“นิว เพชรด่านแก้ว” สุดทนขอทำดีช่วยหมาจรจัด หลังเห็นข่าวทารุณสัตว์ (คลิป)

“นิว เพชรด่านแก้ว” เน็ตไอดอลจากราชบุรี นอกจากความตลกและฮาของเธอแล้ว ความสามารถในการร้องเพลง บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะมีแก้วเสียงที่ไพเราะ จนหลายคนชื่นชอบและติดตามเธอด้วยการที่ชอบทำคลิปตลกๆ สนุกสนาน ออกมาเรียกรอยยิ้มของใครหลายๆ คน ขณะเดียวกันทำให้มีผู้ติดตามกว่า 7 แสนคน

สำหรับกิจกรรมที่สาวนิวเลือกที่จะทำดี คือการช่วยเหลือสุนัขจรจัด เธอบอกว่ารู้สึกหดหู่หลังจากที่ช่วงนี้มีข่าวทารุณสัตว์อยู่มากมาย อีกทั้งส่วนตัวเป็นคนรักหมา เลยอยากขอทำดีดูแลหมาจรจัด จึงชวน “การ์ด” พิธีกรรายการ Apopบันเทิง 34 ไปทำดี ทีมงานได้พาเธอไปทำดี ณ บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจรป้าจุ๊ เทศบาลเมืองปทุมธานี ที่เลี้ยงดูสุนัขจรจัดกว่า 900 ตัว

เมื่อไปถึงเจ้าตัวก็รุดเข้าไปเล่นกับน้องหมา และถามถึงการดูแลพร้อมสาเหตุที่น้องหมาถูกทิ้ง ก่อนที่ลุยทำดี โดยการที่ให้อาหารน้องหมาตามกรง จากนั้นก็ทำความสะอาดกรงหมา ที่มีมูลจากการขับถ่าย ถึงจำนวนของหมาจะเยอะ สาวนิวก็ไม่หวั่น เพราะด้วยใจที่ตั้งมั่นและรักหมา ต้องบอกว่าบรรยากาศการถ่ายทำค่อนข้างที่จะร้อนเลยทีเดียว

นอกจากนั้น “นิว เพชรด่านแก้ว” ได้เปิดใจต่อในรายการ APOP บันเทิง 34 ว่า “ตอนแรกก็เครียดเลย เพราะปกติเราเป็นคนเลว (หัวเราะ) เราก็คิดจนเลือกหมาเพราะเราก็เลี้ยงบวกกับมีกระแสทางสังคมที่ไม่ดี พอได้มาทำก็รู้สึกประทับใจ และชื่นชอบสถานที่ที่ไป เพราะเขาจัดเป็นระเบียบและสะอาด ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ดี เป็นเหมือนกิจกรรมเสริมให้คนที่โด่งดังในโซเชียลได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม” ถ้าถามถึงเรื่องกลัวการสร้างภาพไหม ต้องบอกว่า “ถ้าถามว่าสร้างภาพไหม ก็สร้างนะ แต่ก็ดีกว่าคนที่มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ และขอฝากเรื่องทำดีไว้ว่า “อยากให้ทำดีเถอะค่ะ สังคมจะได้ดี”

 

keyboard_arrow_up