คลิปปะทะเดือด! แท็กซี่ – แกร็บคาร์ กลางเมืองพัทยา ตร. ดำเนินคดีคู่ หนุ่มแกร็บรอดข้อหาใช้รถผิดประเภท

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาน 3 นาที เกี่ยวกับเหตุการณ์ปะทะกันระหว่าง คนขับแท็กซี่ และคนขับแกร็บคาร์ โดยภายในคลิปจะเห็นว่า กลุ่มคนขับแท็กซี่ได้ปิดล้อมรถ และชกต่อยคนขับแกร็บคาร์ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง กลางเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 24 ม.ค.62

คู่กรณีเดินทางเข้าให้ปากคำแก่พนักงานสอบสวน

วันที่ 25 ม.ค.62 นายธวัฒชัย นาแสวง อายุ 36 ปี คนขับแกร็บคาร์ และนายจำนง ทองโชติฉัตร อายุ 51 ปี คนขับแท็กซี่ พร้อมกลุ่มคนขับภายในคลิปวิดีโอ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน

คลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่ในสังคมออนไลน์

จากการสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่าย ทราบว่า วันเกิดเหตุ นายจำนง คนขับแท็กซี่พบ รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน สีทอง ของนายธวัฒชัย ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยว่าเป็นแกร็บคาร์ เนื่องจากเคยมาแย่งรับผู้โดยสารหลายครั้ง จึงขับรถไล่ติดตามเพื่อตรวจสอบ กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ ด้วยความโมโห กลุ่มแท็กซี่จึงบันดาลโทสะด้วยการด่าทอ ทะเลาะมีปากเสียงกัน และโดยนายจำนง ได้ถีบไปที่ท้ายรถยนต์นิสสัน ทำให้ นายธวัฒชัย ลงมาจากรถ และเกิดเหตุชกต่อยกันตามคลิปวิดีโอ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกาย แก่คู่กรณีทั้ง 2 ราย และเพิ่มข้อหาทำให้เสียทรัพย์ แก่นายจำนง คนแท็กซี่ เนื่องจากถีบท้ายรถของนายธวัฒชัยทำให้รถเสียหาย พร้อมส่งสำนวนฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

รถยนต์ของนายธวัฒชัย คนขับแกร็บคาร์

อย่างไรก็ตาม กรณีที่กลุ่มแท็กซี่กล่าวอ้างว่า นายธวัฒชัย เป็นคนขับแกร็บคาร์ ซึ่งอาจมีความผิดเกี่ยวกับการใช้รถผิดประเภทนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า ในวันเกิดเหตุ นายธวัฒชัยไม่มีผู้โดยสารในรถ และไม่ได้จอดรถรอรับผู้โดยสาร รวมถึงไม่ได้แย่งลูกค้าจากแท็กซี่ จึงถือว่าไม่มีความผิดดังกล่าว

keyboard_arrow_up