ยอมเสี่ยงแทน! เด็กวิ่งหายายขณะจุดระเบิดปิงปองไล่นก ตัดสินใจกำไว้เองป้องหลาน ระเบิดนิ้วหลุด

วันที่ 11 ม.ค. 62 กรณีนางทองพวน ด้วงเอก อายุ 71 ปี ถูกประทัดลูกบอลได้รับบาดเจ็บที่นิ้วมือด้านขวา นิ้วทั้งหมดเกือบขาดหลุดออกจากกันเหลือเพียงแต่นิ้วก้อยนิ้วเดียวเท่านั้น ขณะเจ้าตัวกำลังจุดระเบิดปิงปอง หรือประทัดลูกบอลเพื่อไล่นก บริเวณไร่นา พื้นที่หมู่ 7 ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

เจ้าหน้าที่นำคนเจ็บส่ง รพ.
ระเบิดปิงปอง หรือประทัดลูกบอล ที่ใช้ไล่นก

โดยนางสาวช่อพระกา สิงค์กา อายุ 52 ปี ลูกสาวคนโตของนางทองพวน เปิดเผยอาการของผู้เป็นแม่ว่า ต้อนนี้แพทย์ระบุว่าจะต้องผ่าตัดนิ้วมือทั้งหมด เหลือเพียงแต่นิ้วก้อยเท่านั้น เพราะถูกแรงระเบิดทำให้กระดูกแตก เนื้อขาด ไม่สามารถต่อได้

นางสาวช่อพระกา สิงค์กา ลูกสาวคนโตของนางทองพวน
นางทองพวน ด้วงเอก หรือ ยายพวน ผู้บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นไร่นาของยายพวน โดยนายสมด้วง เอก อายุ 67 ปี น้องชายยายพวน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุยายพวนก็ทำนาข้าวตามปกติ ซึ่งนาข้าวที่ยายพวนทำอยู่ตอนนี้เม็ดข้าวที่หว่านเอาไว้กำลังขึ้นเป็นตัวข้าวแล้ว จึงมีฝูงนกกระยางสีขาวจำนวนหลายสิบตัว จะบินมาลงพื้นที่ไร่นา แล้วจะใช้ปากยาวคีบดึงต้นข้าวออก ถอดทิ้งแต่ไม่กิน ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก ทำให้ได้ผลผลิตน้อย จึงทำให้คนที่ปลูกข้าวทุกคนในละแวกนี้จำเป็นต้องใช้ประทัดลูกบอลซึ่งหาซื้อได้ทั่วไป เพื่อเอาไว้จุดไล่ฝูงนกกระยาง

นายสมด้วง เอกน้องชายยายพวน

ขณะที่ยายพวนกำลังจะจุดประทัดลูกบอลเพื่อไล่ฝูงนกกระยาง เป็นจังหวะที่หลายชาย 2 คนที่กำลังวิ่งเล่นอยู่บริเวณใกล้เคียงวิ่งเข้ามาหายายพวนพอดี ทำให้ยายพวนไม่กล้าที่โยนลงไร่นา เพราะกว่ากลัวจะโดนหลานชาย 2 คน จึงทำให้ยายพวนตัดสินใจเลือกที่จะกำประทัดเอาไว้ เพราะคิดว่าจะทำให้ชนวนที่จุดไปนั้นดับลง แต่มันไม่ยอมดับ ทำให้ระเบิดคามือจึงนิ้วขาดเกือบทั้งหมด ตนเองเห็นการณ์จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี

พื้นที่นาที่เกิดเหตุ
keyboard_arrow_up