เปิดนาทีโขลงช้างป่ากระทืบพระธุดงค์ดับ จีวรกระจุย ร่างแหลก ชาวบ้านสลดห้ามปักกรดไม่ฟัง (คลิป)

วันที่ 13 ก.พ. 62 จากเหตุน่าสลดใจ ช้างป่าทำร้ายพระประภพ จันทร์ไผ่ขอ อายุ 36 ปี พระธุดงค์ จนมรณภาพ เหตุเกิดบริเวณป่าปาล์ม พื้นที่หมู่ 3 บ้านทุ่งยายชี ต.ท่าตะเกียบ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

สถานที่เกิดเหตุ

โดย น.ส.สมจิต สาธุชาติ กำนันตำบลท่าตะเกียบ เปิดเผยว่า ต.ท่าตะเกียบ มีทั้งแหล่งน้ำ แหล่งอาหาร ทำให้ช้างป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาใน ซึ่งมีเป็นร้อยตัวชอบมาอาศัยอยู่แถวนี้ กลางวันจะนอนและออกหากินตามที่ต่าง ๆ ของหมู่บ้านในเวลากลางคืน จนกระทั่งเกิดเหตุร้ายกับพระสงฆ์เมื่อคืนที่ผ่านมา

น.ส.สมจิต สาธุชาติ กำนันตำบลท่าตะเกียบ

โดยมีพระประภพมาปักกลดอยู่ท้ายสวนปาล์มติดกับชายป่า กระทั่งช่วงเช้า ชาวบ้านโทรมาแจ้งว่า มีช้างป่าเหยียบพระสงฆ์มรณภาพ ตนเองจึงรีบเข้าไปดูในพื้นที่ ภาพศพนอนอยู่ข้างต้นปาล์ม ข้าวของกระจัดกระจาย รอบ ๆ มีรอยเท้าช้างหลายรอย นั่นหมายความว่าช้างป่าลงมาหลายตัว

พระประภพ จันทร์ไผ่ขอ

สภาพศพช้ำไปทั้งตัว มือหนึ่งข้างกำไฟฉาย ซึ่งยังคงเปิดอยู่ คาดว่าช้างน่าจะใช้งวงรัดตัวแล้วฟาดกับต้นปาล์ม โดยเหตุน่าจะเกิดหลังเที่ยงคืน เพราะก่อนหน้านั้นยังไปฉันน้ำปานะกับพระรูปอื่นที่มาด้วยกัน ก่อนที่จะแยกออกไปปักกรดในป่า

ภาพจำลองเหตุการณ์

นอกจากนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ได้เตือนพระแล้วให้ระวัง เพราะช้างป่ามีจำนวนมาก และยอมรับว่าช้างป่าเข้ามาในพื้นที่เป็นประจำ

keyboard_arrow_up