พิทบูลขย้ำเด็ก 8 ขวบ เนื้อหลุดจบสวย เจ้าของจ่าย 3 หมื่น แม่เด็กยอมอภัย (คลิป)

จากกรณีชายหนุ่มรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความบนเฟซบุ๊กถามหาความเป็นธรรม ภายหลังที่หลานชายวัย 8 ขวบ ถูกสุนัขสายพันธุ์พิทบูลขย้ำเป็นแผลขนาดใหญ่ แต่เจ้าของไม่รับผิดชอบ

ข้อความและภาพจากโพสต์เฟซบุ๊ก

วันที่ 2 ก.พ. 62 นายวงศธร ทองงาม อาของเด็กชายที่ถูกสุนัขกัด เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่หลานชายของตนขี่ซ้อนรถจักรยานยนต์ของลุง เพื่อจะเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ระหว่างทางใกล้ถึงบ้านนั้น ได้มีสุนัขพันธุ์พิทบูลซึ่งเจ้าของได้เลี้ยงเอาไว้ วิ่งออกมาไล่รถจักรยานยนต์คันที่หลานชายของตนขี่ซ้อนมา ก่อนจะพุ่งเข้ากัดเข้าที่น่องด้านซ้ายของหลานชายตนจนเนื้อหลุด กลายเป็นแผลขนาดใหญ่

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายวงศธรเล่าต่อว่า บริเวณที่ถูกสุนัขกัดนั้นเป็นแผลลึก และมีเนื้อหลุดหายออกไปเป็นวงกว้าง แต่เนื่องจากหลานชายยังเป็นเด็ก หมอจึงเลือกใช้วิธีการให้ทำแผลในทุกวัน และให้กินไข่เพื่อรอให้ร่างกายสร้างเนื้อขึ้นมาทดแทน แต่หากไม่สำเร็จก็คงจะต้องมีการผ่าตัดต่อไป

นายวงศธร ทองงาม อา และนางสวรรค์ จามะรี แม่ของเด็กชายที่ถูกสุนัขกัด

ด้าน นางสวรรค์ จามะรี แม่ของเด็กชายที่ถูกสุนัขกัด กล่าวว่า รู้สึกสงสารลูกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเวลาที่ต้องทำแผล เพราะลูกต้องรับกับความเจ็บปวดในทุก ๆ วัน บางครั้งต้องร้องไห้ออกมา ตนในฐานะเป็นแม่ก็รู้สึกเจ็บปวดทุกครั้งที่เห็นลูกร้องไห้ ตอนนี้ลูกชายของตนนอนพักรักษาตัวมาเกือบ 6 วัน แต่ก็ยังไร้วี่แววของเจ้าของสุนัขที่จะเดินทางมาเยี่ยม

อย่างไรก็ตาม หลังจากนายวงศธรได้โพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก และมีการแชร์ต่อกันไปอย่างกว้างขวางนั้น ปรากฏว่าเจ้าของสุนัขได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะนัดขอเจรจาเรื่องค่าเสียหาย และค่ารักษาพยาบาลจำนวน 30,000 บาทแล้ว

keyboard_arrow_up