สยอง! เจอศพช่างรับเหมาหน้าเละ ลูกน้องโหด สว่าน-สากทุบตาย ทะเลาะลั่น “กูจะเอาเงิน” (คลิป)

วันที่ 11 ก.พ. 62 ตำรวจ สน.หนองจอก รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต ภายในหอพักในซอยสังฆสันติสุข 25 แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักแบ่งให้เช่า จากการตรวจสอบภายในห้องพบศพนายสงกรานต์ สอนโฉม อายุ 64 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟา สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายประกอบอาชีพรับเหมาต่อเติมอาคารรายย่อย และพักอาศัยอยู่ห้องเดียวกันกับลูกน้องชื่อ นายไท เป็นคนไทย ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายไทได้หายตัวไป

ล่าสุด นายขวัญชัย พิมพ์พา อายุ 32 ปี ลูกน้องผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นคนที่เข้าไปพบศพคนแรก บอกว่า ในเช้าวันเกิดเหตุพบว่านายสงกรานต์ไม่ได้ตื่นไปทำงาน เจ้าของบ้านที่นายจ้างรับงานไว้จึงมาตามที่หอพัก จึงไปเคาะประตู แต่ไม่มีใครเปิด จากนั้นจึงเปิดลูกบิดเข้าไป พบว่าไม่ได้ล็อก เมื่อเข้าไปภายในก็พบว่านายจ้างนอนอยู่ที่โซฟา และห่มผ้าไว้ครึ่งตัวท่อนบน มีเพียงขาถึงเท้าที่โผล่ออกมา  เมื่อจับที่หัวเข่าและเขย่าปลุกให้ตื่น แต่พบว่าเนื้อตัวของนายจ้างแข็งและเย็น จึงเชื่อว่าเสียชีวิตไปแล้ว

นายขวัญชัย พิมพ์พา ลูกจ้างผู้พบศพคนแรก

ส่วนผู้ต้องสงสัย คือนายไท ซึ่งเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางมารับจ้าง และพักอาศัยอยู่กับนายสงกรานต์ เริ่มทำงานได้เพียง 2 สัปดาห์ หลังจากก่อเหตุเสร็จแล้วได้เอารถจักรยานยนต์ส่วนตัวของนายสงกรานต์ไปด้วย และไม่รู้ว่าหลบหนีไปที่ใด ส่วนปมของการฆ่ากันนั้นตนเองไม่ทราบ แต่มักเห็นมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง และนายจ้างมักจะบ่นนายไทว่าทำงานไม่เป็น

นางสาวเหมือนฝัน ปั้นทอง ลูกจ้าง

ด้านนางสาวเหมือนฝัน ปั้นทอง อายุ 20 ปี ลูกจ้างอีกราย เปิดเผยว่า หลังจากที่นายจ้างถูกฆ่าตาย ตนเองได้เข้าไปเจอสภาพศพถูกมัดบริเวณข้อมือท่ากอดอก ดวงตามีรอยช้ำ แก้มด้านขวาเป็นรอยทุบด้วยของแข็ง บริเวณปากมีรอยฉีก และอาวุธที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ คือ สากกะเบือที่ทำด้วยไม้ นอกจากนี้ตำรวจยังตรวจพบสว่านไฟฟ้าที่มีมีคราบเลือดติดอยู่ด้วย

ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. นายจ้างและลูกจ้างคนดังกล่าวมีปากเสียงกันเล็กน้อยบริเวณหน้าบ้าน จากนั้นทุกอย่างก็เงียบไป คิดว่าเคลียร์กันจบแล้ว จนกระทั่งช่วงเวลา 01.00 น. ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งนายไทพูดว่า “อยากได้เงิน กูจะเอาเงิน” แต่คาดว่านายจ้างไม่ได้ให้ เพราะนายไท เพิ่งมาทำงานใหม่ และยอมรับว่าในช่วงเกิดเหตุ ตอนที่ลูกจ้างฆ่านายจ้างตาย ไม่ได้ยินเสียงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ หรือสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด จนกระทั่งตอนสายมีคนไปพบศพ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ ข้อมูลจากผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในหอพักดังกล่าว ระบุว่าจะมีการย้ายออก เพราะกลัวผี เนื่องจากนายสงกรานต์ก่อนเสียชีวิตมีอัธยาศัยดี มักจะทักทายพูดคุยกับคนทั่วทั้งตึก

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.หนองจอก บอกว่า ในคืนนี้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ นายไท คนลงมือก่อเหตุฆ่านายจ้าง และขณะนี้ฝ่ายสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยตามภาพจากกล้องวงจรปิด และเส้นทางการหลบหนี เนื่องจากคนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์ของผู้ตายขี่หลบหนีไป ส่วนปมการสังหารนั้น จากการสอบพยานบุคคล ทราบว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินค่าจ้าง

 

keyboard_arrow_up