แท็กซี่พ่อลูกไล่ฟันกระบะกลางแยก แค่ปมมองหน้า ซ้ำขึ้นโรงพักยังกร่าง เหยื่อลั่นไม่ยอมแน่ (คลิป)

จากกรณีที่คนขับรถแท็กซี่ ใช้อาวุธมีดไล่ฟันรถยนต์ ได้รับความเสียหายที่กระจกฝั่งคนขับ เหตุเกิดบริเวณสีแยกไฟแดง แยกเทพพระยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 19 ก.พ. 62 นายอุเทน จันพรม เพื่อนของเจ้าของรถที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) ช่วงเย็น ตนไปนั่งทางข้าวกับเพื่อน และครอบครัวของเพื่อน ที่บริเวณหาดจอมเทียน จากนั้น จึงไปจอดรถกระบะเพื่อนั่งเล่นริมชายหาด โดยซื้อผลไม้มานั่งกิน แล้วพาลูกมานั่งเล่นชายหาด พาสุนัขวิ่งเล่น จากนั้นมีชายคู่กรณี เดินผ่านมาบริเวณด้านหลังรถด้วยท่าทางที่แปลกและมีพิรุธ เพื่อนของตนจึงหันไปมอง จังหวะนั้นคู่กรณีก็ถามเพื่อนตนว่า “มองทำไม” พร้อมกับถุยน้ำลาย ก่อนจะเดินไปหยิบก้อนหินขนาดใหญ่ที่วางอยู่พื้นขึ้น กำลังจะปาหินเข้ามาใส่เพื่อนตน

นายอุเทน จันพรม เพื่อนของเจ้าของรถที่เกิดเหตุ

จังหวะนั้นตนเห็นท่าทีไม่ดี กลัวเพื่อนจะถูกทำร้าย จึงตะโกนบอกว่า “ใจเย็น ๆ” แล้วก็วิ่งเข้าไปรวบตัวชายคนดังกล่าว เพื่อแย่งเอาก้อนหินออกจากมือ แต่กลับโดนชกต่อย ตนจึงชกกลับไป  จากนั้นเพื่อนจึงเดินเข้ามาห้ามไม่ให้ทะเลาะกัน แต่ชายคนดังกล่าวกลับชกเพื่อนตน เพื่อนตนจึงชกกลับ ซึ่งไม่ได้มีเจตนาจะรุมทำร้ายแต่อย่างใด จากนั้นก็พยายามให้ชายคนดังกล่าวระงับสติอารมณ์ แล้วตนและครอบครัวของเพื่อนจึงตัดสินใจกลับบ้าน ระหว่างนั้นคู่กรณีมีท่าทีไม่จบ เดินวนเวียนรอบรถคล้ายกับจะหาอาวุธ และพยายามโทรศัพท์ตลอดเวลา คล้ายกับโทรเรียกพวก

สภาพความเสียหายของรถยนต์

ในระหว่างที่กำลังขับรถกลับบ้าน ตนนั่งอยู่ด้านหลังรถกระบะด้วย ส่วนด้านในรถมีพี่สาวของเพื่อนเป็นคนขับรถ เพื่อนตนนั่งข้างคนขับ และมีแฟนของเพื่อน นั่งอยู่เบาะด้านหลังภายในรถ เมื่อขับรถออกมาได้สักพัก สังเกตเห็นรถแท็กซี่ขับตามมา จนกระทั่งถึงแยกมัจฉานุ จู่ ๆ ชายคู่กรณีวิ่งลงมาจากแท็กซี่ พร้อมอาวุธเป็นท่อนไม้ขนาดใหญ่ จังหวะนั้นรถเคลื่อนตัว จึงวิ่งเข้ามาไม่ถึง จากนั้นรถก็มีติดไฟแดงที่บริเวณแยกเทพประสิทธิ์ คู่กรณีอาศัยจังหวะดังกล่าว วิ่งลงมาจากรถแท็กซี่ ทั้งตัวชายคนที่ชกต่อย และพ่อ ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ โดยพ่อคู่กรณีวิ่งเข้ามาพร้อมอาวุธมีดขนาดยาว ตนจึงกระโดดลงรถหลบหนีไปก่อน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกฝั่งตนและคู่กรณี ไปเจรจากันที่โรงพัก คู่กรณีตะโกนบอกว่า “เดี๋ยวมึงเจอกู” ซึ่งฝ่ายตนก็จะไม่ยอมความเด็ดขาด อีกทั้งคนขับแท็กซี่ก็ทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงกับเมืองพัทยาด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up