เปิดหน้าท้าชน | ศึกหยุดโลก ‘เก่ง การุณ’ ปะทะ ‘เช็ง สุพรรณ’ ชิงเก้าอี้ ส.ส.กทม.เขต 10 ดอนเมือง

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ (21 ก.พ.62) ไปกัที่ กรุงเทพมหานคร เขต 10 ดอนเมือง ซึ่งพื้นที่นี้เคยแข่งกันอย่างดุเดือดระหว่าง 2 พรรคใหญ่ เพื่อไทย-ประชาธิปัตย์ แต่ชัยชนะเป็นของ เก่ง การุณ โหสกุล จากค่ายเพื่อไทย (38,351 คะแนน)

ต่อมาในปี 2556 เก่ง การุณ ถูกศาลสั่งตัดสิทธิ์ทางการเมือง 5 ปี เหตุปราศรัยใส่ร้ายคู่แข่ง ทำให้เขตดอนเมืองต้องจัดการเลือกตั้งใหม่ ชัยชนะพลิกมาเป็นของ อี้ แทนคุณ จิตอิสระ ฝั่งประชาธิปัตย์

ดอนเมือง

เจ้าของพื้นที่เดิม:  พรรคเพื่อไทย

ส่งผู้สมัครคนเดิม การุณ โหสกุล ลงทวงพื้นที่คืน เอ่ยชื่อ เก่ง การุณ ชื่อนี้ไม่มีใครในดอนเมืองไม่รู้จัก จากลูกแม่ค้าส้มตำ ที่เติบโตในย่านชุมชนแออัดดอนเมือง พ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่อายุ 7 ขวบ สู่ ส.ส.ดอนเมืองหลายสมัย สมาชิกสภาเขตดอนเมือง และประธานสภาเขตดอนเมือง ในนามพรรคประชากรไทย ต่อมาได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) ในนามพรรคชาติไทย ตอนนั้นเรียกว่า เป็น ส.ก.คนดังก็ว่าได้ ก่อนต่อมาจะทิ้งชาติไทย ย้ายพรรคมาลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย แล้วก็ได้เป็น ส.ส.ดอนเมือง สมใจ

นอกจากนี้ยังเคยเป็นที่ปรึกษา รมต.หลายกระทรวง เก่ง การุณบอกว่าความสำเร็จทางการเมืองเหล่านี้ ได้มาจากประสบการณ์ในวัยเด็กที่ตามคุณแม่ไปขายส้มตำ ได้พบปะผู้คน จนกลายเป็นที่รู้จักของคนในเขตดอนเมือง

ผู้ท้าชน: พรรคประชาธิปัตย์

ปชปช. ส่ง “เช็ง สุพรรณ” นายธัญญ์นิธิ ชวรัตน์นิธิโชติ รองโฆษกพรรค มีดีกรีเป็นเซียนพระชื่อดัง  วัย 39 ปี บุคลิกเงียบ เรียบร้อย พูดน้อย ดูไม่เหมือน “เซียนพระ” แต่เป็นคนใจถึง พึ่งได้ ขยันลงพื้นที่ รับปากใครก็ช่วยเหลือหมด

ผลงานในทางการเมือง เช็ง ธัญญ์นิธิ ช่วยงาน อี้ แทนคุณ อดีต ส.ส.เขต ในพื้นที่เขต ดอนเมือง มานานแล้ว ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองโฆษกพรรค ปชป. รับผิดชอบเรื่องการบริหารงานและกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยมีข่าวออกมาว่า ได้รับการสนับสนุนจากนายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรค ปชป. และ เฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาฯ ปชป.จึงเบียดมาลงแทน อี้ แทนคุณ ได้

รับประกันศึกเลือกตั้งเขต 10 คู่เอก “เช็ง สุพรรณ” กับ “เก่ง การุณ” ยิ่งกว่าไทยไฟท์คู่หยุดโลก !

keyboard_arrow_up