พ่อเผลอทิ้งเงินหมื่น ค่าเทอมลูกลงถังขยะห้าง งัดวงจรปิดอ้อนวอนขอคืน ยันไม่แจ้งความ (คลิป)

จากกรณีที่นายพิสัณฑ์ แสงจันทร์ และ น.ส.หิรัญญา วินัยปกรณ์ ภรรยา เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปทุมธานี ให้ช่วยติดตามตัวชายต้องสงสัยหยิบเงินในถังขยะห้างสรรพสินค้า เมืองปทุมธานีไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากตนเผลอเอาเงินมัดหนึ่งเป็นธนบัตรใบละ 1,000 รวมแล้ว 10,000 บาท ยัดใส่รวมกับถุงขยะโดยไม่ตั้งใจ แล้วเอามาทิ้งไว้ทางเข้าห้างดังกล่าว ขณะเตรียมโอนเงินเพื่อจ่ายค่าเทอมบุตรสาว และล่าสุดยังตามตัวชายต้องสงสัยที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดไม่ได้

นายพิสัณฑ์ แสงจันทร์ ผู้เสียหาย

วันที่ 19 ก.พ. 62 นายพิสัณฑ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ตนมาเดินห้างสรรพสินค้า ก่อนลงจากรถก็ได้เก็บขยะในรถตรงช่องเกียร์ รวมใส่ถุงเดียวกัน มีแก้วกาแฟ เศษกระดาษ และกระปุกเจลน้ำหอมรถยนต์ รวมกันโดยไม่ได้มัดปากถุงไปทิ้งลงในถังขยะตรงจุดประตูทางเข้าหน้าห้างสรรพสินค้า โดยไม่ทันระวังว่าได้กวาดเอาเงินค่าเทอมลูก ที่วางเอาไว้ตรงคอนโซลเกียร์ไปด้วย เมื่อมาดูในรถก็ไม่พบแล้ว จึงคิดว่าน่าจะอยู่ในถังขยะ

จากนั้นไปค้นดูในถังขยะพบแต่ถุงขยะที่ตนเพิ่งทิ้งไป แต่ไม่พบเงินสดแล้ว กระทั่งได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้า ก็พบชายต้องสงสัยที่เดินออกมาหลังจากที่ตนทิ้งขยะไปไม่นานมาก ลักษณะเอาขยะมาทิ้งแล้วก้มดูในถังขยะ และเอามือล้วงหยิบเอาอะไรบางอย่างออกไปจากถังขยะ

กล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าจับภาพชายต้องสงสัย

ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ทำเงินหล่นหาย และไม่ได้ลืมไว้ที่ไหน ส่วนชายผู้ต้องสงสัยในกล้องวงจรปิดนั้น นายพิสัณฑ์ระบุว่าไม่รู้จักมาก่อน ดูแล้วน่าจะเป็นผู้มาใช้บริการห้างสรรพสินค้ามากกว่า ตอนนี้ก็ไม่ได้ตั้งธงว่าจะต้องได้เงินคืนภายในกี่วัน เพราะตนและภรรยาไม่ได้จะไปกล่าวโทษอะไรคนที่หยิบเงินไป ถ้าได้คืนก็ดีใจ ขอฝากไปถึงคนที่หยิบไปให้นำกลับมาคืนด้วย แล้วจะไม่แจ้งความดำเนินคดีแน่นอน

keyboard_arrow_up