‘เจมส์ มาร์-ออม สุชาร์’ ชวนร่วมแคมเปญดีๆ ‘กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้’ ระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เพื่อผู้สูงอายุ

รพ.จุฬาฯ ชวนกด sms ร่วมบริจาคโครงการ “กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้” ระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์เพื่อผู้สูงอายุ

ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และคณบดีณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยศ.นพ.รื่นเริง ลีลานุกรม รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริการ นางพรทิพย์ ควรคิด หัวหน้าพยาบาล นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้สภากาชาดไทย ศิลปิน นักร้อง นักแสดง เจมส์ มาร์ ฝนทิพย์ วัชรตระกูล(ปุ๊กลุก) ออม สุชาร์ และใหม่ เจริญปุระ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้” ระดมเงินเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับอาคารส.ธ. โรงพยาบาลจุฬาฯ

ศ.นพ.สุทธิพงศ์ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลจุฬาฯจัดโครงการดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อหาทุนสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ของอาคารส.ธ.ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์การดูแลผู้สูงวัยแบบบูรณาการและครบวงจร เพื่อรองรับการก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวในปี 2568 จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมกันบริจาคเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย ทางหมายเลข *948*4848*100# กดโทรออก ร่วมบริจาคครั้งละ 100 บาท ผ่าน “กองทุนส.ธ.เพื่อผู้สูงวัย” เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ รวมถึงพัฒนาบุคลากรทางการแพทย์ให้มีความรู้ และเพียงพอต่อการดูแลรักษาโรคเฉพาะทาง ให้ผู้สูงอายุทุกคนได้รับการบริการทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างเท่าเทียม

ด้านนักแสดงหนุ่มชื่อดัง เจมส์ มาร์ กล่าวว่า ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันทำบุญโดยบริจาคผ่านทาง sms เพื่อช่วยเหลือผู้สูงอายุได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งตนเองก็ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เห็นถึงความสำคัญของผู้สูงอายุซึ่งมักมีโรคประจำตัวต่างๆ มากมาย เพื่อร่วมกันทำให้ผู้สูงอายุมีความสุขมากขึ้น สำหรับตนเองนั้นก็มีคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่เช่นกัน

ใหม่ เจริญปุระ นักร้องนักแสดงชื่อดัง กล่าวว่า ผู้สูงอายุหรือพ่อแม่ปู่ย่าตายายเป็นผู้ที่เลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่ ตอนนี้ท่านอ่อนแรงลงแล้ว เราก็ต้องดูแลท่านกลับ ซึ่งไม่ยากเลยกับการที่เราจะต้องดูแลคนที่เรารัก ซึ่งตนรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการดีๆเช่นนี้ และขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันบริจาคเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารของโครงการได้ทางเพจเฟซบุ๊กที่ กดด้วยใจ ใครๆก็ทำได้

keyboard_arrow_up