เด็กวัย 15 เสียขวัญร้องไห้บอกพ่อ เจอ 2 โจร เรียกจอดอ้างเป็นตร. ขู่ชิงมือถือ-เงิน 140 (คลิป)

จากกรณีเด็กวัยรุ่นชายอายุ 15 ปี 2 คน ถูกคนร้าย 2 คนใช้อาวุธมีดจี้บังคับ เพื่อเอาโทรศัพท์จำนวน 2 เครื่องไป พร้อมกับเงินสด 140 บาท โดยชายทั้ง 2 คน อายุประมาณ 18-20 ปี สวมเสื้อคลุมสีดำ ขับขี่รถจักรยานยนต์มาทำทีขอค้นตัว ก่อนจะนำโทรศัพท์ไปดู แล้วชักมีดปอกผลไม้ขึ้นมาจี้ชิงทรัพย์

น้องด้า และน้องเกม (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

วันที่ 11 ก.พ. 62 น้องด้า และน้องเกม (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เปิดเผยว่า หลังจากตนกับเพื่อนกลับมาจากเที่ยวงานวัด อ.คลองหลวง ประมาณ 22.00 น. ขณะกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กลับ พบรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีมากัน 2 คน เป็นชายอายุประมาณ 18-20 ปี เจอกันที่บริเวณหน้าสถานบันเทิง โดยรถของคู่กรณีมองหน้าตน แต่ไม่พูดอะไร กระทั่งตนขับขี่รถมาถึงหน้าหมู่บ้าน บริเวณคอสะพาน รถคู่กรณีก็ขับมาปาดหน้า บอกว่าจะขอค้นตัว อ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจสายตรวจ พวกตนจึงยอมลงมาจากรถ

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากนั้นคู่กรณีได้เอากระเป๋าพวกตนไปเปิดค้นดู โดยเอาเงินของน้องด้าไป 40 บาท แล้วเอาเงินของน้องเกม ไปอีก 100 บาท จากนั้นได้ขอดูโทรศัพท์พวกตนว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับการค้ายาหรือไม่ จากนั้นก็เอาโทรศัพท์มือถือพวกตนไปทั้ง 2 เครื่อง ทั้งนี้ คู่กรณียังอ้างว่าจะให้ไปโรงพัก แต่พวกตนขอโทรศัพท์หาพ่อ แต่พวกนั้นไม่ยอม ตนจึงขอโทรศัพท์คืน แต่ก็ไม่ได้ คู่กรณีจึงควักมีดออกมา ความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร บอกให้พวกตนขับรถตามไปเอาโทรศัพท์ พอตนขับตามไปก็ตามไม่ทันแล้ว พวกเขาขับหนีออกไปด้วยความรวดเร็ว

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ส่วนตน 2 คนไม่เคยรู้จักกับคู่กรณีมาก่อน แล้วก็ไม่เคยเห็นหน้าทั้ง 2 คน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยเจอวัยเดียวกัน ที่โดนจี้ปล้นมือถือแบบนี้ ยอมรับว่าค่อนข้างกลัว ไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะมาเกิดกับตัวเอง ทำให้ตอนนี้รู้สึกระแวง ไม่กล้าเดินทางกลับบ้านดึกเพียงลำพัง

นายต้น (นามสมมติ) พ่อของน้องด้า

นายต้น (นามสมมติ) พ่อของน้องด้า ระบุว่า เมื่อคืนนี้เวลา 22.00 น. ลูกชายร้องไห้เข้าบ้านมาบอกว่า ”โจรปล้นโทรศัพท์ คนร้ายจะแทงหนูด้วย” ตนก็ตกใจ จึงไปบอกให้แม่พากันไปแจ้งความตั้งแต่เมื่อคืน โดยเท่าที่ทราบคือ ลูกชายโดนโจรปล้นตรงสะพานหน้าบ้าน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความ และพาลูกชายตนไปชี้จุดที่เกิดเหตุ ซึ่งตนคิดว่าช่วงกลางคืนจุดเกิดเหตุค่อนข้างเป็นมุมมืด อยู่ใกล้ก่อไผ่ รถน่าจะสัญจรน้อยลง ชาวบ้านในละแวก ก็ปิดประตูหรือร้านค้าไปหมด ทำให้ไม่มีใครออกมาช่วยลูกตน

ทั้งนี้ ในความรู้สึกของตนก็ตกใจ เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจมาหวังปล้นทรัพย์ แต่โชคดีที่ไม่ได้เอารถจักรยานยนต์ไปด้วย ตอนนี้ตนก็เองก็ให้กำลังใจลูก และไม่ให้ออกไปไหนกลางคืนเพียงลำพัง และอยากบอกให้คนร้ายเข้ามอบตัว เพราะคดีนี้ยังเล็ก ๆ แต่ถ้าไปปล้นแล้วทำร้ายร่างกายคนอื่น ก็จะหมดโอกาสที่จะออกมาใช้ชีวิตในสังคม

keyboard_arrow_up