เด็ก ม.1 ผูกคอตาย หวั่นอดสอบเพราะผมยาว – พี่ เผย ชอบบ่นไม่อยากมีชีวิต (คลิป)

วันที่ 28 ก.พ. 62 จากเหตุน่าสลดใจ เมื่อเด็กชาย อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ในพื่้นที่ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง ผูกคอตนเองจนเสียชีวิต โดยผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า ลูกชายเครียดเรื่องไม่ได้ตัดผม กลัวว่าไม่ได้เข้าห้องสอบ นอกจากนี้มักชอบเก็บตัว (อ่าน : เด็กชายม.1 ผูกคอดับ แม่ไม่เชื่อลูกเครียดไม่ได้ตัดผม ครูจะไม่ให้เข้าสอบ คาดปมอื่น )

บ้านจุดเกิดเหตุ

ล่าสุด น.ส.สุกานดา น้อยมา พี่สาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 14.00 น. น้องชายชวนไปตัดผม เพราะจะมีสอบในวันรุ่งขึ้น แต่ตนเองบอกว่าต้องเฝ้าหลาน เพราะหลานไม่สบาย ไปด้วยไม่ได้

น.ส.สุกานดา น้อยมา พี่สาวผู้เสียชีวิต

หลังจากนั้นน้องชายก็ไม่มีอาการซึมเศร้า ยังเล่นหยอกล้อหัวเราะกันเหมือนเดิม ตนเองจึงบอกน้องชายว่า วันพุธร้านตัดผมน่าจะปิดทุกร้าน จึงอาสาจะตัดผมให้ แต่น้องชายไม่ยอม บอกว่าตนตัดก็ไม่เหมือนที่ร้าน

ภาพจำลองเหตุการณ์

ก่อนหน้านี้ น้องชายเคยบ่นว่า ไม่อยากอยู่ เบื่อ อยากกลับไปอยู่กับพ่อที่ จ.สุโขทัย ตนเองก็ไม่แน่ใจว่าน้องชายจะมีปัญหากับใครที่โรงเรียนหรือไม่ จึงได้สอบถามครู ครูให้ข้อมูลว่าไม่มีปัญหาอะไร เรียนใช้ได้ ไม่มีสอบตก แต่เป็นคนเงียบ ๆ ไม่ค่อยคุยกับใคร ซึ่งตนเองก็เห็นน้องชายเงียบ ๆ มีท่าทีอึดอัด ก็เคยถามว่ามีปัญหาอะไรให้ช่วยไหม แต่น้องก็บอกว่า “ไม่ต้องยุ่งกับกู” ส่วนเรื่องพ่อแม่แยกทางกัน ก็ไม่น่าจะใช่ประเด็นนี้ เพราะพ่อกับแม่เลิกกันไปนานแล้ว

keyboard_arrow_up