คนหาปลาช็อก! เจอศพสาวจัดฟันถูกฆ่าใส่ตู้ไม้ ใช้หินถ่วงน้ำ ลอยติดคลองส่งกลิ่นคลุ้ง

วันที่ 12 ม.ค. 62 พ.ต.ท.สุกิจ เทมรา สารวัตรสอบสวน.สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งมีเหตุพบศพคนถูกฆาตกรรมยัดศพลงในตู้ไม้ลอยน้ำอยู่ คลองบ่อตะเคียน หลังสนามกีฬาเทศบาลตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตู้ไม้ที่บรรจุศพถ่วงน้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นคลองระบายน้ำทิ้ง มีพื้นที่ว่างเปล่าโดยรอบ และมีถนนคนเดินเลียบคลอง พบนายสำเริง ถาวรทัศน์ อายุ 63 ปี เป็นคนที่พบศพดังกล่าว เล่าว่า ตนเองนั้นได้มาหว่านแหหาปลา แต่มาเจอตู้ไม้ดังกล่าวลอยอยู่ภายในคลอง ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว จึงได้ลากเข้าฝั่งเพื่อมาเปิดดูว่าอะไรอยู่ภายใน โดยตู้ดังกล่าวมีการใช้เชือกไนลอนมัดปิดฝาเป็นอย่างดี เมื่อตนเองแกะออกมาดูก็พบว่ามีศพถูกห่อด้วยผ้าห่ม และมีก้อนหินขนาดใหญ่อยู่ภายใน จึงได้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

นายสำเริง ถาวรทัศน์ ผู้พบศพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจกองพิสูจน์หลักฐานสอบพบว่า ศพดังกล่าวเป็นเพศหญิง อายุ 30-40 ปี ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ใส่เหล็กจัดฟัน ถูกห่อโดยผ้าห่มขนาดใหญ่ อยู่ภายในตู้ไม้ความกว้าง 60 ซม.  ยาว 1.5 เมตร สูง 40 ซม. ก้อนหินขนาดใหญ่ด้านในที่พบเป็นหินที่ใช้ทำครกอ่างศิลา มีเพรียงทะเลเกาะอยู่ที่หินดังกล่าวด้วย ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม หินก้อนดังกล่าวถูกวางอยู่บริเวณท้ายโรงไม้ที่ปลายขาของศพทับผ้าห่มอีกที

นายสิทธิโชค สงวนพงศ์ พนักงานดับเพลิงแสนสุข

ด้าน นายสิทธิโชค สงวนพงศ์ พนักงานดับเพลิงแสนสุข เล่าว่า ตนเองเห็นตู้ไม้ดังกล่าวลอยอยู่บริเวณสะพานข้ามคลองถนนข้าวหลามมาประมาณ 2 วันแล้ว ซึ่งห่างจากจุดที่นายสำเริงพบศพประมาณ 500 เมตร แต่ก็ไม่คิดว่าภายในจะมีศพอยู่ จนมาทราบอีกครั้งที่นายสำเริงมาหาปลา และมาพบศพดังกล่าว

จากการตรวจภายศพพบว่าไม่มีร่องรอย หรือบาดแผลจากการถูกทำร้าย สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์  เบื้องต้นจึงคาดว่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน ฆาตกรรมหญิงสาวดังกล่าวมาจากพื้นที่ใดในจังหวัดชลบุรี และนำศพช่วยกันห่อผ้าห่ม และยัดลงตู้ไม้ นำหินที่หาได้เป็นหินครกอ่างศิลามาวางด้านในเพื่อถ่วงน้ำหนัก แต่ตู้ไม้กลับไม่ยอมจมน้ำ จึงทำให้มีคนมาพบศพดังกล่าว ส่วนจุดที่คนร้ายนำศพมาโยนทิ้งก็คาดว่าหน้าจะเป็นสะพานข้ามคลองถนนข้าวหลาม

ก้อนหินที่ใช้ถ่วงน้ำหนัก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งศพและตู้ไม้ดังกล่าว พร้อมหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ รวมถึงจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณสะพานข้ามคลอง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up