เผยนาทีสยอง สาวใหญ่ร่างไหม้ กรีดร้องกลางกองเพลิงลุกห้องเช่า

วันที่ 31 ธ.ค. 61 เกิดเหตุเพลิงไหม้ ห้องพักในหมู่บ้านเอื้ออาทร วัดพระเงิน ตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 คนคือ นางจันทราภรณ์ ดวงดาว อายุ 58 ปี เสียชีวิตนอนอยู่บนเตียงนอน สวมเสื้อยืดคอปกสีชมพู สวมกางเกงขายาวสีดำ ร่างกายถูกไฟไหม้จนผิวหนังพุพอง

หมู่บ้านเอื้ออาทร ตำบลปลายบาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี สถานที่เกิดเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจชันสูตรว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นอุบัติเหตุ การฆ่าตัวตาย หรือเหตุฆาตกรรม โดยภายในที่เกิดเหตุ พบว่า หน้าต่างบานเกล็ดแตกกระจายเกลื่อนพื้น ด้านในห้องโถง มีฝุ่นจากถังน้ำยาดับเพลิงและกลิ่นน้ำมันเบนซินฟุ้งทั่วห้อง

บริเวณห้องพัก จุดเกิดเหตุ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า ขณะนี้ห้องพักถูกกั้นเป็นพื้นที่หวงห้ามเฉพาะ หลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจที่เกิดเหตุ แต่พบว่า ยังมีกลิ่นควันไฟ และน้ำมัน คล้ายกลิ่นน้ำมันก๊าซคลุ้งอยู่บริเวณหน้าห้อง รวมถึงพบเศษกระจกบานเกล็ดที่แตกเพราะแรงระเบิด ยังกระจัดกระจายอยู่เต็มหน้าห้อง

นายทองสุข ศรีสง่า ผู้อาศัยในอาคารดังกล่าว

โดย นายทองสุข ศรีสง่า อายุ 25 ปี ผู้อาศัยในอาคารดังกล่าว บอกว่า ตนกับหญิงสาวที่เสียชีวิต ไม่เคยรู้จัก หรือเห็นหน้ากันมาก่อน เนื่องจากตนพึ่งย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ได้ไม่นาน และส่วนใหญ่ก็มักจะต่างคนต่างอยู่ ไม่ค่อยยุ่งเกี่ยวกัน แต่เมื่อคืนนี้ (31 ธ.ค.) ช่วงประมาณ ตี 3 ขณะที่ตนยืนเก็บของอยู่ที่ระเบียงห้อง ได้ยินเสียงระเบิดเสียงดังสนั่นจากนั้น เมื่อมองขึ้นไปด้านบน จึงเห็นเปลวไฟ จากนั้นมีเสียงคนร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ดังอยู่พักหนึ่งก่อนเงียบไป แต่ตนไม่แน่ใจว่าเป็นเสียงของผู้เสียชีวิตหรือไม่ และเมื่อตนวิ่งขึ้นไปถึงหน้าห้องเกิดเหตุ เห็นว่ากระจกบานเกล็ดแตกระเบิดออก จึงรีบเรียกคนข้างห้องให้มาช่วย

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

นายทองสุข กล่าวอีกว่า จากนั้น ตนพยายามกดสัญญาณเตือนไฟไหม้ ที่ติดยู่ตรงข้ามห้องเกิดเหตุ แต่พบว่าเสียงไม่ดัง เมื่อติดต่อนิติบุคคลไปก็ไม่มีใครเข้ามา ส่วนถังดับเพลิงที่เป็นของส่วนกลาง มีติดไว้ที่หน้าบันได เพียงชั้นละ 1 ถังเท่านั้น ทำให้ไม่เพียงพอต่อการดับไฟ ตนและเพื่อนบ้านต้องช่วยกันพังประตูเข้าไปเพื่อดับไฟ เนื่องจากรถดับเพลิงยังมาไม่ถึง กระทั่งเปลวไฟมอดดับไปเอง เหลือเพียงควันไฟคละคลุ้งออกมาอย่างต่อเนื่อง

เตียงนอนภายในห้องของผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ แม้ว่าไฟจะดับไปแล้ว แต่กลิ่นน้ำมันยังเหม็นไปทั่ว รวมถึงที่นอนในห้องเกิดเหตุซึ่งถูกไฟไหม้ ยังไม่ได้เคลื่อนย้ายออกมา ตนรู้สึกกังวล และต้องการให้เจ้าหน้าที่เข้ามานำออกไป รวมถึงดูแลความปลอดภัยด้านอื่น ๆ เช่น ติดตั้งกล้องวงจรปิด เพราะหากเกิดเหตุอะไรขึ้น ก็ยังสามารถเปิดกล้องดูได้

keyboard_arrow_up