ฆ่า “เมีย” ฝังดินส่อวุ่น ญาติแฉมีสาวนกต่อร่วมฆ่ากับผัวโหด (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนางอิษฎา อุส่าห์เพียร อายุ 35 ปี สภาพถูกยิงที่ศีรษะด้านหลัง 1 แผล และร่องรอยถูกแทง 1 แผล ถูกฆ่าฝังดินภายในบ้าน ตั้งอยู่ที่ถนนประชาอุทิศ ซอย 86 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม. นานนับสัปดาห์ จากการสืบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้นายนพ โสภณวสุ อายุ 36 ปี สามี ได้แจ้งความภรรยาหายตัวไว้ที่ สน.ทุ่งครุ กระทั่งตำรวจได้เข้าตรวจสอบบ้านและพบศพดังกล่าว ส่วนนายนพได้หายตัวไป โดยตำรวจสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของสามีผู้เสียชีวิต

พื้นที่ที่ขุดพบศพ

ล่าสุดวันที่ 28 ก.พ. 62 ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายนพ โสภณวสุ ได้แล้วที่ จ.ภูเก็ต จากนั้นได้ควบคุมตัวไปที่ สน.ทุ่งครุ จากการสอบสวนนายนพ​ ทราบว่า​หลังจากที่ก่อเหตุยิงภรรยาแล้ว ได้พาลูกทั้ง 4 คนไปฝากไว้กับพ่อที่บ้านใน จ.ชลบุรี จากนั้นได้กลับมาจัดการศพภรรยา นายนพยืนยันว่าตัวเองมีอาการของโรคซึมเศร้า ต้องกินยาเป็นประจำ ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ก่อเหตุและยังรักภรรยาอยู่​ จึงอยากขอโทษครอบครัวของภรรยาด้วย

นายนพ โสภณวสุ ผู้ต้องหา

ขณะที่พันตำรวจเอกมานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่า แจ้งความทั้งหมด 4 ข้อหา คือ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ข้อหาปิดบังอำพรางศพ พ.ร.บ.อาวุธปืน และข้อหากระทำความรุนแรงในครอบครัว หลังจากนี้จะเรียกพยานแวดล้อมทุกปากมาสอบปากคำ รวมทั้งเก็บวัตถุพยาน และผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์มาตรวจสอบ ส่วนประเด็นผู้ต้องหาก่อเหตุคนเดียวหรือไม่นั้น ขอให้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวน ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

พันตำรวจเอกมานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8

ด้านนายอัยยูบ ปฤษฎางค์ ศิลปวงษา หรือ ยุทธ น้าของนางอิษฎา กล่าวว่า หลังจากที่ทราบว่าศาลให้ประกันตัวนายนพ คนก่อเหตุช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตนก็เคารพดุลยพินิจของศาล ไม่ขอวิจารณ์ใด ๆ ส่วนกรณีที่พ่อผู้ก่อเหตุเป็นทนายความ อาจจะช่วยต่อสู้คดีให้กับลูกชายนั้น ตนคิดว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงความจริงได้ เพราะนพเองให้การรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง และตำรวจไม่ตัดประเด็นคนสมรู้ร่วมคิด ส่วนที่ญาติของนพมีหลักฐานเป็นใบรักษาอาการทางจิตมาแสดงนั้น ครอบครัวตนไม่เชื่อเด็ดขาด เพราะที่ผ่านมานายนพไม่เคยมีอาการทางจิตให้เห็น เนื่องจากยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในเรื่องหลักคำสอนทางศาสนา และวิธีการดำเนินชีวิตเพื่อเป็นประโยชน์ให้กับผู้อื่น

นายอัยยูบ ปฤษฎางค์ ศิลปวงษา หรือ ยุทธ น้าของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้  นายนพรับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะหึงหวงและรักมาก นายยุทธระบุว่า ทั้งสองคนก็รักกันจริง และยังคงสงสัยว่าเหตุใดจึงต้องลงมือฆ่า โดยครอบครัวยังคงเคลือบแคลงสงสัยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่น่าจะกระทำเพียงคนเดียว เพราะครอบครัวมีข้อมูลว่า มีเสียงผู้หญิงโทรศัพท์ไปที่ร้านวัสดุก่อสร้างให้นำรถขนทรายมาที่บ้านพัก ส่วนรายละเอียดว่าเป็นเสียงใครนั้น ขอยังไม่เปิดเผย เพราะเรื่องนี้อยู่ในชั้นของพนักงานสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวขอขอบคุณพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ลงมาดูคดีนี้ด้วยตนเอง และขอบคุณพระเจ้าที่ดลใจให้นายนพเข้ามอบตัวกับตำรวจ

keyboard_arrow_up