เปิดใจเจ้าของ “ลูกหมู” จัดบุฟเฟ่ต์ต้อนรับหมากลับบ้าน หลังหายไป 5 วัน

“คืนสู่เหย้า เจ้าลูกหมู” เจ้าของเตรียมจัดงานเลี้ยงต้อนรับหมาสุดรักกลับบ้าน หลังหายไป 5 วัน ชาวโซเชียลฮือฮาไม่เคยพบเคยเห็นที่ไหนมาก่อน

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อJanthana Hongweingjanโพสต์ภาพสุนัขบนป้ายไวนิลขนาดใหญ่ เพื่อประชาสัมพันธ์จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนต้อนรับสุนัข ชื่อว่าลูกหมู กลับบ้าน หลังหายไปนานถึง 5 วัน โดยในป้ายมีข้อความว่า “จัดงานเลี้ยงลูกหมู คืนสู่เหย้า หลังจากหายไป 5 วัน ในวันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป” เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์และแชร์ต่อเรื่องราวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยมีคนเข้ามาถามว่าน้องลูกหมูหายไปไหนมาตั้ง 5 วัน สาวผู้โพสต์เข้ามาตอบว่า “ไปแค่ท้ายซอยค่ะ แต่หาไม่เจอค่ะ” นอกจากนี้ยังแซวอีกว่าให้สุนัขกินให้เต็มที่ เหลือแล้วเก็บเศษอาหารไว้ให้คนด้วย รวมถึงขอพิกัดงานเลี้ยงเพราะอยากจะพาลูกทั้ง 10 ตัว ไปร่วมแสดงความยินดี


ล่าสุด คุณปราโมทย์ คำมา ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพบกับนายบุญส่ง มีเฒ่า อายุ 60 ปี เจ้าของหมา ชื่อ ลูกหมูที่หายไป นายบุญส่งเล่าว่าปกติตนเป็นคนรักหมาอยู่แล้ว เลี้ยงไว้ทั้งหมด 4 ตัว ให้คอยช่วยดูแลข้าวของเพราะ ตนทำกิจการให้เช่าลานจอดรถ ก็จะมีคนมากหน้าหลายตาเข้ามา


โดยเจ้าลูกหมู เลี้ยงมาประมาณ 2 ปี เป็นสุนัขเพศเมีย สีขาว ไม่ทราบสายพันธุ์ เพราะว่าลูกสาวเอาแม่ของมันมาให้เมื่อสองปีก่อน ตอนแรกตนยังบอกลูกว่าไม่อยากได้กลัวจะมาเป็นภาระ ออกลูกออกหลานต้องคอยดูแล แต่พอเลี้ยงมาสักพักจนคลอดเจ้าลูกหมูมา ตนก็กลายเป็นทาสหมาไปในทันที เพราะว่ารักมาก ไปไหนจะไปด้วยกันตลอด


นายบุญส่ง ยังบอกว่าเจ้าลูกหมูฉลาดที่สุดในบรรดาหมาทั้ง 4 ตัว เวลาคนแปลกหน้าที่แต่งตัวไม่ดีเข้ามาในพื้นที่ลานจอดรถมันจะเห่าไล่ แต่ถ้าใครที่เป็นลูกค้าประจำหรือแต่งตัวดีๆ หน่อยมันจะไม่เห่า มีแต่คอยต้อนรับ อย่างวันนี้มันก็ให้การต้อนรับทีมข่าวเป็นอย่างดี

แต่ที่แปลกสุดๆ สำหรับเจ้าลูกหมู คือมันจะชอบนั่งเก้าอี้เหมือนคน ไม่ค่อยนั่งกับพื้น เรียกว่าเป็นหมาแสนรู้ได้เลยทีเดียว

ส่วนสาเหตุการหายตัวไป นายบุญส่ง เล่าว่า คืนเกิดเหตุในซอยลาดพร้าว 101 มีการจุดพลุเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่กันเสียงดัง จึงทำให้เจ้าลูกหมูตกใจและวิ่งเตลิดหนีเข้าไปท้ายซอย ซึ่งวันต่อมาสังเกตเห็นว่าเจ้าลูกหมูไม่กลับมา จึงมีการออกตามหา ถามชาวบ้าน ถามคนที่อยู่ในซอย เอารูปให้ดู แต่ก็ไม่มีใครพบเห็น จึงอธิษฐานจิตกับเศียรพ่อแก่ที่ตนบูชาไว้ว่าจอให้ลูกหมูกลับมา หากกลับมาแล้วจะจัดงานเลี้ยงฉลองให้ เช้าวันต่อมาซึ่งเป็นวันที่ 5 ที่หายตัวไป เวลาประมาณ 10 โมง เจ้าลูกหมูก็วิ่งกลับมาจากไหนไม่รู้ ด้วยสภาพผอมโซ ตนดีใจมาก จึงจัดงานเลี้ยงตามที่พูดบนบานไว้

บุญส่ง มีเฒ่า เจ้าของสุนัข

ซึ่งงานเลี้ยงจะจัดขึ้นในวันที่ 26 มกราคมนี้ เวลา 18.00 เป็นต้นไปตามที่ขึ้นป้ายไว้ โดยจะมีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน อาหารแบบบุฟเฟต์ และเครื่องเสียงมีดนตรีต่างๆภายในงานด้วย ซึ่งแขกที่จะมาร่วมงานก็จะเป็นชาวบ้านในซอย คนรักหมาทั้งหลาย

นอกจากนี้ยังได้ลองสอบถาม ชาวบ้านละแวกนั้น พบว่า รู้จักนายบุญส่ง และเจ้าลูกหมูเป็นอย่างดี อย่างนายชาติชาย สุขชัยศรี อายุ 58 ปี ขายชา กาแฟ อยู่ใกล้กับลานจอดรถนายบุญส่ง บอกว่า นายบุญส่งเป็นคนอัธยาศัยดี จริงใจต่อมิตรสหาย พูดคำไหนคำนั้น และเป็นคนรักหมาจริงๆ รักมาก ไปไหนก็เห็นพาหมาไปด้วยตลอด

โดยเฉพาะเจ้าลูกหมู ที่ดูแลอย่างดี เวลาไม่สบายก็พาไปหาหมอ หรือเวลาที่มันไปกัดคนแกก็รับผิดชอบอย่างเต็มที่ช่วยดูแลรักษาให้หมด

keyboard_arrow_up