เปิดนาทีรอดตาย! เมียช็อกผัวนอนหลับ รถขนอ้อยพุ่งชนขยี้ร่าง อึ้งเด็ก 16 ขับ คาดไม่ชินทาง (คลิป)

วันที่ 8 ก.พ. 62 เมื่อช่วงเวลาประมาณ 00.30 น. รถสิบล้อบรรทุกอ้อย ที่มีนายมงคล อายุ 16 ปี เป็นคนขับ พุ่งชนบ้านเลขที่ 227 หมู่ 3 บ้านโพนทอง ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง จ.เลย บริเวณสามแยกบ้านโพทอง ถนนวังสะพุง-หล่มสัก ทำให้นายพงษ์พิศิษฐ์  มูลกองศรี อายุ 53 ปี เสียชีวิตขณะนอนหลับอยู่ภายในบ้าน และนางมาลัย มูลกองศรี  ภรรยา ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนขับรถบรรทุกและด.ช.วัย 14 ปี ที่นั่งโดยสารมาด้วยได้รับบาดเจ็บสาหัส

สภาพความเสียหายของบ้าน

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ซึ่งพบซากบ้าน ร่องรอยทรัพย์สินภายในบ้านได้รับความเสียหาย ญาติของเจ้าของบ้านได้มาช่วยกันเก็บกวาด ส่วนรถบรรทุกได้ถูกกู้ซากไปแล้ว

นายนพรัตน์ ป้องกัน น้องชายผู้บาดเจ็บ

โดยนายนพรัตน์ ป้องกัน น้องชายนางมาลัย เล่าว่า ตนเป็นคนเข้ามาเป็นคนแรกหลังเกิดเหตุ เพราะพี่สาวโทรศัพท์เรียก เมื่อมาถึงก็เห็นฝุ่นควันคละคลุ้ง ตนก็ตะโกนเรียกหาพี่สาวและพี่เขย แต่ไม่มีใครตอบ  จึงเดินเข้าไปหาดูในบ้าน พบพี่สาวได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ส่วนพี่เขยถูกฝาผนังอิฐห้องนอนทับเสียชีวิตแล้ว ขณะที่รถบรรทุกพุ่งทะลุตัวบ้าน และรั้วตกลงไปอยู่ทุ่งนาหลังบ้าน ตนจึงโทรเรียกกู้ภัยและตำรวจมาช่วย

ภาพจำลองเหตุการณ์

ก่อนเกิดเหตุ พี่สาวได้ตื่นนอนเตรียมออกไปเก็บยางก้อนถ้วย โดยนั่งชงกาแฟดื่มอยู่ห้องครัวด้านซ้ายของตัวบ้าน รออีก 15 นาทีจะปลุกสามีออกไปด้วยกัน  แต่ก็เกิดเหตุรถบรรทุกอ้อยพุ่งมาชนบ้านเสียก่อน หากพี่สาวตื่นนอนช้ากว่านี้ก็อาจจะเสียชีวิตไปด้วย และหากพี่ชายตื่นนอนพร้อมกันแล้วมานั่งดื่มกาแฟด้วยกันก็คงจะไม่เป็นอะไรมาก ส่วนการดูแลช่วยเหลือนั้น เจ้าของรถก็เป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย รับปากว่าจะดูแลช่วยเหลือเต็มที่ อีกทั้งรถก็ทำประกันชั้น 1 ไว้แล้ว

บริเวณสามแยกที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณสามแยกที่เกิดเหตุ ในช่วงกลางคืนค่อนข้างมืด ไฟส่องส่องไม่เพียงพอ ไฟกระพริบสีเหลืองชำรุดสองจุด การจราจรคับคั่งในช่วงเช้าและเย็น ซึ่งชาวบ้านละแวกนั้นส่วนหนึ่งเชื่อว่า คนขับรถออกจะมองว่าเป็นทางตรง เพราะก่อนหน้านี้ผู้ตายได้รื้อทุบส่วนหน้าบ้านออก เพื่อเตรียมปรับปรุงเป็นร้านขายของชำ ทำให้มองเห็นหลังคาบ้านด้านหลังที่ยังไม่รื้อ อาจหลอกสายตามองว่าเป็นถนน จึงพุ่งชน เนื่องจากไม่มีร่องรอยเบรกแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up