รปภ.ห้างฯ รับผิด หลังเข็นรถสาวพิการออกให้รถหรูจอด – เจ้าของรถโร่เคลียร์ใจ วอนสังคมหยุดด่า (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “แบม ป่วงคัก” โพสต์คลิปิดีโอและระบุข้อความว่า “#จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก  หนูเป็นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน  จอดรถไว้ที่คนพิการ  แล้วก็ไปกินข้าว  ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูจอดพอดี  พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ  หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา  จอดกลางถนน  แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทนคนที่ลงมาจากรถเป็นคนปกติ # คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรือคะ” จนมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นและแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก

โดยในคลิปนั้นมีความยาวประมาณ  44 วินาที  ซึ่งถ่ายตอนที่รถหรูคันจอดในช่องคนพิการ  มีชายกับหญิงแต่งตัวดีเดินลงมาจากรถ ส่วนรถพ่วงข้างคนพิการถูกดึงมาจอดตรงกลางถนน  เหตุเกิดที่ศูนย์การค้าชื่อดัง ถนนพัทยาเหนือ

นางสาวกมลวรรณ  กระราชแพชร  นักศึกษาพิการทางขา

วันที่ 20 ก.พ. 62 นางสาวกมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาพิการทางขาต้องนั่งรถวินแชร์ และกำลังศึกษาที่โรงเรียนพระมหาไถ่ ชั้น ปวช.1  วิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เปิดใจว่า อยากให้คนทั่วไปที่ร่างกายปกติให้สิทธิคนพิการ  ซึ่งที่จอดรถนั้นก็เป็นที่จอดรถคนพิการ  โดยวันดังกล่าวเป็นวันหยุด ตนจึงไปเที่ยวกับพี่โดยใช้รถพ่วงข้างของคนพิการ เข้าไปจอดบริเวณที่จอดรถของศูนย์การค้าดังกล่าว ก่อนจะจอดตนก็ถาม รปภ. แล้วว่า ตนเองจอดได้หรือไม่ และได้รับคำตอบว่าจอดได้

จุดจอดรถ ที่เกิดเหตุ

หลังจากนั้นจึงเข้าไปจอดและขึ้นไปกินข้าวบนอาคาร ซึ่งบริเวณที่กินข้าวสามารถมองลงมาเห็นรถที่ตนเองจอด  และเห็น รปภ. กำลังช่วยดึงรถของตน แต่ขณะนั้นถ่ายคลิปไม่ทัน  หลังจากนั้นก็เห็นว่ามีรถรถหรูเข้ามาจอด จึงได้ถ่ายคลิปแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพราะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งที่คนขับรถหรูก็ไม่ได้พิการ

บรรยากาศพูดคุย

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าของรถหรูในคลิป พร้อมด้วย รปภ. เดินทางเข้ามาขอโทษนางสาวกมลวรรณ และยอมรับผิดในสิ่งที่ทำไป โดยวอนขอให้สังคมเห็นใจ นอกจากนี้เจ้าของรถได้มอบกระเช้าผลไม้ให้กับนางสาวกมลวรรณ

นายจิรายุส อภัยพัฒน์ รปภ. ไหว้ขอโทษขอโทษนางสาวกมลวรรณ

โดยนายจิรายุส อภัยพัฒน์ อายุ 32 ปี รปภ. ยอมรับว่าขณะนั้นมีรถหรูคันดังกล่าวเข้ามาจอด ตนก็วิ่งไปรับรถอีกคันและค่อยมาเข็นรถของนางสาวกมลวรรณออก เพื่อให้รถคันดังกล่าวจอดแทนตามคลิป ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดตนรู้สึกผิดเป็นอย่างมาก และได้กราบขอโทษนางสาวกมลวรรณกับสิ่งที่ทำลงไป

นายจิรายุส อภัยพัฒน์ รปภ. และนางนิ่ม เจ้าของรถหรู

ส่วน นางนิ่ม เจ้าของรถหรู เยอมรับว่ารู้สึกผิดเป็นอย่างมาก เมื่อเห็น รปภ.โบกให้เข้าไปจอด ตนก็เข้าไปจอดโดยที่ไม่ได้คิดถึงปัญหาที่ตามมา วันนี้จึงเข้ามาขอโทษและทำความเข้าใจกับนางสาวกมลวรรณ และได้พูดคุยกัน ยอมจบเรื่องแต่โดยดี

keyboard_arrow_up