แม่ชีดูดวงเปลี่ยนชื่อ อ้างรู้จริงพาปลดหนี้ได้แค่จ่าย 95 บาท (คลิป)

จากกรณีที่มีคลิปในโซเซียล แห่แชร์เรื่องการดูดวงของแม่ชีพราหมณ์สำนักหนึ่ง ที่ได้ไล่ถามคนที่เข้าไปทำบุญว่าถ้าหากเปลี่ยนชื่อจะช่วยในเรื่องเสริมมงคล ชีวิต การงานอาชีพจะดีขึ้น ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมดังกล่าวอย่างแพร่หลายนั้น

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนางสาวนวรัตน์ กชพรศรีเมธาวงศ์ แม่ชีพราหมณ์ในคลิปคนดังกล่าว ที่สำนักสำนักพราหมณ์ธรรมโชติหิรัญ ตั้งอยู่เลขที่ 24/3 หมู่ 7 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยนาวสาวนวรัตน์เปิดเผยว่า ตนเปิดสำนักพราหมณ์มาแล้วหลายปี ซึ่งก็จะมีลูกศิษย์ลูกหาเดินทางมาหาเป็นประจำ ซึ่งสำนักพราหมณ์ที่ตนเองอยู่ก็จะเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมด้วย โดยผู้ที่เข้ามาหาและให้ตนเองดูดวงชะตาให้นั้นจะเป็นผู้เดือดร้อนเกี่ยวกับชีวิตการงานหรือความรักต่าง ๆ ซึ่งตนจะทำนายดวงจากชื่อ วันเกิด เลขประจำตัวบัตรประชาชน มีค่าครูจำนวน 95 บาท ทั้งนี้เรื่องในคลิปมีคนตั้งข้อสงสัยเยอะมากว่าเป็นเรื่องงมงายและมั่วนิ่มนั้น ขอยืนยันเลยว่าตนเองรู้จริง ไม่มีการหลอกลวงหรือมั่วนิ่มแน่นอน สามารถสอบถามจากลูกศิษย์ได้ว่าใครที่มาพบแล้ว กลับไปจะเจอแต่เรื่องดี ๆ ส่วนบุคคลไหนจะเชื่อหรือไม่นั้นเป็นความเชื่อของบุคคล หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้ามาตรวจสอบตนเองก็ยินดี

แม่ชี

ด้านสวชานันท์ ภาพรสุข ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 7 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับสำนักพราหมณ์ดังกล่าวตนเองได้เคยเดินทางไปขอดูดวง และรับคำแนะนำจากแม่ชีมาแล้วในเรื่องของการงาน ปรากฏว่าได้รับคำแนะนำมาก็ผลดีกับตัวเองร้านค้าของชำที่ตนเองขายอยู่ขายดีขึ้นมีลูกค้าเยอะขึ้นซึ่งส่วนใหญ่ตนเองจะเข้าไปขอคำแนะนำเวลามีเรื่องทุกข์ ส่วนตัวตนเองก็เชื่อมั่นในสำนักพราหมณ์แห่งนี้ว่าดูดวงเก่งและทักทายได้อย่างแม่นยำซึ่งเรื่องทั้งหมดก็ได้บอกต่อคนอื่นบ้าง แต่ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up