เปิดใจหนุ่มขับเก๋งถูกปาหินใส่ ฉะคู่กรณีสุดหยาบ แค่จอดซื้อของในที่ห้าม ไม่น่ารุนแรง (คลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอและภาพนิ่ง เป็นเหตุการณ์ที่เจ้าของโพสต์ประสบมากับตัวเอง พร้อมระบุข้อความว่า “คุยดีดีกันก็ได้ครับพี่ แชร์ให้หน่อยครับ เหตุการณ์เกิดตรงจตุจักรครับ”  โดยจากคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะคนขี่รถจักรยานยนต์ ชูนิ้วกลางใส่คนขับรถยนต์ พร้อมพูดว่า “มึงถ่ายตัวมึงเองดีกว่า” ขณะที่คนขับรถยนต์โต้ตอบกลับว่า “ผมซื้อของพี่”

และในช่วงท้ายของคลิป เผยให้เห็นวินาทีคนขี่รถจักรยานยนต์พังกระจกมองข้างของอีกฝ่าย และใช้ก้อนหินขนาดใหญ่ปาใส่กระจกหน้ารถจนแตกได้รับความเสียหายด้วย

ภาพจากคลิปที่ถูกโพสต์บนสื่อออนไลน์

วันที่ 2 ก.พ. 62 นายบอย (นามสมมติ) เจ้าของคลิป เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (1 ก.พ.) ตรงข้ามห้างเจเจ มอลล์ บนถนนกำแพงเพชร 2 ช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ตนนั้นได้ขับรถเก๋งวีออสไปกับรุ่นน้อง เพื่อจอดรถซื้อของที่ร้านฝั่งตรงข้ามเจเจ มอลล์ ยอมรับว่าจอดแช่ราว 15 นาที ระหว่างนั้นมีชายวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดเทียบฝั่งคนขับ แล้วใช้มือซ้ายวางพาดไปที่รถ แล้วอีกมือหนึ่งก็เบิ้ลเครื่องรถราวกับว่าจะหาเรื่อง ตนเห็นสถานการณ์ไม่ค่อยดี จึงคว้ามือถือบันทึกคลิปวิดีโอ

นายบอย (นามสมมติ) เจ้าของคลิป (ยืนหันหลัง)

เมื่อชายขี่รถจักรยานยนต์เห็นจึงอารมณ์พุ่ง ชูนิ้วกลางแล้วตะโกนว่า “มึงถ่ายตัวมึงเองบ้างดิเห้ย” ตนจึงบอกไปว่า “ผมมาจอดซื้อของ” จากนั้นก็ปะทะคารมกัน ชายขี่จักรยานยนต์ก็ท้าทายให้ตนถ่ายคลิปไปที่ทะเบียนรถจักรยานยนต์ด้วย จากนั้นชายคนดังกล่าวจอดรถแล้วหยิบก้อนอิฐตัวหนอน ขว้างมาที่รถตนทำให้กระจกหน้ารถร้าว

ภาพจากกล้องหน้ารถขณะชายขี่จยย. หยิบก้อนอิฐขว้างมาที่รถ
สภาพกระจกรถ

ยอมรับว่าช่วงเวลานั้นตกใจมาก ซึ่งยืนยันว่าไม่เคยรู้จักบุคคลในคลิป และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกัน หรือไปขับรถปาดหน้ากันมาก่อน แต่คาดว่าชายในคลิปคงไม่พอใจที่ตนจอดขวางทาง ทำให้รถจักรยานยนต์ของเขาเองไปไม่ได้ เนื่องจากช่วงนั้นรถกำลังติด ประกอบกับตนหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิป ก็อาจเป็นไปได้ว่ายิ่งทำให้ชายคนดังกล่าวระเบิดอารมณ์ขึ้น

สถานที่เกิดเหตุ

ยอมรับว่าตนนั้นมีส่วนผิด เพราะมารู้ภายหลังว่าข้างหน้ามีป้ายห้ามจอดตลอดเวลา อีกทั้งสีที่ฟุตปาธก็เลือนลางจนแทบไม่มีสีว่าจอดได้หรือไม่ แต่อย่างน้อย ตนก็ได้เปิดไฟขอทาง และนั่งอยู่ในรถเผื่อมีอะไรฉุกเฉินก็จะได้ขับออกไปได้ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน สน.บางซื่อเรียบร้อยแล้ว ตำรวจพยายามแกะข้อมูลทะเบียนรถจักรยานยนต์อยู่ และล่าสุด ตนก็ได้ติดต่อไปที่บริษัทขนส่งที่ปรากฏในเสื้อที่ชายคนดังกล่าวสวมใส่ ก็ได้รับการยืนยันว่า เลขทะเบียนรถจักรยานต์คันนี้ ไม่มีในระบบฐานข้อมูลพนักงานบริษัท

นางสมใจ (นามสมมติ) เจ้าของร้านค้า

ด้านนางสมใจ (นามสมมติ) เจ้าของร้านค้าที่นายบอยมาซื้อของก่อนเกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อวานนี้การจราจรก็ติดนานเป็นปกติ โดยนายบอยมาจอดรถรอรุ่นน้องอีก 2 คนที่มาด้วยกัน เพื่อซื้อของตน จากนั้นก็ได้ยินเสียงชายขี่รถจักรยานยนต์โวยวายดังลั่น ราวกับมีการทะเลาะกัน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะจอดรถจักรยานยนต์แล้วคว้าเอาก้อนอิฐขนาดเท่าฝ่ามือเขวี้ยงไปที่หน้ารถนายบอยแล้วขับหนีไป

ยอมรับว่าแต่ละวันจะมีรถมาจอดตรงริมฟุตปาธหลายคัน ส่วนมากก็จะจอดชั่วคราวแล้วเปิดสัญญาณไฟเอาไว้ ต่อไปนี้จะบอกลูกค้าว่าหลังร้านก็มีที่จอดรถฟรี 1 ชั่วโมง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนอยากให้ทุกคนอะลุ่มอล่วยให้กันมากกว่านี้

keyboard_arrow_up