หนุ่มขับ 22 ล้อวูบหลับใน ชนอัดเสาไฟรถพังยับ เจ้าตัวเจ็บแค่หนังกำพร้าถลอก

วันที่ 23 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 13.30 น. เกิดเหตุรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ ตกข้างถนนพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนสายเลี่ยงเมือง ทางเข้าบ้านไสหยี หมู่ที่ 3 ต.นาพละ อ.เมือง จ.ตรัง พบชาวบ้านและคนที่ผ่านไปมายืนมุงดูเหตุการณ์กันจำนวนมาก

สภาพรถบรรทุกในที่เกิดเหตุ

โดยข้างถนนที่เป็นร่องน้ำ พบรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 1 ตู้สภาพพลิกคว่ำ หัวรถพังยับ ข้าวของสำภาระภายในรถตกหล่นเกลื่อนพื้น และทราบชื่อคนขับคือ นายนพศักดิ์ แสงมณี อายุ 40 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บมีรอยถลอกเพียงเล็กน้อย

สภาพรถบรรทุกในที่เกิดเหตุ

นายนพศักดิ์เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองขับรถเทรลเลอร์ 22 ล้อ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ยางก้นถ้วย หนักประมาณ 30 ตัน จาก อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เพื่อไปส่งที่ปาดังเบซาร์ ชายแดนไทย-มาเลเซีย ระหว่างทางพักเที่ยงจึงแวะกินข้าว จากนั้นออกเดินทางต่อ ในสภาพที่ค่อนข้างจะง่วงนอน จากนั้นเกิดอาการวูบหลับใน ทำให้รถบรรทุกเสียหลักตกลงไปข้างถนน ซึ่งตอนเกิดเหตุยอมรับว่าตนไม่รู้สึกตัวไปชั่วขณะ แต่ยังโชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บรอดมาได้อย่างหวุดหวิด

นายนพศักดิ์ แสงมณี คนขับรถบรรทุก

จากการเห็นสภาพรถแล้ว ตั้งแต่ขับรถมายังไม่เคยมีอาการแบบนี้  ส่วนทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายยินดีรับผิดชอบให้ทั้งหมด

สภาพรถบรรทุกในที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม จากสภาพรถบรรทุก 22 ล้อ ซึ่งเป็นรถใหญ่และหนัก สภาพเสียหายเป็นเศษเหล็ก แต่กลับกันผู้ที่ขับรถบรรทุก 22 ล้อ คันดังกล่าวบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เพียงหนังกำพร้าถลอก ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา ว่าดูสภาพรถที่เสียหายแล้วคนขับไม่น่ารอด หรือจะต้องบาดเจ็บสาหัส

keyboard_arrow_up