เจ้าของหมารุมขย้ำเด็ก โต้ไม่ผิด ฉะแม่ปล่อยลูกมาวิ่งในบ้านเอง จ่ายแค่ 1 แสนพอแล้ว (คลิป)

จากเหตุการณ์ วันที่ 21 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากแม่ของเด็กผู้บาดเจ็บ ชาวบ้าน ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ด.ช.น้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ ลูกชาย ถูกสุนัขข้างบ้านจำนวนกว่า 10 ตัว รุมขย้ำกัดจนเลือดอาบตัว อาการสาหัส หลังจากนั้น ทางด้านยายของเด็ก พาเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา(อ่าน : หนูน้อย 5 ขวบถูกฝูงหมา 10 ตัวรุมขย้ำ เจ้าของจ่าย 1 แสน ชี้เด็กเดินมาในบ้านเอง)

นางสาวพัษณา พูนพัฒนสุข แม่ของด.ช.น้ำนิ่ง

วันที่ 22 ก.พ. 62 นางสาวพัษณา พูนพัฒนสุข แม่ของด.ช.น้ำนิ่ง ระบุว่า อาการของน้องน้ำนิ่งตอนนี้บาดแผลเริ่มปกติแล้ว แต่ต้องเฝ้าดูอาการว่าจะติดเชื้อหรือไม่ เพราะบางจุดเป็นแผลถูกกัดลึก แพทย์เกรงว่าจะมีน้ำหนองด้านใน ส่วนที่บาดเจ็บหนักจะเป็นช่วงหลังและใบหู รวมถึงแก้ม และขาข้างขวาที่ถูกเย็บหลายที่ ส่วนสมองมีอาการบวมจากการกระแทก

รอยแผลที่ศีรษะของ ด.ช.น้ำนิ่ง

โดยวานนี้ เจ้าของสุนัขได้มาเยี่ยมอาการและบอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย 100,000 บาท และจ่ายเงินไป 50,000 บาท ส่วนอีกครึ่งหนึ่ง จะรอให้การรักษาเสร็จสิ้นก่อน โดยอ้างว่าลูกชายตนไปเล่นในบ้านเขาเอง ตนก็แปลกใจว่าทำไมเด็กถึงเดินไปเล่นไกล ทั้งนี้ เขายังบอกอีกว่าลูกชายตนไปเล่นบ้านเขาเป็นชั่วโมง ตนคิดว่าหากไปเล่นในบ้านเขานานขนาดนั้น ทำไมเขาจึงไม่ห้ามปราม หากหมาจะกัดเด็ก ทำไมต้องรอเวลา ตนจึงคิดว่าเขากำลังพูดเพื่อปัดความรับผิดชอบมากกว่า ที่ผ่านมา ตนยืนยันว่าลูกไม่เคยไปเล่นในบ้านเขามาก่อน

นางสาวพัษณา กล่าวต่อว่า เขาได้รับปากว่าจะช่วยค่ารักษาพยาบาล 100,000 บาท แต่ตนไม่ยอม เพราะอยากให้มีความรับผิดชอบค่าใช่จ่ายเต็มจำนวนจนรักษาตัวเสร็จ หลังจากนี้ ตนก็จะทำรั้วบ้านเพื่อกั้นระหว่างบ้านเขาและบ้านตน

นางจิตภิรมย์ พูนพัฒนสุข ยายของด.ช.น้ำนิ่ง

ทีมข่าวเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ภายในสวนกาแฟ ของนางจิตภิรมย์ พูนพัฒนสุข อายุ 65 ปี  ยายของ ด.ช.น้ำนิ่ง พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ช่วงประมาณ 07.00 น. หลานกินข้าวเสร็จ ก็ไปนั่งเล่นอยู่ข้างบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงหลานร้อง และเสียงหมาเห่าดัง ตนจึงรีบออกไปดู พบสภาพหลานเต็มไปด้วยเลือดโชกเต็มร่างกาย ที่ศีรษะมีเลือดออก ช่วงเอวมีแผลยาว 4 นิ้ว ตามร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล ตนจึงรีบอุ้มเด็กไปยังบ้านของเพื่อนบ้าน พบคุณยายของบ้านนั้นกำลังนั่งอยู่ พอเห็นตนเขาก็เดินหนีเข้าบ้าน ตนถามว่าเห็นเด็กโดนหมากัดทำไมไม่ห้าม เขาก็ตอบมาว่า “แก่แล้ว ห้ามหมาไม่ได้” ซึ่งตนคิดว่าถึงจะแก่แล้วก็ต้องส่งเสียงช่วยห้ามปรามบ้าง ทำแบบนี้เขาใจดำมาก

หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขก็ตามมาที่โรงพยาบาล บอกว่าเขายินดีที่จะรับผิดชอบ เมื่อเขาทราบว่ายอดค่าใช้จ่ายอยู่ที่หลักแสน ก็เริ่มมีท่าทียึกยัก อยากจะให้พวกตนช่วยกันออกค่าใช้จ่ายด้วยครึ่งหนึ่ง โดยให้เหตุผลว่าฝ่ายตนไม่ดูแลเด็ก ปล่อยให้เด็กไปเล่นในพื้นที่บ้านเขาเอง

นางจิตภิรมย์ ระบุว่า ตอนนี้ทั้งตัวหลานมีแต่บาดแผล ส่วนขาซ้ายมีกระดูกแตก เกิดจากการหกล้ม ส่วนผลสแกนสมอง ไม่น่าเป็นห่วง ต้องรอสังเกตอาการไปอย่างน้อย 3 วัน อย่างไรก็ตาม หากอีกฝ่ายจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตนก็จะดำเนินคดีฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างถึงที่สุด

นายประพันธ์ พรหมประเสริฐ เจ้าของสุนัข

นายประพันธ์ พรหมประเสริฐ เจ้าของสุนัข เล่าว่า เมื่อวานนี้แม่ตนอายุ 92 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง และได้เห็นเหตุการณ์ แม่ตนเล่าว่า หมากัดเด็กเพราะเด็กมาวิ่งเล่นในบ้าน โดยแม่ตนตะโกนห้ามหมาแล้ว แต่ไม่ทัน ระหว่างนั้นแม่ตนก็เดินลุกจากที่นั่งไม่ไหว จึงไม่ทันได้เข้าไปไล่ หมาก็ใช้เวลาราว 5 นาทีรุมเด็ก ก่อนจะแยกย้ายกัน โดยหมาตัวที่กัดเด็กนั้นเป็นแม่หมา ค่อนข้างหวงลูก ช่วงที่เด็กวิ่งเล่นกับลูกหมา เด็กได้หกล้ม แล้วแม่หมาก็วิ่งไปกัด ก่อนที่ตัวอื่นจะเข้าไปรุมกัด โดยหลังเกิดเหตุ ยายของเด็กได้มาต่อว่าแม่ตนที่ไม่ห้ามปรามหมา ซึ่งแม่ตนหูไม่ค่อยดี จึงไม่ได้ยินว่าเขาต่อว่าอะไรบ้าง

สุนัขที่บ้านของนายประพันธ์

ทั้งนี้ หากจะให้แม่ตนวิ่งไล่ไปห้ามให้ทัน คงเป็นไปไม่ได้ เพราะแค่แม่ตนเดินได้แต่ละก้าวก็ลำบากแล้ว ซึ่งหมาพวกนี้ไม่ใช่หมาที่จะกัดให้หวังเอาคนตาย มันอาจจะคิดว่าเด็กไปแกล้งลูกมัน มันจึงกัดแล้วปล่อย

ภายหลังตนได้ไปขอเจรจากับอีกฝ่าย ตนจะขอจ่ายคนละครึ่ง อีกฝ่ายก็ไม่ยอม เมื่อตนมาคิดอีกที และมองว่าตนได้รับปากเขาไปแล้ว ตนก็จะช่วยค่ารักษาพยาบาลให้ตามตกลง หากค่าใช้จ่ายมากกว่า 100,000 บาท ตนก็อยากขอความเป็นธรรมให้ผู้ปกครองเด็กช่วยตนออกค่าใช้จ่ายด้วย ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะทำการล้อมรั้วไม่ให้หมาตนไปวิ่งสวนบ้านเขาอีก หากเขาจะไปดำเนินฟ้องร้องคดี ตนจะขอเจรจาก่อน ถ้าเขายืนยันว่าจะฟ้องจริง คงไปสู้กันในชั้นศาล

keyboard_arrow_up