“เปรมชัย”ควงภรรยาขึ้นศาล คดีครอบครองงาช้างป่าแอฟริกา

ศาลอาญานัด นายเปรมชัย กรรณสูต และ ภรรยา นัดฟังคำตัดสิน คดีลักลอบและมีไว้ในครอบครองงาช้างป่าแอฟริกา หลังตกป็นจำเลยในความผิด 3 ข้อหา

วันนี้ ( 21 ม.ค.) นายเปรมชัย กรรณสูต นางคณิตดา กรรณสูต ภรรยา และนางวันดี สมภูมิ จำเลย 1-3 ในคดีครอบครองซากสัตว์ป่า โดยไม่ได้รับอนุญาต เดินทางไปยังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ตามที่ศาลนัดพร้อมคู่ความคดีครอบครองงาช้างป่าแอฟริกา ที่อัยการยื่นฟ้อง เมื่อวันที่ 11 เมษายน ปีที่ผ่านมา ซึ่งจำเลยได้ประกันตัวคนละ 300,000 บาท


โดยการการนัดพร้อมครั้งนี้ศาลต้องการสอบถามเรื่องผลการส่งงาช้าง 4 กิ่ง 2 คู่ของกลาง ไปตรวจสอบ ม.มหิดล ตามที่ นางคณิตดา จำเลยที่ 1 ยื่นไว้ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่ขอให้ส่งงาช้างไปตรวจที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.มหิดล เพื่อตรวจว่าเป็นงาช้างไทยหรือไม่ อายุเท่าใดแล้ว ก็อนุญาตให้ส่งงาช้างตามคำขอ โดยให้จำเลยที่ 1 วางเงินสด 5,000 บาทไว้เป็นค่าใช้จ่ายการส่งตรวจ ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการฟังคำตัดสินของศาล

ล่าสุดการนัดของศาลวันนี้ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยศาลได้สอบถามความยินยอมของจำเลย ตามที่นางคณิตดา จำเลยที่ 1 ยื่นขอให้มีการตรวจสอบงาช้าง ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ว่า เป็นงาช้างแอฟริกา หรือ เอเชีย เนื่องจากจำเลยทั้ง 3 คน ยังปฏิเสธความผิดฐานดังกล่าว

ขณะที่ นายเปรมชัย ไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน แต่ได้มอบหมายให้ นายวิทูลย์ พรายแย้ม ทนายความส่วนตัวเป็นผู้ให้สัสมภาษณ์ โดยเปิดเผยว่า ฝ่ายจำเลยได้ร้องขอให้มีการตรวจพิสูจน์ไปตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว โดยทางสัตวแพทย์ให้คำตอบว่าต้องเก็บตัวอย่างจากงาช้างในคดี ศาลจึงเรียกมาเพื่อถามความยินยอม

ส่วนภรรยานายเปรมชัย คือนางคณิตดา และนางวันดี คนสนิท ไม่ได้เดินทางไปรถคันเดียวกัน แต่ใช้บริการรถแท็กซี่ และเดินทางกลับทันที หลังนายเปรมชัยขึ้นรถยนต์ส่วนตัว โดยคดีนี้วันที่ 8 สิงหาคม นี้ ศาลจะเริ่มนัดสืบพยานโจทก์

keyboard_arrow_up