เปิดใจ ฮีโร่สาว ช่วยปั๊มหัวใจ นร.ถูกแทง เศร้าเห็นสายตาวิงวอนขอมีชีวิตต่อ (คลิป)

จากกรณีที่มีเหตุนักเรียนช่างกลใช้มีดพกแทงนายกมลฉัตร แสงอรุณ หรือ เก้า อายุ 18 ปี นักเรียน ม.6 โรงเรียนปทุมคงคา กว่า 9 แผล จนเสียชีวิต เหตุเกิดบนรถเมล์สาย 180 เซ็นทรัล พลาซา พระรามสาม – ม.รามคำแหง 2 หลังเกิดเหตุ พนักงานขับรถได้ขับรถเข้า สน.ท่าเรือทันที ทำให้สามารถควบคุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปีคนก่อเหตุได้ทันควัน

ภาพจากกล้องในรถขณะเกิดเหตุวิวาท

วันที่ 27 ก.พ. 62 น.ส.อร (นามสมมติ) คนที่ช่วยปั๊มหัวใจน้องเก้า เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุตนนั่งอยู่บริเวณที่นั่งคู่ที่ 3 จากประตู ส่วนผู้ตายและกลุ่มผู้ก่อเหตุนั่งอยู่เบาะยาวสุดท้ายของรถเมล์ ซึ่งขณะเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงการชกต่อยกัน และเห็นนายเอถือมีดและกำลังง้างมือจะแทงน้องเก้า ด้วยความตกใจตนจึงก้มหมอบลงใต้เก้าอี้ ไม่เห็นขณะจ้วงแทง ซึ่งมาดูอีกทีก็พบว่าน้องเก้าถูกแทงและนอนอยู่ที่พื้น

ภาพขณะพลเมืองดีเข้าช่วยปั๊มหัวใจ

ส่วนนายเอและแฟนสาวก็ย้ายมานั่งตรงเก้าอี้เบาะเดี่ยวตรงกลางรถ หลังจากเหตุการณ์เริ่มสงบลง ตนจึงวิ่งเข้าไปช่วยน้องเก้า และได้โบกมือพร้อมพูดปลอบกับนายเอให้ใจเย็นว่า “ไม่เป็นอะไร พี่มาช่วยน้องเขา” ซึ่งนายเอก็นั่งนิ่งไม่ได้พูดอะไร และมีสีหน้าที่เหมือนจะคิดได้ว่าตัวเองทำอะไรลงไป

ผู้ก่อเหตุและแฟนนั่งมองนายเก้า

น.ส.อร กล่าวต่อว่า ในวินาทีที่ตนวิ่งไปช่วยนั้น ตนไม่ได้กลัวหรือคิดเลยว่าคนร้ายมีมีด เพราะตนเพียงแค่อยากช่วยน้องเก้าให้รอดชีวิตเท่านั้น ด้วยสัญญาตญาณที่เป็นคนขี้สงสาร และทนดูคนตายต่อหน้าต่อตาไม่ได้ ซึ่งในขณะที่ตนเข้าไป น้องเก้าก็เริ่มเอียงตัวเข้ามุมอับ ซึ่งตนพยายามลากน้องเก้าออกมาตรงกลางรถที่โล่ง และปั๊มหัวใจ ตบเบา ๆ เรียกสติ และพูดกับน้องเก้าว่า “อย่าตายนะ ครอบครัวยังรออยู่ อนาคตยังอีกไกล” ซึ่งน้องเก้าก็ยังมีสติและพยักหน้า แต่ไม่ได้พูดอะไร ซึ่งน้องเก้าเข้มแข็งมาก แม้เลือดจะออกเยอะแต่ก็ไม่ได้ร้องไห้เลย จนกระทั่งรถเมล์ขับไปถึง สน.ท่าเรือ และกู้ภัยรับตัวน้องเก้าไป

น.ส.อร (นามสมมติ) พลเมืองดี

น.ส.อรยังบอกอีกว่าตนมั่นใจว่าเขาน้องเก้าต้องรอดแน่นอน แต่เมื่อรู้ว่าน้องเสียชีวิต ก็รู้สึกหดหู่และเสียใจมาก ๆ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดตนคิดว่าไม่สมควรจะเกิดขึ้น เพราะทั้ง 2 ฝ่ายก็ได้รับความสูญเสียทั้งคู่

สถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพนายเก้า

สำหรับบรรยากาศงานสวดอภิธรรมศพน้องเก้า คืนที่ 3 ที่วัดสะพานพระโขนง แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ซึ่งในวันนี้สมาคมศิษย์เก่าปทุมคงคาเป็นเจ้าภาพการจัดงาน โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีเพื่อนนักเรียน รุ่นพี่ และญาติเข้าร่วมฟังพระสวด โดยนางเมย์ (สงวนชื่อ-นามสกุล) พี่สาวของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า วันนี้แม่ของนายเอผู้ก่อเหตุยังไม่ได้มาร่วมงานศพ ซึ่งวันนี้มีแค่เพื่อน ศิษย์เก่าและญาติ ๆ ของครอบครัวเท่านั้น

keyboard_arrow_up