แม่แก๊งโจ๋ “เทพโซโล” จ้างทืบ ไม่ประกันตัว ช้ำเคยถูกลูกต่อยหน้า เพิ่งออกคุกไม่ถึงปีคบเพื่อนผิด พ่อตัดหางปล่อยวัด

จากกรณีที่ วัยรุ่นชาย 6 คน ที่รุมทำร้ายร่างกาย “นายเรส” วัยรุ่นอายุ 17 ปี จนเสียชีวิตบริเวณสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมถ่ายคลิปขณะก่อเหตุ ผ่านเฟซบุ๊ก “เทพบุตรโซโล” ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่า โดยอ้างว่าผู้ตายเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยมีการไลฟ์สดขณะลงมือก่อเหตุอย่างโหดร้ายทารุณนั้น (อ่าน : แฟนสาว “เรส” ถูก “เทพโซโล” สั่งฆ่า ไม่เชื่อร่วมค้ายา – เด็กสาวร่วมทีมหอบผ้าหนี หวั่น ตร.จับ)

นางสมร (นามสมมติ ) แม่ของนายอาร์ต และนายอั๋น ผู้ต้องหา

วันที่ 18 ม.ค. 62 นางสมร (นามสมมติ ) แม่ของนายอาร์ต และนายอั๋น  2 ผู้ต้องหา ร่วมกับพวก ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกาย นายเรส กระทั่งเสียชีวิตภายในสนามฟุตบอลโรงเรียนบ้านโคกฟันโปง ตำบลบ้านเป็ดอำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

โดย นางสมร กล่าวว่า ขณะนี้ตนและคนในครอบครัวยังรู้สึกตกใจและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากไม่คิดว่าลูกชายทั้ง 2 คน จะกล้าก่อเหตุเช่นนี้ แม้ว่าที่ผ่านมา นายอาร์ต ลูกชายคนโต จะเคยมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรงกับตน แต่ก็ไม่คิดว่าจะกล้าทำร้ายคนจนเสียชีวิต ยอมรับว่าเสียใจที่สุดในชีวิต เพราะลูกชายต้องถูกดำเนินคดีพร้อมกันถึง 2 คน แต่ก็ยังดีกว่าที่ลูกชายจะใช้ชีวิตอยู่กับกลุ่มเพื่อนที่เป็นคนไม่ดี ซึ่งจากนี้ตนจะไม่ประกันตัว เนื่องจากไม่มีเงิน และอยากให้รับโทษในสิ่งที่ทำ

นายอาร์ต ผู้ต้องหา

ซึ่งก่อนหน้านี้ นายอาร์ต ลูกชายคนโตเคยถูกจับกุมในคดียาเสพติด และเพิ่งโทษออกจากเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น เมื่อปีที่แล้ว (2561) หลังจากออกมาและมาคบกับกลุ่มเพื่อนและเริ่มมีพฤติกรรมก้าวร้าวกับคนในครอบครัว ทั้งด่าทอและทำร้ายตน อีกทั้งยังเคยต่อยหน้าตนมาแล้วหลายครั้ง ภายหลังพ่อทนพฤติกรรมไม่ไหวจึงตัดขาดความเป็นพ่อลูกและห้ามมาเหยียบบ้านอีก

ซึ่งภายหลังนายอาร์ตไปมั่วสุมกับเพื่อน นายอั๋น ลูกชายคนเล็ก ก็ตามนายอาร์ตไปด้วยอีกคน โดยบางครั้งก็นำข้าวสารที่บ้านไปให้เพื่อน ส่วนเรื่องเครือข่ายเทพบุตรโซโลนั้น ตนไม่ทราบว่าลูกชายทั้งสองไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร เนื่องจากลูกชายทั้ง 2 ของตนไม่เคยบอกเรื่องดังกล่าวให้ตนทราบ

กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 4 เร่งตามตัวผู้ใช้เฟซบุ๊ก เทพบุตร โซโล พร้อมขยายผลจับกุมเครือข่าย หลังพบว่า มีส่วนพัวพันกับเครือข่ายค้ายาเสพติด กลุ่มมันทุกเม็ด ซึ่งมีการซื้อขายยาเสพติดทางออนไลน์ เช่นกัน

พล.ต.ต. ยรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

โดย พล.ต.ต. ยรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า หลังขยายผล ติดตามจับกุมผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เทพบุตร โซโล พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวเป็นเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งรับยาบ้ามาจากจังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย โดยมีการสั่งการกันมาเป็นทอด ๆ เป็นลำดับชั้น จากพ่อค้ารายใหญ่ที่อยู่ฝั่งเมียนมาผ่านชาวไทย โดยใช้วิธีสั่งการทางเฟซบุ๊กที่มีการสร้างขึ้น และกระจายตัวอยู่ในทุกจังหวัดทั่วประเทศ

ซึ่งนอกจากจะมีกลุ่มที่ทำหน้าที่ในการจำหน่ายยาบ้าแล้ว พบว่ายังมีกลุ่มที่ทำหน้าที่ในการทวงหนี้ค่ายาเสพติดจากคนที่รับยาไปขายแล้วไม่จ่ายเงิน โดยให้ค่าตอบแทนเป็นทั้งเงินสดที่โอนผ่านบัญชีธนาคารและยาเสพติด ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวน ทราบชื่อและนามสกุลของผู้ที่โอนเงินมาให้ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมแล้ว พบว่ายังอยู่ในประเทศไทยซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการแกะรอยติดตามจับกุม

เฟซบุ๊ก เทพบุตร. โซโล

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ระบุว่า สิ่งที่น่าเป็นห่วงในขณะนี้คือ ขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวมีความเชี่ยวชาญในการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่มาเป็นช่องทางในการทำความผิดมากขึ้น และยังใช้เยาวชนให้มาเป็นเครือข่ายทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังพบว่า เส้นทางการเงินของขบวนการนี้ มีเงินหมุนเวียนแต่ละครั้งจากการก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

 

keyboard_arrow_up