เตือนภัยคนอยากสวย! สาวทำเลเซอร์แต่คางไหม้ คลินิกปัดรับผิดชอบ ให้แค่ยาทา

วันที่ 20 ม.ค. 62 เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ โพสต์ข้อความจากผู้แจ้งเรื่องราวเกี่ยวกับพิษของศัลยกรรม โดยระบุว่า ก็คนอยากสวย แต่ดันซวย นวดจนคางไหม้เป็นแผล เพจ123คนดีมีน้ำใจ รับแจ้งข้อมูลจากคุณฝ้าย(นามสมมติ) พิมพ์เข้ามาในกล่องข้อความ ว่า”พี่พอจะช่วยเหลือหรือแนะนำอะไรหนูได้ไหมคะ หนูไปทำเลเซอร์ มาแต่คางไหม้เป็นแผล หนูจะทำอย่างไรดี เค้าไม่รับผิดชอบ เรื่องมีอยู่ว่า คุณฝ้ายเป็นลูกค้าเก่าของคลินิกความงามแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี เคยมาทำคางทำหน้ากับทางคลินิกดังกล่าวมาตั้งแต่เมื่อปี2558

ผู้เสียหาย จากการทำเลเซอร์ และแชตการสนทนากับทางคลินิก

เมื่อประมาณเดือนตุลาคม2561ที่ผ่านมา ทางคลินิกมีโปรโมชั่นพิเศษ การทำเลเซอร์ จาก2,500บาท ลดเหลือเพียง 1,000บาท ตนจึงติดต่อเข้ารับบริการ เข้าไปทำเลเซอรใบหน้า การทำเลเซอร์ ผ่านไปได้ด้วยดี หลังทำเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ บอกว่า คางของตนที่เคยทำมาก่อนหน้านี้มันดูแข็งๆ ทางคลินิกจะแถมนวดให้ฟรี เป็นการนวดแบบอาร์เอฟ ระหว่างที่นวดนั้น ตนรู้สึกว่าความร้อนของเครื่องมันแรงมาก แสบร้อนไปหมด และเหมือนมีผิวหนังลอกออกมาด้วย เพราะตน ปวดแสบร้อนมาก ทางคลินิกให้ยาทา และยาแก้อักเสบ กลับถึงบ้านมีเลือดไหลออกมา ตนจึงแจ้งกลับไปที่คลินิก ซึ่งทางคลินิกบอกว่า ให้รักษาแผลให้หายก่อน ค่อยกลับมาอีกทีจะทำให้ใหม่

เมื่ออาการทุเลาลงแผลเริ่มแห้งแล้ว ตนติดต่อกลับไปอีกครั้ง ปรากฎว่า ทางคลินิก บอกว่า ที่จะทำให้ใหม่คือการนวด เหมือนเดิม ไม่ใช่ทำเลเซอร์ แต่ที่ตนต้องการ คือการทำเลเซอร์ ใหม่อีกครั้งบริเวณคาง เพือ ลบรอย ที่เป็นรอยแผลเป็นสีน้ำตาลออกให้มันเลือนลาง ไม่ต้องการนวดอีกแล้ว หากนวดแล้วเกิดบาดแผลอีกใครจะรับผิดชอบ ตนเองก็ไม่รู้ว่าจะเรียกร้อง กับทางคิลนิกอย่างไรได้บ้าง เพราะเอกสารหลักฐานอะไรก็ไม่มี จึงอยากจะเตือน ให้สาวๆระมัดระวัง หากไปเสริมสวยความงามการใช้โปรโมชั่นต้องคุยรายละเอียดให้ชัดเจน และที่สำคัญระหว่างที่ใช้บริการ หากเกิดอาการผิดปกติกับร่างกาย ไม่ว่าจะเจ็บปวดแสบร้อน ต้องให้เจ้าหน้าที่หยุดและแจ้งแพทย์ประจำคิลนิกให้ทราบทันที

ขอบคุณเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ

keyboard_arrow_up