่มีคนร้ายข่มขืนฆ่า นางสมวัน ทิมา อายุ 72 ปี และทิ้งศพไว้ในสวนปาล์มน้ำมัน หลังบ้านเช่าแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 มี.ค.62  ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมนายซู หรือตะวัน ชาวมอญ ผู้ก่อเหตุได้

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่วัดสว่างมนัส หมู่ 3 ต.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนางสมวัน ทิมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก มีเพื่อนบ้านกว่า 30 คน มาช่วยงานและสมทบทุนกันออกค่าใช้จ่ายในงานศพ เนื่องจากครอบครัวของผู้ตายมีฐานะยากจน หาเช้ากินค่ำ ไม่มีเงินเก็บออม  โดยสามีประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ส่วนลูกชายเป็นลูกเรือประมง

บรรยากาศในงานศพ
หน้าที่ตั้งโลงศพ

นายพรวิชัย ทิมา อายุ 72 ปี สามีผู้ตาย กล่าวว่า ตนเพิ่งจะเดินทางกลับมาจาก สภ.ปากน้ำหลังสวน เนื่องจากตำรวจเรียกตัวไปสอบปากคำ และได้ดูตัวผู้ต้องหาที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมมาได้ ตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาเป็นแรงงานต่างด้าวชาวมอญ ซึ่งทำงานอยู่ในสวนปาล์มใกล้กับบ้านเช่าที่ตนอาศัยอยู่ ปกติก็เคยเห็นและพูดคุยกันบ้างกับฆาตกร และเพิ่งจะเคยมาบ้านตนครั้งแรกแล้วก่อเหตุดังกล่าวขึ้น จากการสอบถามตำรวจทราบว่าผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำไปเพราะเมาเหล้าและไม่รู้เรื่อง อย่างไรก็ตาม ตนยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น โดยอยากให้ผู้ต้องหารับโทษถึงประหารหรือตลอดชีวิตเพราะมีพฤติกรรมโหดเหี้ยมมาก

นายพรวิชัย ยังกล่าวต่อว่า ตนไม่ต้องการรับคำขอขมาหากตำรวจนำผู้ต้องหามา เพราะทุกคนรวมถึงตนยังทำใจยอมรับไม่ได้ และอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายซู มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะทุกคนต้องการดูทุกขั้นตอนว่าเริ่มก่อเหตุจากตรงไหน อย่างไร

นายพรวิชัย ทิมา สามีนางสมวัน ทิมา ผู้เสียชีวิต

ด้านนางนวลจันทร์ ปาวสกูล อายุ 57 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า ตนรู้จักกับนางสมวัน ผู้ตาย เป็นเวลานาน โดยนางสมวันเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่มีชีวิตที่น่าสงสารเพราะยากจน ต้องหาเช้ากินค่ำและต่อสู้ชีวิตมาตลอด โดยตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับนางสมวัน ส่วนงานศพก็มีบรรดาเพื่อนบ้านช่วยกันสมทบทุนค่าใช้จ่ายคนละเล็กละน้อย

นางนวลจันทร์ ปาวสกูล เพื่อนบ้าน

ในส่วนความคืบหน้าทางคดี พ.ต.อ.สัญญา พาตินธุ ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวได้ 2 คน ทั้งคู่เป็นพี่น้องกัน คือนายซู หรือตะวัน อายุ 37 ปี และนายมินโทน อายุ 20 ปี เป็นชาวมอญ สัญชาติเมียนมา  จากการสอบสวน นายตะวันรับสารภาพว่าข่มขืนและฆ่ายายสมวันจริง โดยสาเหตุมาจากเมาเหล้า ตำรวจจึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ส่วนข้อหาข่มขืน ต้องรอผลการพิสูจน์จากแพทย์และนิติเวชก่อน จึงจะแจ้งข้อกล่าวหาได้  ส่วนนายมินโทน น้องชายไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีที่พี่ชายก่อขึ้น แต่จากผลการตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง มีสารเสพติด จึงแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ

นายซู หรือตะวัน ผู้ต้องหาข่มขืนฆ่า นางสมวัน ทิมา
ตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหา

เมื่อถามถึงกรณีที่ญาติ ต้องการให้นำตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พ.ต.อ.สัญญา บอกว่า ไม่สามารถจะนำตัวไปทำได้ เพราะเกรงว่านายซูจะไม่ปลอดภัย หวั่นถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ แต่ก็ต้องดูสถานการณ์ต่อไป

keyboard_arrow_up