วงดนตรีแก๊งงานบวชถูกลอบยิง ปัดไม่ร่วมกระทืบเด็ก รร.วัดสิงห์ แค่มารับจ้าง วอนหยุดแชร์มั่ว (คลิป)

จากกรณี วันที่ 24 ก.พ. 62 กลุ่มวัยรุ่นในงานบวชวัดสิงห์ ยกพวกบุกทำร้ายร่างกายผู้อำนวยการ ครู และนักเรียนในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์จนได้รับบาดเจ็บ หลังงานบวชแห่นาคเสียงดัง ซึ่งขณะนั้นโรงเรียนกำลังมีการสอบ GAT/PAT ทางวัดจึงของดใช้เสียง จากนั้น กลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คน บุกเข้าไปที่โรงเรียนแล้วก่อเหตุขึ้น โดยมีวงดนตรีแห่นาคในงานบวชที่เกิดเหตุ ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากถูกสังคมโจมตีด้วยนั้น

ทีมวงดนตรีที่เล่นในงานบวช

วันที่ 25 ก.พ. 62 สุภาพร ถึงสาคร หรือ ตุ๊ก เจ้าของวงดนตรี เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับการว่าจ้างให้ไปเล่นดนตรีแห่นาคในงานบวชตาปกติ หลังจากเก็บเครื่องดนตรีขึ้นรถและออกมาจากวัดแล้ว ทางวงก็ไม่ได้ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมีคนกล่าวหาทางวงว่าไปรุมทำร้ายคนในโรงเรียน โดยที่ไม่ใช่ความจริง และเสียหายต่อวง

สุภาพร ถึงสาคร หรือ ตุ๊ก เจ้าของวงดนตรี

ทั้งยังมีผลกระทบกับวงการวงดนตรีแห่ทั่วประเทศ ในโซเชียลมีการแคปรูปหน้าของนักดนตรีในวงทุกคน และประจานด้วยเสื้อที่ใส่ว่า หากมีการพบเห็นกลุ่มคนที่ใส่เสื้อวงนี้ ให้จับตัวไปส่งตำรวจด้วย

เสื้อที่ทางเจ้าภาพงานบวช แจกให้วงดนตรีใส่

โดยในงานทุกงานที่ไปบรรเลงแห่นั้น ทางเจ้าภาพแจกเสื้อให้กับวงดนตรีใส่โดยเฉพาะ ในเมื่อเจ้าภาพคือผู้ว่าจ้างและวงดนตรีคือผู้ถูกจ้าง เมื่อบอกให้ใส่เสื้อก็ต้องใส่ เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์ ล่าสุด หลังจากที่เป็นข่าวออกไป ทางวงดนตรีก็ยังไม่ได้คุยและติดต่อกับทางครอบครัวพระ เพราะไม่ได้รู้จักกัน และเพิ่งเคยเจอหน้ากันครั้งแรกในงานนั้นเอง

นายทนงศักดิ์ ภาคศิริ หรือ โจ้ นักดนตรี

นายทนงศักดิ์ ภาคศิริ หรือ โจ้ นักดนตรี กล่าวว่า ตอนไปเล่นดนตรี ทางวงเล่นได้ประมาณ 2 เพลง ไม่ทันได้ถึงทางเข้าโบสถ์ ก็มีเจ้าอาวาสมาบอกให้ลดเสียง และหยุดเพลง จากนั้นทางวงก็ได้หยุดตามคำสั่ง และเก็บเครื่องดนตรี เตรียมจะกลับ เพราะทางเจ้าภาพให้เหตุผลว่าที่โรงเรียนมีสอบ ซึ่งทางวงดนตรีไม่ได้เกี่ยวข้องกับกลุ่มวัยรุ่นที่ไปก่อเหตุ ทั้งนี้ ตนไม่อยากขอความเห็นใจ แต่การที่โจมตีว่าทางวงเกี่ยวข้องนั้น ไม่เป็นความจริง ก่อให้เกิดความเสียหายกระทบกับวงอื่นด้วย หากต่อไปมีกฎหมายออกมา ไม่ให้มีวงแห่ในโบสถ์ หรือไม่ให้มีการแห่นาคเข้าโบสถ์ ตนไม่อยากให้เกิดขึ้น และขอวอนว่าอย่าเสพข่าวแค่ฝ่ายเดียว และมาโจมตีหรือปรักปรำกัน

นายไพศาล สุวรรณชัย หรือ โก๋ ผู้ควบคุมวงดนตรี (ไม่ใช่วงที่เล่นในงานบวชที่เกิดเรื่อง)

ด้าน นายไพศาล สุวรรณชัย หรือ โก๋ ผู้ควบคุมวงดนตรีที่ถูกเข้าใจผิด เปิดเผยว่า ขณะที่มีงานบวชทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย ไม่ได้มีเจ้าภาพมาว่าจ้างคณะของตัวเอง แต่ถูกนำเสนอข่าวบิดเบือน ทำให้คณะตนเองได้รับความเสียหาย ทำให้เกิดความเข้าใจผิด จนมีคนที่คาดว่าอาจเป็นศิษย์ของโรงเรียน หรือคนที่เกลียดความรุนแรง ใช้อาวุธปืนยิงที่คณะ ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ในวันดังกล่าว มีงานบวช 2 รอบ ซึ่งรอบเช้าเป็นของพระใหม่อีกคน โดยตนเองได้ยินประกาศจากเจ้าอาวาสวัด ขอความร่วมมือให้ลดเสียง ซึ่งเจ้าภาพชุดแรกก็ปฏิบัติตาม ไม่ได้มีเหตุความรุนแรงเกิดขึ้น จากนั้นมาถึงช่วงบ่าย เป็นการบวชพระใหม่ให้กับเจ้าภาพชุดที่เกิดเหตุ

ส่วนตัวในฐานะครูสอนดนตรี ยอมรับว่ากลุ่มเด็กที่ก่อเหตุเกือบทั้งหมด เป็นลูกศิษย์ของตน เพราะเคยอยู่ร่วมกันในคณะ จนกระทั่งทุกคนเริ่มโตขึ้นและขยายออกไปเปิดคณะเป็นของตัวเอง และหลังจากก่อเหตุ ตนไปบอกให้คนที่ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอยากขอโทษสังคมในฐานะที่เป็นครู

keyboard_arrow_up