พ่อ “น้องโยโย่” รับเข้มงวดลูก แม่ลั่นเอาผิด “รณชิต” หลงไว้ใจแต่พาหนี – เพื่อนบ้านไม่เชื่อ ผู้ต้องหาชู้สาวเด็ก

วันที่ 11 ม.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณีพ่อของน้องโยโย่ อายุ 14 ปี เข้าร้องเรียนกองปราบปรามว่า ลูกสาวหายตัวไปจากบ้านที่กรุงเทพฯ เกือบ 20 วัน และสงสัยชายใกล้ตัวเป็นคนลักพาตัวไป จนคืนเมื่อคืนนี้ (10 ม.ค.) ตำรวจเชียงใหม่จับกุมนายรณชิต บำรุงจิตร์ อายุ 52 ปี ซึ่งอยู่กับน้องโยโย่ เพียงลำพังในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนายรณชิตเป็นชายคนที่ครอบครัวของน้องโยโย่สงสัยมาตั้งแต่ต้น โดยตำรวจแจ้ง 2 ในข้อหาคือ “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร” จากนั้น นำตัวจากจังหวัดเชียงใหม่ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.พลับพลาไชย 1 กรุงเทพฯ

น้องโยโย่ ขณะอยู่กับเจ้าหน้าที่ ที่ จ.เชียงใหม่

ล่าสุด พ่อและแม่ของน้องโยโย่ เดินทางไปที่สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 หลังทราบข่าวการพบตัวลูกสาว และสามารถจับกุมตัวนายรณชิต ที่เป็นคนพาลูกสาวไป

ตำรวจสอบปากคำนายรณชิต

โดยผู้เป็นพ่อยอมรับกับว่า ดีใจมากที่เจอตัวน้องโยโย่แล้ว และรู้ว่าน้องปลอดภัย ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ลูกหายไป ครอบครัวร้องไห้ และเครียดมาก พร้อมยอมรับว่าครอบครัวคาดว่าคนที่พาลูกสาวไปน่าจะเป็นนายรณชิตตั้งแต่ตอนแรก เนื่องจากลูกสาวนายรณชิตเป็นเพื่อนห้องเดียวกับลูกสาวตน ทำให้ 2 ครอบครัวสนิทกัน เคยไปมาหาสู่ ไปเที่ยวต่างจังหวัด และเคยให้นายรณชิตสอนพิเศษลูกสาว พร้อมเคยให้ไปรับ-ส่งที่โรงเรียน แต่มีภรรยาของตนไปด้วยทุกครั้ง ซึ่งตนไม่เคยเห็นความผิดปกติเชิงชู้สาว ระหว่างนายรณชิตและน้องโยโย่มาก่อน

พ่อน้องโยโย่

ขณะเดียวกันยอมรับผิดว่า หนึ่งในสาเหตุที่อาจจะทำให้ลูกสาวออกจากบ้าน เป็นเพราะตนและภรรยาอาจจะเข้มงวดกับลูกเกินไป ซึ่งหากพบลูกจะกอดลูก ขอโทษ และให้สัญญาว่าจะฟังพร้อมเข้าใจลูกให้มากขึ้น

แม่น้องโยโย่

ด้านแม่ของน้องโยโย่ ระบุว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากความไว้เนื้อเชื่อใจนายรณชิตมากเกินไป พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับคนที่พาลูกสาวไปให้ถึงที่สุด ตอนนี้ไม่ต้องการอะไรเพียงอยากให้ลูกกลับมาหาครอบครัวก่อน มาพูดคุยกัน

เพื่อนบ้านของนายรณชิต

ขณะที่เพื่อนบ้านของนายรณชิต กล่าวว่า รู้สึกตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก และไม่อยากเชื่อว่านายรณชิตจะกระทำการดังกล่าว ทั้งนี้ก็ไม่เชื่อว่านายรณชิตจะมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับน้องโยโย่ เพราะเจ้าตัวเป็นคนดีมาก รักลูก รักครอบครัว รวมถึงรักเด็ก ปกติเวลาหมู่บ้านมีงานนายรณชิตก็จะออกมาช่วย และหยอกล้อกับเด็ก ๆ โดยไม่ได้มีพฤติกรรมส่อไปในเชิงชู้สาว

ส่วนตัวคิดว่าเจ้าตัวน่าจะมีความเครียด เพราะนายรณชิตทำงานรับเหมาก่อสร้าง แต่ช่วง 2-3 เดือนหลังถูกโกงไม่ได้เงินค่าจ้างเสียหายกว่า 300,000 บาท ซึ่งเจ้าตัวก็ต้องตกงานและมีสีหน้าเคร่งเครียด โดยตนไม่ทราบว่านายรณชิตรับสอนพิเศษ เพราะเจ้าตัวไม่เคยเล่าให้ฟัง รวมถึงเรื่องน้องโยโย่ตนก็ไม่ทราบ เพราะไม่เคยเห็นน้องมาที่บ้าน

keyboard_arrow_up