พร้อมมากบอลประเพณี! จุฬาฯ เต้นโชว์ ชูคอนเซ็ปต์ตื่นเต้นได้เลือกตั้ง – มธ. งัดเซอร์ไพรส์กลางสนาม (คลิป)

วันที่ 7 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 18.30 น. กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต กำลังช่วยกันทำหุ่นล้อการเมืองการอย่างขะมักเขม้น เพื่อให้ทันกับงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73 ในวันที่ 9 ก.พ. นี้

หุ่นล้อการเมือง ของนักศึกษา มธ. ปี 2561
นักศึกษา มธ. ช่วยกันทำหุ่นล้อการเมือง

โดยนายบุญญฤทธิ์ ณิชย์คำหาญ คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเป็นหัวหน้าพ่อบ้านหุ่น เปิดเผยว่า การทำพาเหรดเรื่องล้อเลียนการเมืองครั้งนี้ เสร็จสิ้นไปแล้วประมาณ 90% พร้อมที่จะนำหุ่นล้อการเมืองลงในสนามได้แล้ว

นายบุญญฤทธิ์ ณิชย์คำหาญ คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มธ.

ส่วนเรื่องของที่รัฐบาลเข้มงวดเรื่องการทำหุ่นล้อเลียนการเมืองนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานมาที่มหาวิทยาลัยและกำชับมาแล้ว ส่วนเรื่องการล้อตัวบุคคล นายบุญญฤทธิ์บอกว่า ต้องรอดูวันงาน ซึ่งในงานมีเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน

บรรยากาศการซ้อมเชียร์ของนิสิตจุฬาฯ

ที่หอใน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลุ่มเชียร์ประจำงานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ปีที่ 73 จัดกิจกรรมเชิญชวนนิสิตหอในไปร่วมงานที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ ที่ 9 ก.พ. นี้ โดยมีการโชว์การแสดงจากกลุ่มผู้นำเชียร์ รวมถึงเล่นเกมต่าง ๆ โดยในปีนี้ใช้ชื่อธีมว่า “the way for tomorrow” หรือ อนาคตใครนิยาม ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ทั้ง 2 มหาวิทยาลัยไปตีความก่อนนำเสนอออกมา

บรรยากาศนิสิตจุฬาฯ ร่วมกิจกรรม

โดยนายสิทธิเดช ซื่อสัตย์ศักดิ์ นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ประธานเชียร์ฝั่งจุฬาฯ กล่าวว่า ในปีนี้จุฬาฯ มีความพร้อมและมั่นใจว่าจุฬาฯ จะชนะ ส่วนการแปรอักษรนั้น  เน้นใช้คำที่เป็นวลีเด็ดในละคร รวมถึงโลกออนไลน์ ซึ่งก็สะท้อนในทุก ๆ ด้าน ส่วนขบวนพาเหรดแบ่งออกเป็น 3 ขบวน คือ ขบวนสะท้อนสังคม ขบวนสื่อทีม และขบวนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งทุกประเด็นที่เกิดขึ้นในสังคม จะถูกหยิบยกมาอยู่ในขบวนสะท้อนสังคม

นายสิทธิเดช ซื่อสัตย์ศักดิ์ ประธานเชียร์ จุฬาฯ

โดยขบวนสะท้อนสังคม ก่อนหน้านี้จุฬาฯ ได้เปิดนิทรรศการโชว์หุ่นที่จะนำมาใช้ในขบวนพาเหรดวันจริง โดยไม่ได้ปกปิด เพราะฉะนั้นจึงไม่กลัวหรือกังวล ซึ่งการสะท้อนสังคมเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงที่สามารถทำได้ในฐานะนิสิต โดยเป็นการแสดงความคิดเห็นที่ไม่มีถูกผิด เพียงแค่ต้องอยู่ในกรอบเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ปีนี้เป็นปีที่มีการจัดเลือกตั้ง ดังนั้นในขบวนก็มีพูดถึงการเลือกตั้ง แต่เป็นเรื่องความตื่นเต้นที่จะได้เลือกตั้ง โดยไม่ได้ล้อเลียนหรือทำอะไรที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทั้งจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ก็น่าจะดุเด็ดเผ็ดมัน โดยทั้ง 2 ฝ่ายพยายามที่จะควบคุมให้อยู่ในกรอบที่สังคมรับได้

keyboard_arrow_up