สุดสลด 3 ศพเด็กจมก้นบ่อลึก 3 เมตร ญาติคาดไม่ได้ไปเล่นน้ำ แต่ลื่นเพราะดินสไลด์จนตก (คลิป)

จากกรณีตำรวจ สภ.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตจำนวน 3 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นพี่น้อง และอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเด็ก ๆ อาจชักชวนกันไปเล่นน้ำ แล้วมีคนหนึ่งจมน้ำ จากนั้นอีกสองคนได้ลงไปช่วย ทำให้จมน้ำกันทั้งหมด โดยบ่อน้ำดังกล่าวมีความลึกถึง 3 เมตร

บรรยากาศสถานที่จัดงานสวดอภิธรรมศพ

วันที่ 9 ก.พ. 62 ที่วัดกุ่มโคก ต.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสวดอภิธรรมศพของเด็กชายทั้ง 3 คน อายุตั้งแต่ 5-7 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

นางนงนุช มั่นอิ่ม ป้าของเด็ก 3 คน ที่เสียชีวิต

โดยนางนงนุช มั่นอิ่ม ป้าของเด็กทั้งสามคน เล่าด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า หลังจากญาติได้รับเด็กทั้ง 3 คนกลับมาจากโรงเรียน เขาก็รีบกลับไปหาคุณย่าที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ จนกระทั่งตอนเย็น ย่าไปอาบน้ำ ส่วนคนอื่นในบ้านกำลังทำครัวอยู่ ระหว่างนั้นเด็ก ๆ ก็วิ่งเล่นกันหน้าบ้าน ไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กจะออกไปที่บ่อน้ำ

จนผ่านไปสักพักเพื่อนบ้านได้ผ่านมาเห็น จึงตะโกนบอกคนในบ้านว่าเด็กจมน้ำ คุณตาจึงวิ่งออกมาดู พบว่าเด็ก ๆ ได้ตกน้ำไปแล้ว โดยน้องคนแรกที่ลงไปช่วย พบมีรองเท้าโผล่ขึ้นมา จึงอุ้มไปส่งโรงพยาบาล ส่วนอีกสองคนต้องใช้เวลาในดำน้ำหาจึงจะพบ

เจ้าหน้าที่งมน้ำหาร่าง

ทั้งนี้ เด็กทั้งสามคนจะออกมาเล่นด้วยกันประจำ แต่น้องไม่เคยไปเล่นใกล้บ่อน้ำเลย เพราะผู้ใหญ่จะเตือนเด็ก ๆ ไว้เสมอว่าห้ามไปเล่นในน้ำ เนื่องจากน้ำลึกกว่า 3 เมตร และเป็นบ่อน้ำที่ขุดไว้เลี้ยงปลา ซึ่งคาดว่าในวันนั้นเด็ก ๆ คงเดินตามห่านที่เลี้ยงไว้ แล้วหนึ่งในนั้นอาจจะลื่นไปตามแนวดิน จนกระทั่งตกน้ำ จากนั้นอีกสองคนคงไปช่วยกัน แต่จมน้ำเสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งก็ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุแบบนี้

ภาพจำลองเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม ตนขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ว่าอย่าปล่อยเด็กไปเล่นลำพัง หรือปล่อยให้คลาดสายตา มิเช่นนั้นอาจจะต้องเสียใจแบบนี้

keyboard_arrow_up