ไฟคลอกหนุ่ม-สาวเขมร คาตู้คอนเทนเนอร์ สุดสยองแขนไหม้กระดูกโผล่ (คลิป)

จากกรณีเหตุถังทินเนอร์ระเบิดภายในลานตู้คอนเทนเนอร์ ถนนหลังวัดหลวงพ่อโต มีคนงานได้รับบาดเจ็บ ถูกไฟคลอกอาการสาหัส เป็นหญิง 1 ราย และชาย 1 ราย

นายอุทัยวุฒ จันทะ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ

วันที่ 5 ธ.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ลงพื้นที่ อบต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นายอุทัยวุฒ จันทะ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพที่เข้าระงับเหตุ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (4 ม.ค. 62) เวลาประมาณ 17.15 น. ที่เกิดเหตุคือลานตู้คอนเทนเนอร์ ถนนหลังวัดหลวงพ่อโต พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นแรงงานชาวกัมพูชา ผู้ชาย 1 คน และผู้หญิง 1 คน คือนายทุม และ น.ส.นุ่น

เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยนายทุมได้รับบาดเจ็บไม่มากนัก โดนไฟลวกบริเวณแขนและขาขวา แต่ น.ส.นุ่น ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวกใบหน้าและเกือบทั้งตัว และร้องโอดโอย เสื้อผ้าถูกไฟไหม้เกือบทั้งหมด มีเส้นผมเหลือบางส่วน มีแผลถลอกพุพองตามผิดหนัง อวัยวะที่ได้รับบาดเจ็บมากที่สุดคือแขนทั้ง 2 ข้าง ที่มีสภาพไหม้เกรียมจนแข็งเหมือนเนื้อตาย

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ซึ่งทีมกู้ภัยได้ระงับเหตุด้วยการโรยผงเคมีลงที่แผลเพื่อระงับความเจ็บปวด และขอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บหยุดร้อง เพราะกลัวอุปสรรคในการใช้ท่อช่วยหายใจใส่เข้าไปในคอ อีกทั้งได้ใช้ผ้าชุบน้ำซับตามร่างกายเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดจากความร้อน แต่ก็ประเมินไม่ได้ว่าแผลไฟไหม้อยู่ในระดับใด จึงได้นำผู้ประสบเหตุทั้ง 2 คน ส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์เฉพาะทางผิวหนังเป็นผู้ดูแล

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายอุทัยวุฒ กล่าวต่อว่า จากคำบอกเล่าของเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บ คาดว่าช่วงเกิดเหตุ คนงานทั้ง 2 คน ได้นำทินเนอร์เข้าไปในตู้คอนเทนเนอร์ และทำงานเกี่ยวข้องกับการอ๊อกเหล็ก จนอาจะเป็นสาเหตุให้เกิดประกายไฟ กระเด็นไปถูกถังทินเนอร์ที่เป็นสารไวไฟ ทำเกิดการระเบิดขึ้น อีกทั้งตู้คอนเทนเนอร์เป็นที่อับอากาศ ทำให้ประกายไฟไม่สามารถกระจายไปทางอื่นได้ และเปลวเพลิงได้โถมเข้าหาตัวผู้ได้รับบาดเจ็บโดยตรง ทั้งนี้ ตนมองว่าวิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือการนำวัตถุไวไฟให้ห่างจากประกายไฟ และเตรียมถังดับเพลิงไว้ตลอดเวลา

keyboard_arrow_up