พ่อใจสลายลูก 8 ขวบจมน้ำดับ ชาวบ้านเห็นถูกหมาจรเห่าไล่ ลื่นไถลตกสระลึก 6 เมตร (คลิป)

จากกรณีตำรวจ สภ.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ เด็กชายวัย 8 ขวบ พลัดตกสระน้ำเสียชีวิต โดยเด็กออกไปซื้อขนมกับเพื่อน ระหว่างกำลังเดินเล่น ถูกสุนัขไล่ตาม จึงพลัดตกสระน้ำ เด็กว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่ช่วยค้นหาร่างน้องชินจัง

วันที่ 14 ก.พ. 61 ทีมข่าวลงพื้นที่หมู่บ้าน ซอยวิฑูรย์ดำริ 7 ถนนวิฑูรย์ดำริ ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จุดเกิดเหตุอยู่ติดกับบ้านหลังหนึ่ง เป็นหนองน้ำขนาดประมาณ 15×30 เมตร ใกล้กับบริเวณหนองน้ำ พบว่ามีสุนัขอยู่นอกบ้านจำนวน 3 ตัว ภายในบ้านที่ติดกับหนองน้ำ มีสุนัขอีกนับ 10 ตัว เมื่อสุนัขเห็นคนก็จะร้องเห่าเสียงดัง

นางอำพร ธรรมเสมอ ชาวบ้าน

นางอำพร ธรรมเสมอ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงประมาณ 16.00 น. ตนเองเห็น ด.ช.ปฐมพร เปียสวน หรือ ชินจัง อายุ 8 ขวบ และน้องเนย (นามสมมติ) เพื่อนวัยเดียวกัน เดินพากันมุ่งหน้าไปที่หนองน้ำ น้องชินจังถือไม้ 2 ท่อน ส่วนน้องเนยถือไม้มา 1 ท่อน ตนยังพูดคุยกับเพื่อนบ้านอีกคนว่า “ยายดูสิ เด็กเขาถือไม้มาสองอันเลย สงสัยมากันหมา” แล้วก็ยังคุยกันว่าเด็กเขาจะเดินไปทำอะไรกัน แล้วพวกตนก็นั่งทำงานต่อ

สระน้ำที่เกิดเหตุ

โดยตนเข้าใจว่าหมาคงจะโดนตี เพราะได้ยินเสียงหมาร้องดัง จากนั้น 18.00 น. พ่อของน้องชินจังมาบอกตนว่าลูกตัวเองตกน้ำ เนื่องจากเห็นรองเท้าและหมวกลอยขึ้นมาเหนือน้ำ นอกจากนี้ เด็ก ๆ ยังเคยเล่นหยอกหมาเป็นประจำ ซึ่งตนก็ตอบไม่ได้ว่าเด็กโดนหมาไล่แล้วตกน้ำจริงหรือไม่ เพราะไม่ได้เห็นกับตา

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบร่างของน้องชินจังอยู่ใกล้กับท่อน้ำขอบบ่อ ค่อนข้างลึก ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง นำร่างขึ้นมาได้ เนื่องจากหนองน้ำมีความลึกกว่า 6 เมตร

สุนัขใกล้สระน้ำ จุดเกิดเหตุ

โดยทางเจ้าของบ้านใกล้สระน้ำ ยืนยันว่าสุนัขใกล้บ้านเป็นสุนัขจร เพราะสุนัขของบ้านจะเลี้ยงไว้ในรั้วบ้าน ซึ่งก่อเกิดเหตุก็แปลกใจที่เด็ก 2 คนทำไมจึงเดินมาเล่นบริเวณใกล้สระน้ำ

นายสุชิน เปียสวน พ่อของเด็กผู้เสียชีวิต

นายสุชิน เปียสวน พ่อของเด็กผู้เสียชีวิต ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุ ลูกบอกว่าจะไปเล่นกับเพื่อน ตนจึงให้เงินไปซื้อขนม 20 บาท จนช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ลูกยังไม่กลับมาบ้าน จึงไปออกตามหาทุกซอย สอบถามกับเด็กในหมู่บ้านก็ไม่มีใครเห็น จนเวลา 18.00 น. น้องเนยมาบอกว่าลูกชายตนจมน้ำเสียชีวิตแล้ว ด้วยท่าทีสีหน้าเรียบเฉย ซึ่งมาบอกก็ล่าช้าไปหลายชั่วโมง ตนจึงรีบไปที่เกิดเหตุพบรองเท้า หมวก และเงิน 20 บาทที่ลูกนำติดตัวไป ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ ตนจึงรีบไปดำน้ำหาร่างของลูกชาย และใช้เวลาในการดำน้ำหาลูกเป็นเวลา 2 ชั่วโมง ก็ไม่พบ ชาวบ้านจึงช่วยกันประสานเรียกหน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำมาช่วยด้วย

สำหรับสุนัขที่ไล่ลูกชายตนนั้น ทราบมาว่าเป็นสุนัขจรจัด ไม่ใช่สุนัขของบ้านหลังที่อยู่ติดกัน ตนก็อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้บ้านที่อยู่ใกล้หนองน้ำ อาจจะต้องทำรั้วรอบขอบชิด หรือหากเด็กคนไหนไปเล่นกันแล้วเกิดอุบัติเหตุ ต้องหัดคอยสอนบอกเด็กว่าเกิดอะไรขึ้นให้รีบมาบอกผู้ใหญ่ที่ใกล้ที่สุด เพื่อจะได้ช่วยเหลือทัน

keyboard_arrow_up