เปิดใจฮีโร่วัย 17 ช่วยสาวคิดสั้นโดดสะพาน เห็นสะอื้นเลยเฝ้า พอดิ่งปุ๊บเลยเข้าช่วย (คลิป)

จากกรณี วันที่ 29 ม.ค. 62 เกิดเหตุหญิงสาวกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำตราด เพื่อฆ่าตัวตาย โดยมีหนุ่มวัย 17 ปี พลเมืองดี เข้าช่วยชีวิตไว้ได้ทัน ก่อนจะนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ รพ.ตราด

นายกฤษณะ บุญนุ่ม หรือ ปาย พลเมืองดี

วันที่ 30 ม.ค. 62 นายกฤษณะ บุญนุ่ม หรือ ปาย พลเมืองดี ที่เข้าช่วยเหลือหญิงสาวกระโดดสะพาน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนขับเรือเพื่อมาส่งของให้ลูกค้าใกล้กับสะพานดังกล่าว และเห็นหญิงสาวรายหนึ่ง นั่งร้องไห้อยู่บนสะพาน ตนจึงจอดเรือริมฝั่งและขึ้นไปสังเกตการณ์บนสะพาน โดยเพื่อนที่นั่งตกปลาบนสะพาน เล่าให้ฟังว่า หญิงสาวคนนี้นั่งเหม่อลอยและร้องไห้มานานกว่าชั่วโมงแล้ว ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด

ภาพจำลองเหตุการณ์ น้องปายเข้าช่วยเหลือหญิงสาวกระโดดสะพาน

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง ปรากฏว่าหญิงสาวรายดังกล่าว ตัดสินใจกระโดดลงไปในแม่น้ำทันที ตนจึงรีบวิ่งไปที่เรือ และพายออกไปเพื่อช่วยเหลือ ขณะนั้นเห็นว่าร่างของหญิงสาวจมน้ำ เหลือแต่มือชูขึ้น ตนจึงดึงร่างขึ้นบนเรือ แล้วรีบนำกลับเข้าฝั่ง ซึ่งขณะนั้นอาสาสมัครกู้ภัย สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดมาถึง และเข้าปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ รพ.ตราด ทำให้รอดชีวิตมาได้

บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำตราด

โดย น้องปาย บอกอีกว่า ตนมีอาชีพทำประมงพื้นบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และชอบช่วยเหลือชาวบ้านอยู่เสมอ สำหรับกรณีนี้ ตนพอจะทราบเหตุการณ์ล่วงหน้า จึงคอยเฝ้าระวังและช่วยเหลือหญิงสาวไว้ได้ในที่สุด ซึ่งตนก็รู้สึกภูมิใจ และดีใจที่สามารถช่วยให้ชีวิตหนึ่ง ไม่ต้องสูญเสียไปกับการคิดสั้น เพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบ

keyboard_arrow_up